Biden cho biết ông sẽ “tham gia vào hàng rào” cùng với các thành viên UAW ở Detroit

Tổng thống Biden sẽ đoàn kết tham gia vào hàng rào Các thành viên của United Auto Workers Liên minh ở Detroit vào thứ ba Thông báo Trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ông Biden thích tự gọi mình là tổng thống ủng hộ công đoàn nhất, và chuyến thăm công nhân đình công – một động thái hết sức bất thường đối với một tổng thống – chắc chắn sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ.

“Thứ Ba, tôi sẽ tới Michigan để tham gia vào dòng người biểu tình và đoàn kết với những người đàn ông và phụ nữ của UAW khi họ đấu tranh để giành được sự chia sẻ công bằng về giá trị mà họ giúp tạo ra”, anh viết trên X, trước đây gọi là Twitter. . “Đã đến lúc đạt được một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi giúp ngành công nghiệp ô tô Mỹ phát triển mạnh mẽ thông qua các công việc UAW được trả lương cao.”

Chủ tịch UAW Shawn Fain đã kêu gọi tổng thống tham gia vào hàng rào. Khi một phóng viên hỏi tổng thống vào thứ Sáu rằng liệu ông có làm điều đó không, tổng thống đã lật ngược câu hỏi và nói: “Ông có thể đi cùng tôi không?”

Tuần trước, khi tổng thống đề cập đến tình hình đình công, ông nói rằng các công ty liên quan đã đưa ra “những đề nghị tuyệt vời” nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa.

“Các công ty đã đưa ra một số bài thuyết trình quan trọng, nhưng tôi nghĩ họ phải tiến xa hơn – để đảm bảo rằng lợi nhuận kỷ lục của công ty đồng nghĩa với những hợp đồng kỷ lục,” Biden nói.

Cuộc đình công bắt đầu sau khi các lãnh đạo công đoàn không đạt được thỏa thuận về hợp đồng mới với Ford, General Motors và Stellantis. Công nhân UAW muốn Tuần làm việc 4 ngày, 32 giờ, so với tuần làm việc 5 ngày, 40 giờ, cộng với mức lương tăng đáng kể. Họ cũng muốn có nhiều phúc lợi nghỉ phép và nghỉ hưu được trả lương hơn, thay vì các kế hoạch tiết kiệm 401 nghìn, cùng những yêu cầu khác.

UAW đã công bố vào thứ Sáu Nó đang mở rộng Cuộc đình công của nó sẽ bao gồm 38 trung tâm phân phối phụ tùng General Motors và Stellantis ở 20 tiểu bang. Tuy nhiên, đáng chú ý là Ford không được đưa vào danh sách mở rộng đình công vì hai bên đã tiến hành các cuộc đàm phán hợp đồng tích cực trong những ngày gần đây.

READ  Xem cá voi bitcoin là gì và cách theo dõi cá voi bitcoin là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *