Cựu chiến binh Việt Nam tự hào phục vụ đất nước Tin tức, Thể thao, Việc làm

Ảnh gửi Daniel Barlett từng là đầu bếp trong Quân đội trong Chiến tranh Việt Nam.

DUNKIRK – Daniel Barlett ở Dunkirk từng là đầu bếp trong Quân đội trong Chiến tranh Việt Nam.

Barlett cho biết ông làm việc từ năm 1966 đến năm 1968, khi công việc chính của ông là đầu bếp và mọi công việc khác. Một trong những điều anh nhớ nhất vào thời điểm đó là bị bắn khi đang ngồi trên giường trong tuần đầu tiên.

“Tôi đang ngồi ở cuối giường và người đứng sau tôi đang lau súng.” Barlett nói. “Nó tự động, nó nổ, những viên đạn xuyên qua bức tường phía sau tôi. Tôi có thể cảm thấy chúng đang lao đi. Tôi rất tức giận, thật may mắn khi tôi đã không bị giết trong tuần đầu tiên.

Một ký ức khác của Barlett là lần họ bị bắn trên một chiếc trực thăng ở Việt Nam.

“Tôi ở cùng một nhóm tiên tiến với hai xạ thủ và phi công” Barlett nói. “Chúng tôi bị bắn, người ngồi cạnh tôi bị bắn vào tay, một người khác bị bắn vào chân. Các phi công nói rằng chúng tôi đang hạ cánh và sẵn sàng hạ cánh khó khăn. Chúng tôi xuống xe cùng với những người bị thương và hạ cánh xuống máy bay Mỹ.” căn cứ.

Barlett cho biết những người bị thương đã được sơ tán khỏi trực thăng và đưa đến bệnh viện, đồng thời nói thêm rằng không có ai chết vào ngày hôm đó. Khi các phi công bước ra và nhìn vào chiếc trực thăng, họ phát hiện 16 lỗ đạn.

READ  Du lịch Đà Nẵng đang có tín hiệu phục hồi tích cực

Nhìn chung, Barlett cho biết thời gian làm việc của anh ấy rất tốt.

“Tôi đã phục vụ đất nước của mình, thật vinh dự được phục vụ” Barlett nói. “Mọi người phải phục vụ đất nước của mình vì tự do không phải là miễn phí. Tôi cảm ơn Chúa vì tôi đã làm được điều đó một lần nữa vì một số bạn bè của tôi đã không làm như vậy.

Cuộc hành trình liên quan đến việc di chuyển đến sân bay bằng xe buýt để khởi hành từ Việt Nam. Barlett cho biết họ cũng phải dừng lại ở một căn cứ không quân Nhật Bản sau khi lên máy bay và cảm giác thật tuyệt vời khi được về nhà.

Đối với Barlett, việc phục vụ đã có tác động đến cuộc đời anh.

“Tôi đã học được rất nhiều đạo đức” Barlett nói. “Tôi học cách tuân theo mệnh lệnh và được tôn trọng hơn. Điều đó khiến tôi trở thành một người tốt hơn.

Ông nói thêm rằng ông cảm thấy tự hào khi được phục vụ đất nước cùng với người dân.

“Tôi đã phục vụ đất nước của mình với niềm vinh dự” Barlett nói. “Không có quốc gia nào tốt hơn. Nước Mỹ là quốc gia tốt hơn và thật vinh dự khi được phục vụ. Tôi đã gặp những người tuyệt vời ở đó và chúng tôi đã làm những gì chúng tôi phải làm.

Barlett cho biết mọi người nên tự hào về đất nước của mình và biết ơn nơi họ sinh sống.

READ  Việt Nam: Tạo ra các quy định để bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động

“Hãy tự hào về đất nước bạn đang sống vì mọi người có thể coi đó là điều hiển nhiên” Barlett nói. “Cảm ơn Chúa, chúng tôi đang sống ở Mỹ.”

Nhận tin tức hàng đầu hôm nay và nhiều thông tin khác ngay trong hộp thư đến của bạnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *