Bennett nói với những kẻ quấy rối Likud: Tiếng la hét của bạn cũng lớn như sự thất bại của bạn

Thủ tướng sắp tới, Naftali Bennett, đã thách thức trên bục Knesset vào Chủ nhật khi các bộ trưởng trình bày về chính phủ mới của ông và các nguyên tắc chỉ đạo của nó trong một bài phát biểu liên tục bị ngắt lời bởi MK, những người không thuộc phe đối lập, liên tục quấy rối ông.

Ngay từ khi Bennett bắt đầu bài phát biểu giới thiệu chính phủ của mình, người đứng đầu Đảng Zionist Tôn giáo Bezalel Smotrich và các thành viên khác của Knesset đã hô vang “sự xấu hổ” và vẫy các áp phích của các nạn nhân khủng bố. Họ đã nhanh chóng bị trục xuất khỏi hội nghị trung ương.

“Tôi tự hào có thể ngồi trong một chính phủ với những người có quan điểm rất khác nhau,” Bennett nói với những người trêu chọc tức giận, nói với họ rằng họ cảm thấy khó khăn khi từ bỏ quyền lực.

Smotrich và các thành viên đảng Zionist Tôn giáo Itamar Ben Gvir và Orit Strack đã phải bị áp giải khỏi cuộc họp toàn thể sau những bình luận của họ, mặc dù nhiều Likud và các MK cánh hữu khác tiếp tục hét lớn và làm gián đoạn bài phát biểu của Bennett.

Khi Bennett đấu tranh để nói, những lời kêu gọi của anh ấy về sự kiên nhẫn và đoàn kết giữa công chúng Israel đã bị nhấn chìm bởi tiếng kêu của đối thủ MK đối với anh ấy và các con của anh ấy, những người đang ngồi trong phòng trưng bày công cộng, bắt đầu vẽ các dấu hiệu trái tim bằng chính tay của họ. sự ủng hộ của Cha.

Bennett kêu gọi tất cả các bên của phổ chính trị thực hiện kiềm chế. Ông phàn nàn rằng trong những năm gần đây, Israel đã không được điều hành theo cách mà một quốc gia nên làm.

READ  Chảy máu chất xám từ EU là một lợi ích tài chính cho Estonia

Bennett nói trong bài chỉ trích những kẻ quấy rối Likud: “Giọng điệu lớn của tiếng la hét cũng giống như sự thất bại trong việc điều hành trong nhiệm kỳ tổng thống của bạn.

Người đứng đầu Đảng Zionist Tôn giáo Bezalel Smotrich phản đối chính phủ mới tại một cuộc họp ở Knesset. Tên hình ảnh: Mark Israel Slim

Anh ta cũng khiến các MK của Shas và United Torah Judaism khó chịu, gọi anh ta là kẻ dối trá và lừa bịp, nhưng Bennett hứa sẽ giúp đỡ lĩnh vực Haredi, mặc dù các thành viên Knesset sẽ không thuộc chính phủ của anh ta. Ông cam kết xây dựng một thành phố Haredi mới cho dân số ngày càng tăng của Dải.

Sau mười phút hỗn loạn nữa, Likud MK Mai Golan, Shas MK Moshe Abbotbol và United Torah Judaism MK Yitzhak Pindros đã bị trục xuất khỏi phiên họp vì các cuộc biểu tình của họ.

Lao động MK Ram Sheva đã tweet một video về sự hỗn loạn, gọi đó là “sự bối rối của đảng theo chủ nghĩa Do Thái tôn giáo”, nói thêm, “Bạn sẽ không ngăn cản chúng tôi, sự thay đổi đang diễn ra.”

Trong bức thư, Bennett nói rằng chính phủ của ông sẽ ngăn chặn việc chuyển đổi hạt nhân của Iran và sẽ không cho phép các tên lửa được bắn vào các công dân Israel từ Dải Gaza. Ông cảm ơn chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã hỗ trợ trong cuộc chiến ở Gaza và cam kết làm việc để duy trì sự ủng hộ của lưỡng đảng đối với Israel tại Hoa Kỳ.

Bennett bắt đầu bài phát biểu của mình bằng cách ca ngợi Thủ tướng sắp mãn nhiệm Benjamin Netanyahu vì những công việc không mệt mỏi của ông trong những năm qua cho Nhà nước Israel, và vợ ông Sarah vì những cống hiến của bà. Ông nói rằng Netanyahu xứng đáng được khen ngợi vì đã tiếp cận được với người đứng đầu Danh sách Ả Rập Thống nhất, Mansour Abbas. Bennett cam kết chính phủ mới sẽ thực hiện các bước chưa từng có để tiếp cận khu vực Ả Rập, và Bộ trưởng Ngoại giao sắp tới và Thủ tướng thay thế Yair Lapid cũng phát biểu và cho biết mẹ của ông, nhà văn Shulamit Lapid, đã nỗ lực đặc biệt để đến Knesset dự hội nghị. . Dịp:

“Mẹ tôi đã 86 tuổi và chúng tôi không dễ dàng yêu cầu bà ấy tìm đường đến Jerusalem. Chúng tôi đã làm như vậy vì tôi cho rằng bạn [opposition MKs] Cô ấy sẽ có thể kiểm soát và hành động một cách tôn trọng vào lúc này, và cô ấy có thể chứng kiến ​​một cuộc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình ”.

“Khi tôi sinh ra, Israel chưa tồn tại, Tel Aviv là một thị trấn với 30.000 dân và chúng tôi không có quốc hội và tôi muốn cô ấy tự hào về tiến trình dân chủ ở Israel. Thay vào đó, cô ấy và mọi công dân Israel khác hãy xấu hổ về bạn và hãy nhớ lại một lần nữa lý do tại sao thời gian đã đến để thay thế bạn.

READ  Nữ diễn viên Ai Weiwei cảnh báo chống lại sự kiêu ngạo trong những thời điểm 'khôn lanh'

“Tôi sẽ từ bỏ bài phát biểu mà tôi dự định sẽ trình bày hôm nay bởi vì tôi ở đây để nói một điều – cầu xin sự tha thứ từ mẹ tôi”, Lapid nói.

Một cuộc khủng hoảng đã được ngăn chặn trước đó, khi MK Said Al Harumi nói rằng ông sẽ bỏ phiếu cho chính phủ mới sau khi đe dọa không bỏ phiếu cho nó.

Người theo chủ nghĩa Zionist MK Itamar Ben Gvir đã bị trục xuất khỏi cuộc họp Knesset vì phản đối chính phủ mới.  Nguồn ảnh: Knesset ChannelNgười theo chủ nghĩa Zionist MK Itamar Ben Gvir đã bị trục xuất khỏi cuộc họp Knesset vì phản đối chính phủ mới. Nguồn ảnh: Knesset Channel

Lãnh đạo đảng Balad Mansour Abbas nói với các phóng viên ở Knesset rằng “không có gì” sẽ ngăn cản tuyên thệ nhậm chức của chính phủ mới vào tối Chủ nhật, nói rằng “tất cả chúng tôi sẽ bỏ phiếu cho chính phủ.”

Để đổi lấy sự ủng hộ của mình đối với liên minh mới, Harumi yêu cầu hủy bỏ một điều khoản trong thỏa thuận liên minh về việc xây dựng bất hợp pháp ở Negev.

Netanyahu và Deri đã vận động Harumi và đảm bảo cho anh ta, bao gồm cả về luật Kamenitz giải quyết việc xây dựng bất hợp pháp, trong một nỗ lực cuối cùng để khiến anh ta bỏ phiếu chống lại chính phủ.

Netanyahu sẽ vẫn nắm quyền nếu đa số mỏng của liên minh tiềm năng mới mất đi sự ủng hộ của dù chỉ một MK trong một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Nếu al-Harami bỏ phiếu trắng trong một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm, các thành viên của Danh sách chung có thể bảo lãnh và bỏ phiếu cho nó.

READ  Bão Lee vẫn là Trung tâm Bão cấp 3 theo dõi TS Margot và hai hệ thống khác - Orlando Sentinel

Likud trả lời rằng sẽ rất tiếc nếu thành lập một chính phủ với sự hỗ trợ của các thành viên Knesset, những người ủng hộ những kẻ khủng bố và không công nhận Israel là một quốc gia Do Thái dân chủ.

Aidan Zunshine và Eve Young đã đóng góp vào báo cáo này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *