Bệnh nhân ung thư chết vì vỡ ruột do robot phẫu thuật: kiện

Theo đơn kiện do chồng cô đệ trình hôm thứ Ba, cái chết của một phụ nữ ở Florida được cho là do vết thương gây ra khi một robot phẫu thuật của bệnh viện tạo ra một lỗ trên ruột non của cô trong quá trình phẫu thuật ung thư.

Sandra Sulzer, người đang bị ung thư ruột kết, đã được đưa vào Bệnh viện khu vực Boca Raton Baptist Health ở Boca Raton, Florida vào năm 2021 để trải qua cuộc phẫu thuật do một bác sĩ thực hiện bằng hệ thống robot da Vinci, theo trang web “không gian” của Mỹ. Vụ kiện đã được HuffPost thu được.

Vụ kiện không nêu tên bệnh viện là bị đơn trong vụ án dân sự, nhưng lại nêu tên Intuitive Surgical Inc. (ISI), công ty sản xuất thiết bị robot, bị cáo buộc sơ suất và trách nhiệm pháp lý đối với sản phẩm.

Cả Phẫu thuật Trực quan và Baptist Health Boca Raton đều không trả lời yêu cầu bình luận của HuffPost.

Mở hình ảnh một cách vừa phải

Các bác sĩ phẫu thuật thực hiện phẫu thuật bằng hệ thống phẫu thuật robot da Vinci.

Thomas Samson / AFP qua Getty Images

Theo đơn kiện, Sulzer bị bỏng khiến ruột non bị đứt trong quá trình phẫu thuật và phải phẫu thuật thêm để đóng nó lại.

Trong những tháng sau cuộc phẫu thuật, Sulzer bị đau bụng và sốt. Theo vụ kiện, Sulzer đã phải trải qua một số thủ tục y tế do vết thương của mình.

Đơn kiện viết: “Vết thương mà cô Sulzer phải chịu đã khiến cô đau đớn và đau khổ về tinh thần. “Bà Sultzer phải chịu các chi phí chăm sóc y tế, nhập viện và trị liệu, chăm sóc điều dưỡng và trị liệu cũng như các chi phí chăm sóc và điều trị phục hồi chức năng.

Sultzer qua đời vào tháng 2 năm 2022 và vụ kiện khẳng định đó là “kết quả trực tiếp và gần đúng của những vết thương mà cô ấy phải chịu” từ thiết bị da Vinci.

“Nếu ISI thiết kế sản phẩm của mình một cách an toàn để năng lượng điện đi lạc không đốt cháy các bộ phận bên trong của bệnh nhân mà bác sĩ phẫu thuật không biết hoặc không kiểm soát thì vết thương ở ruột non của cô Sulzer đã không xảy ra và cô ấy đã không tử vong.” Theo vụ kiện.

Vụ kiện cho biết Intuitive Surgical đã nhận được hàng nghìn báo cáo về “chấn thương nghiêm trọng”, bao gồm bỏng các cơ quan nội tạng, được cho là do sự phóng điện của robot.

Theo một báo cáo gần đây, công ty cũng bị nêu tên trong một số vụ kiện trách nhiệm pháp lý trên khắp Hoa Kỳ tuyên bố rằng bệnh nhân bị thương hoặc tử vong sau khi phẫu thuật bằng hệ thống da Vinci. Báo cáo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Ngày xét xử những trường hợp này được lên kế hoạch trong năm nay.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: Sự phục hồi của thị trường giảm dần nhưng lĩnh vực này dẫn đầu; Tesla cung cấp 5 cổ phiếu gần thời điểm mua

Vụ kiện cũng cáo buộc rằng Phẫu thuật Trực quan “bắt nạt các bệnh viện và bác sĩ trong việc mua và sử dụng robot.”

dựa theo Báo cáo năm 2018 của NBC News, Phẫu thuật trực quan cung cấp một chương trình đào tạo cho da Vinci, nhưng một cuộc điều tra của NBC cho thấy các bác sĩ phẫu thuật không bị yêu cầu phải hoàn thành chương trình đó một cách hợp pháp.

Hỗ trợ HuffPost

Tại HuffPost, chúng tôi tin rằng mọi người đều cần báo chí chất lượng, nhưng chúng tôi nhận ra rằng không phải ai cũng có đủ khả năng đăng ký tin tức đắt tiền. Đó là lý do tại sao chúng tôi cam kết cung cấp tin tức chuyên sâu, được kiểm tra thực tế cẩn thận và được cung cấp miễn phí cho mọi người.

Cho dù bạn đến HuffPost để biết thông tin cập nhật về cuộc đua tổng thống năm 2024, các cuộc điều tra nghiêm túc về các vấn đề quan trọng mà đất nước chúng ta phải đối mặt ngày nay hay những câu chuyện thịnh hành khiến bạn cười, chúng tôi đều đánh giá cao bạn. Sự thật là việc sản xuất tin tức tốn tiền và chúng tôi tự hào không bao giờ đặt câu chuyện của mình đằng sau một bức tường phí đắt tiền.

Bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi để giúp giữ câu chuyện của chúng tôi miễn phí cho mọi người chứ? Khoản đóng góp ít nhất là 2 đô la của bạn sẽ có tác dụng lâu dài.

READ  Phố Wall sa sút với cảnh báo từ Wal-Mart làm rung chuyển ngành bán lẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *