Sự cuồng tín độc ác của Jon Gruden có thể chỉ là khởi đầu cho các vấn đề của NFL | NFL

Nói những gì bạn muốn về Jon Gruden. Và rất nhiều người đã – Nhưng anh ấy có một cuốn tiểu thuyết về bình đẳng.

Trong một loạt email được New York Times và Wall Street Journal đưa tin trong tuần qua, Cựu huấn luyện viên của Las Vegas Raiders bây giờ Anh ta đã xúc phạm khá nhiều đến mọi vùng của nước Mỹ. Người da đen (ông cho biết lãnh đạo Hiệp hội cầu thủ NFL Demoris Smith có “đôi môi cỡ Michelin”) [sic] lốp xe ”); người đồng tính (than phiền thực tế rằng NFL đang khuyến khích các đội soạn thảo“ người đồng tính ”); phụ nữ (anh ấy không thích trò chơi trọng tài và thích đàn ông thực hiện một cuộc gọi can thiệp lộn xộn); những người biểu tình ôn hòa (Eric Reed nói , người quỳ gối bên cạnh Colin Kaepernick, nên bị sa thải – không có ý kiến Anh ta lấy cái đó ở đâu?); và các nguyên thủ quốc gia trong tương lai (Phó Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Joe Biden gọi là “con mèo hoang mang lo lắng” vào năm 2012). Để chứng minh rằng mình không thiên vị, anh ta cũng xúc phạm nhân khẩu học của mình: những người đàn ông da trắng giàu có được thăng chức quá mức, những người không đặc biệt giỏi trong công việc của họ (ủy viên NFL gọi anh ta là “gay” và “ngu ngốc chống lại bóng đá”). Và đây chỉ là những điều anh ấy đã viết.

READ  MLB Lockout: Thời hạn hủy trò chơi

Có một số kết luận từ vụ tai nạn. Trước hết, đối với anh chàng, dựa trên các email của mình, nghĩ rằng NFL Bị những kẻ hèn nhát dũng cảm khuất phục, Groden chắc chắn trông giống anh ta. Bởi vì, mặc dù làm công việc miêu tả bản thân như một người nói theo cách của nó, anh ta không có gan để xúc phạm bất kỳ mục tiêu nào của mình vào mặt họ.

Các email đã được gửi trong thời gian anh ấy ở trong gian hàng phát sóng với ESPN, điều này đã kéo dài thời gian phản đối của các cầu thủ NFL. Nhưng anh ấy chưa bao giờ nói rằng anh ấy không đồng ý với họ hoặc nghĩ rằng Reed nên mất việc. Khi trở thành một trong những cầu thủ của mình, Karl Nessib Cầu thủ NFL tích cực đầu tiên công khai là người đồng tínhGruden nói: “Tôi đã học cách đây rất lâu rằng điều khiến một người đàn ông trở nên khác biệt chính là điều khiến anh ta trở nên tuyệt vời. Trong trường hợp này, cụm từ “một thời gian dài trước đây” rõ ràng là sau năm 2014, khi ông không muốn các cầu thủ đồng tính trong giải đấu. Gruden dường như nghĩ rằng phụ nữ trong bóng đá bị khinh thường (những trọng tài khó chịu đó) hoặc say mê anh ta (anh ta đã trao đổi những bức ảnh ngực trần của các nữ hoạt náo viên với cựu giám đốc bóng đá của Washington, Bruce Allen), nhưng anh ta rất vui khi được trả một người – Raiders. Cô ấy đã có một giám đốc điều hành, Amy Trask, trong thời gian đầu tiên của anh ấy với đội. Và mặc dù thực tế rằng anh ấy nghĩ rằng việc sử dụng định kiến ​​chủng tộc trong email cho bạn bè là điều hoàn toàn ổn, anh ấy đã thể hiện một khía cạnh khác với các cầu thủ da đen của mình: “Anh ấy không bao giờ cọ xát tôi theo cách nào đó, kiểu như vậy”, Riders nói khi chạy lại Josh Jacobs. Chủ nhật.

Nhưng điều đáng buồn ở đây không phải là định kiến ​​tồi tệ của Gruden. Đó là thiệt hại mà anh ấy gây ra cho những người khác trong NFL. Có 65% người chơi giải đấu da đen thắc mắc liệu huấn luyện viên da trắng (Nó gần như chắc chắn là màu trắng) người nói rằng anh ấy yêu và đánh giá cao họ thực sự nghĩ về định kiến ​​chủng tộc. Lần tới Nesib đảm bảo rằng đời sống tình dục của anh ấy không phải là vấn đề trong phòng thay đồ, anh ấy có nhớ chính xác những gì Gruden đã nói không? Làm người hâm mộ, những người đã phải đối mặt với những nơi làm việc thù địchSợ rằng cấp trên của họ đang trao đổi hình ảnh của họ?

Những người ủng hộ Liên đoàn sẽ nói rằng Gruden là một người bất thường, rằng các email của anh ấy từ trước khi anh ấy tiếp quản Raiders vào năm 2018 và rằng NFL – và Mỹ – bây giờ là một nơi khác, sau một mùa hè bị phân biệt chủng tộc sau vụ cảnh sát giết George Floyd. . NFL chắc chắn hoan nghênh ý tưởng này lời xin lỗi của anh ấy Vì không nghe nhạc cụ trong cuộc biểu tình hát quốc ca do Kaepernick khởi xướng.

Nhưng đây vẫn là một giải đấu – và một quốc gia – nơi một huấn luyện viên có tiền sử nhận xét bị cáo buộc là phân biệt chủng tộc Có thể tìm một công việc. ở đâu Moment người hâm mộ Từ im lặng để thừa nhận rằng bất bình đẳng, nói chung, có lẽ là một điều tồi tệ. Nơi có ba Huấn luyện viên da đen vào năm 2003 khi quy tắc Rooney được thông qua và nơi bây giờ có … ba. Nơi đội thay đổi biệt hiệu phân biệt chủng tộc của mình Chỉ sau áp lực từ các nhà tài trợ. Nơi có tin đồn Rằng những email đã bị rò rỉ cho tờ Times và tạp chí bởi một người nào đó bên trong NFL không phải vì cô ấy là một người cuồng tín, mà vì Gruden đã xúc phạm Goodell.

Chúng tôi có thể sớm tìm ra liệu Gruden có đủ gần hay không. Các email này nằm trong số 650.000 email mà NFL đã xem xét trong cuộc điều tra về hành vi sai trái tại đội bóng đá Washington. Thứ ba, Mike Florio đưa tin từ NBC Điều đó khiến liên đoàn không thoải mái về việc các email ám chỉ những người khác đã “gửi hoặc nhận email chứa nội dung phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính, thù địch và / hoặc quan niệm sai” có thể bị đưa ra ánh sáng. Vài giờ sau, Hiệp hội Cầu thủ NFL cho biết họ sẽ yêu cầu liên đoàn công bố các email còn lại. Tất nhiên, giải đấu có thể suy giảm, nhưng điều đó sẽ không nhất thiết ngăn chặn sự rò rỉ – chúng ta đã thấy trong trường hợp của Gruden rằng mọi người có tài khoản cần được giải quyết.

Sẽ rất ít người ngạc nhiên nếu khuôn sâu hơn Groden nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *