Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam sẽ khai mạc vào năm 2024 | Tin tức

Việt Nam chuẩn bị đăng cai Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (HIFF) từ ngày 6 đến 13 tháng 4 năm 2024.

Liên hoan phim nhằm mục đích quảng bá ngành điện ảnh địa phương đồng thời định vị TP.HCM, trung tâm kinh tế của cả nước, là “thành phố điện ảnh” để đầu tư. Nó sẽ do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chủ trì và Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

HIFF được thiết kế như một lễ hội quy mô lớn, với lễ khai mạc thảm đỏ và lễ trao giải trong đêm bế mạc tại Nhà hát Lớn Sài Gòn. Các hoạt động tiếp theo dự kiến ​​sẽ bao gồm triển lãm nội dung và điện ảnh, hội thảo và lớp học nâng cao.

Trong bữa tiệc ra mắt tại khách sạn Lotte Sài Gòn vào ngày 20/9, nam diễn viên Hàn Quốc Song Kang-ho và anh chàng Tổ nhện Dàn diễn viên đã lên mạng và chúc mừng sự kiện khai mạc.

Ban cố vấn của HIFF gồm có Kim Dong Ho, người sáng lập và nguyên chủ tịch Liên hoan phim quốc tế Busan; Jay Choi, cựu chủ tịch của Warner Bros. Hàn Quốc và Giám đốc điều hành của Anthology Studios có trụ sở tại Hàn Quốc Tổ nhện; Jeremy Zeke, Tùy viên nghe nhìn khu vực của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội; và các đạo diễn nổi tiếng của Việt Nam Phan Đông Di và Charlie Nguyễn, cùng những người khác.

READ  Việt Nam phê duyệt vắc xin Pfizer / Bioentech Govit-19 sử dụng trong trường hợp khẩn cấp

“Chúng tôi tin [HIFF] Nó sẽ kết nối các nhà sản xuất, nghệ sĩ và khán giả khắp nơi với điện ảnh”, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết.

Chúng tôi cũng hy vọng đây sẽ là nơi giới thiệu những tác phẩm điện ảnh Việt Nam chất lượng và sáng tạo, góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ điện ảnh thế giới.”

Lễ hội sẽ là nền tảng để giới thiệu TP.HCM với thế giới và sẽ là “nơi để người dân và du khách thưởng thức những bộ phim hay, các hoạt động và dịch vụ” và “một điểm đến tuyệt vời cho văn hóa và đầu tư”, bà Thủy nói thêm.

HIFF được hỗ trợ bởi Cục Điện ảnh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng Điện ảnh TP.HCM, Đài Truyền hình TP.HCM, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại TP.HCM và VietFest. Các rạp chiếu phim lớn trên địa bàn thành phố như CGV, BHD, Galaxy, Lotte Cinema và Cinestar đã được xếp hàng làm đối tác chiếu phim.

Vào tháng 5, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) được tổ chức cấp khu vực với tư cách là liên hoan phim đầu tiên của cả nước, sau khi Luật Điện ảnh sửa đổi cho phép các tỉnh, thành phố tổ chức các sự kiện của riêng mình ở cấp quốc gia, như Hội chợ Quốc tế Hà Nội. Liên hoan phim.

READ  Dentsu APAC bổ nhiệm Siddharth Malhotra làm Giám đốc điều hành Isopar Việt Nam

Ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam đang dẫn đầu một làn sóng thành công gần đây bao gồm các giải thưởng quốc tế với những danh hiệu như Những đứa con của sương mùBên trong vỏ kén màu vàngTăng doanh thu phòng vé địa phương với các tính năng bao gồm Ngôi nhà của đàn ông Giai đoạn 6: Tấm vé định mệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *