Bệnh viện Minnesota thiếu sức nặng của đợt vi rút mới nhất

Các đơn vị chăm sóc đặc biệt gần hết công suất và thiếu nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Minnesota, nơi các ca nhiễm coronavirus, nhập viện và tử vong đang đạt mức chưa từng thấy kể từ khi vắc xin được phổ biến rộng rãi.

Tất cả các quận của tiểu bang trong Nguy cơ lây truyền cộng đồng caoTheo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Số ca mới hàng ngày tăng 29% trong hai tuần qua, trong khi số ca nhập viện tăng 17%, Theo cơ sở dữ liệu của New York Times.

Trạng thái trung bình hàng ngày của tiểu bang là cao nhất đối với 2021 và lên tới 2932 Vào thứ Hai, một sự gia tăng đáng kể kể từ mùa hè, khi nó đạt mức thấp là 81 trường hợp hàng ngày.

Trong khi sự gia tăng kéo dài hàng tháng do biến thể của virus delta đang giảm dần ở phần lớn đất nước, Minnesota chỉ là một trong số các bang ở phía trên Trung Tây và Mount West nơi virus đang lây lan. Nhiều ca bệnh và bệnh viện quá tải Bắc DakotaWyomingMontanaIdahoTất cả chúng đều có tỷ lệ tiêm phòng thấp. Một số khu vực đã phải hợp pháp hóa việc chăm sóc và đưa bệnh nhân đến các bệnh viện xa để điều trị.

Bộ Y tế Minnesota cho biết sự gia tăng của tiểu bang đang làm ngập lụt các bệnh viện, với Khu vực nông thôn và thành thị căng đều.

READ  Bạn biết gì về các triệu chứng, vắc-xin

Jan Malcolm, ủy viên y tế tiểu bang, cho biết: “Ngay cả trước khi các trường hợp Covid bắt đầu gia tăng trong đợt tăng mới nhất này, các bệnh viện của chúng tôi đã đầy những bệnh nhân cần được chăm sóc cho những trường hợp nguy kịch khác. Anh ấy nói trong một cuộc họp báo tuần trước.

dựa theo Cơ sở dữ liệu Bộ Y tế Nhà nước, 96% giường chăm sóc đặc biệt của Minnesota đang được sử dụng cùng với 93% giường không ICU. Bà Malcolm cho biết, mặc dù giường bệnh hầu như không đủ chỗ, nhưng bang vẫn trang bị mặt nạ phòng độc để chống lại sự gia tăng đột biến. Bà cho rằng, vấn đề lớn nhất hiện nay là thiếu nhân viên y tế.

“Điều quan trọng là phải hiểu rằng điều này không liên quan nhiều đến tài sản vật chất của giường bệnh hoặc máy thở, và đó là những tiêu điểm quan trọng trước đó trong đại dịch, Bà Malcolm nói: “Nhưng bây giờ đây thực sự là một vấn đề về năng lực đối với các nhân viên chăm sóc sức khỏe. “Thực tế có ít nhân viên y tế làm việc ngày hôm nay hơn so với năm ngoái do căng thẳng và kiệt sức mà họ đã phải đối mặt trong hơn 18 tháng nay.”

Tiến sĩ Kevin Croston, Giám đốc điều hành của North Memorial Health, một trong những hệ thống y tế lớn nhất ở Minnesota, cho biết: “Mọi thành phần trong hệ thống y tế của chúng tôi đều vô cùng căng thẳng.

READ  Các điểm tiêm vắc xin đậu mùa cho khỉ: 11 điểm mở cửa ở Massachusetts

Cả hai bệnh viện do North Memorial – North Memorial ở Robbinsdale và Bệnh viện Maple Grove – điều hành – đều đang hoạt động gần hết công suất và thiếu hụt nhân viên ở mức “tới hạn”.

Ông Croston cho biết: “Vị trí tuyển dụng ngày càng tăng trong khi số lượng bệnh nhân từ khách hàng của chúng tôi vẫn ở mức cao. “Chúng tôi đã nhanh chóng leo thang các biện pháp để thu hút và giữ chân nhân tài trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và điều này đang làm tăng thêm chi phí cho bức tranh tài chính vốn đã căng thẳng cho tất cả các hệ thống chăm sóc sức khỏe này.”

Ông cũng lưu ý rằng tất cả các bệnh nhân nhập viện vì Covid đều chưa được tiêm phòng.

Ở Minnesota, 59 phần trăm dân số toàn tiểu bang được tiêm chủng so với 56 phần trăm dân số toàn quốc.

“Với số lượng vi rút hiện có và số lượng quần thể không được bảo vệ, thật không may là có rất nhiều chỗ cho vi rút tồn tại Bà Malcolm nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *