Betty Nash, tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất thế giới, qua đời ở tuổi 88

Nash đã làm tiếp viên hàng không cho American Airlines trong gần 67 năm.

Betty Nash, tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất thế giới, đã qua đời sau khi phục vụ trên bầu trời gần 67 năm, ở tuổi 88.

“Thật đau buồn khi chúng tôi thông báo với các bạn về sự ra đi của người đồng nghiệp thân yêu của chúng tôi, Beth Nash, tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất trên American Airlines,” một bản ghi nhớ gửi các tiếp viên hàng không hôm thứ Bảy được ABC News thu được cho biết.

Nash qua đời ngày 17 tháng 5 tại viện dưỡng lão sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú gần đây, mặc dù bà chưa chính thức nghỉ hưu tại American Airlines.

Nash bắt đầu sự nghiệp của mình tại Washington, D.C. vào năm 1957 với Eastern Airlines, sau này trở thành American Airlines. Mặc dù có thể chọn bất kỳ tuyến đường nào trên thế giới, Nash chủ yếu làm dịch vụ đưa đón giữa D.C., New York và Boston để cô có thể trở về nhà mỗi đêm để chăm sóc con trai mắc hội chứng Down.

Năm 2022, cô được vinh danh với danh hiệu Kỷ lục Guinness thế giới dành cho tiếp viên hàng không cao nhất.

READ  Các CEO kiếm được gần 200 lần số tiền nhân viên kiếm được năm ngoái

Brady Burns, phó chủ tịch cấp cao phụ trách hành khách trên chuyến bay cao cấp cho biết: “Với sự thông minh nhanh nhạy, tính cách hấp dẫn và niềm đam mê phục vụ người khác, Beth đã làm gương không chỉ cho nghề tiếp viên hàng không mà còn cho tất cả chúng tôi trong ngành hàng không”. dịch vụ tại American. Các hãng hàng không cho biết trong bản ghi nhớ.

Khi Nash mới bắt đầu sự nghiệp hàng không, khách du lịch sẽ mua bảo hiểm nhân thọ từ máy bán hàng tự động trước khi lên máy bay – và các chuyến bay giữa New York và Washington có giá 12 USD. D.C., cô nói với ABC News trong một cuộc phỏng vấn năm 2022.

Vào thời điểm đó, Nash nghĩ về cân nặng nghiêm ngặt và những hạn chế giữa các cá nhân mà cô và các tiếp viên hàng không khác phải chịu đựng để duy trì sự nghiệp của mình.

Nash cho biết hãng hàng không sẽ kiểm tra cô tại nhà để đảm bảo cô không sống với đàn ông vì tiếp viên hàng không phải độc thân. Cô cho biết hãng hàng không cũng cân cô trước ca làm việc và có thể hạ cánh cô nếu cô tăng cân quá nhiều.

READ  Tại sao nền kinh tế Mỹ suy giảm trong quý đầu tiên của năm 2022

“Bạn phải có một chiều cao nhất định, cân nặng nhất định. Điều đó thật khủng khiếp. Bạn sẽ tăng vài cân và phải liên tục cân, và nếu bạn cứ như vậy, họ sẽ đưa bạn đi.” “Bảng lương,” Nash nói trong chuyến bay năm 2017 với máy quay WJLA của chi nhánh ABC trên máy bay.

Trước khi qua đời, Nash đã tham gia khóa đào tạo tiếp viên hàng không thường xuyên theo quy định của Cục Hàng không Liên bang.

“Bette là một biểu tượng của ngành và những người bay cùng cô ấy biết đến cô ấy như một hình mẫu và một chuyên gia xuất sắc,” hãng hàng không cho biết trong bản ghi nhớ và nói thêm: “Bay cao đi, Pete. Chúng tôi sẽ nhớ bạn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *