Biden đề nghị Netanyahu kéo dài chiến tranh để duy trì quyền lực: Cập nhật trực tiếp

Truyền thông Iran đưa tin, các cuộc không kích của Israel gần Aleppo, Syria, vào đầu giờ thứ Hai, đã giết chết một tướng Vệ binh Cách mạng Iran, người được điều động tới nước này với tư cách cố vấn.

Người Iran được xác định là Tướng Saeed Abyar bởi Thông tấn xã Tasnim, một cơ quan truyền thông liên kết với Vệ binh Cách mạng. Ông được cho là người Iran đầu tiên bị Israel giết kể từ khi hai nước suýt xảy ra chiến tranh vào tháng 4, sau khi Israel ném bom khu đại sứ quán Iran ở Damascus, giết chết một số nhà lãnh đạo.

Iran đáp trả bằng cách tấn công Israel bằng hàng loạt 300 máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo, sau đó Israel tấn công một căn cứ quân sự của Iran bằng tên lửa.

Nhưng kể từ đó, hai nước đã rút lui khỏi các cuộc đối đầu trực tiếp và phải đối mặt với áp lực quốc tế mạnh mẽ để không gây ra một cuộc chiến tranh khu vực mới, rộng lớn hơn. Giờ đây, Iran đang bị lôi kéo vào một cuộc khủng hoảng lãnh đạo nội bộ, khiến cho một làn sóng tấn công mới nhằm vào Israel khó có thể xảy ra.

Ali Bagheri Kani, Bộ trưởng Ngoại giao lâm thời của Iran, đã đến Beirut, Lebanon để gặp Bộ trưởng Ngoại giao Lebanon hôm thứ Hai.tín dụng…Hassan Ammar/Nhà báo liên kết

Iran đang đau buồn trước cái chết bất ngờ của Tổng thống Ebrahim Raisi và Bộ trưởng Ngoại giao Hossein Amir Abdollahian hai tuần trước trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng. Nước này cũng đang chuẩn bị tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 28/6, với hơn 80 ứng cử viên, đại diện cho nhiều phe phái chính trị, đăng ký làm ứng cử viên.

READ  Ashes 2021-22, Thử nghiệm thứ 3, Ngày 1, Úc vs Anh Cập nhật tỷ số trực tiếp: Thử nghiệm thứ 3, Trực tiếp ngày 1: Các nhà mở rộng Australia Xây dựng trên Momentum, Căng thẳng Bowers Anh

Tasnim công bố bức ảnh Tướng Abyaar mặc quần áo đen và đứng tại một ngôi đền của người Shiite. Quan tài của ông được bọc cờ Iran và có ảnh của ông, được chuyển đến đền thờ Sayyida Zeinab ở Damascus. Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội.

Tướng Abyar là thành viên của Lực lượng Quds của Iran, một nhánh của Lực lượng Vệ binh Cách mạng chủ yếu hoạt động ở các quốc gia khác. Anh ấy đã ở Syria từ năm 2012. Họ được triển khai để giúp chính phủ ở Damascus chống lại cuộc nội chiến với lực lượng đối lập và những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Lực lượng Quds hiện sử dụng Syria làm trụ sở khu vực để điều phối và trang bị vũ khí cho các nhóm dân quân khu vực được gọi là “Trục kháng chiến”, bao gồm ở Lebanon, Iraq và Bờ Tây.

Hãng thông tấn Tasnim đưa tin Israel đã tấn công một số mục tiêu ở ngoại ô Aleppo vào đêm Chủ nhật và sáng thứ Bảy, khiến 17 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương. Đài quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết trong số những người thiệt mạng có người Iraq, người Syria và các thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria. Hezbollah của Lebanon. Nhóm này cho biết mục tiêu dường như là một nhà máy đồng và một kho vũ khí.

Bộ trưởng Ngoại giao lâm thời Iran Ali Bagheri Kani, một chiến binh có quan hệ chặt chẽ với lực lượng dân quân trong khu vực, đã đến thăm Beirut hôm thứ Hai. Ở đó, ông đã tổ chức các cuộc gặp với các quan chức cấp cao của Lebanon và các thành viên cấp cao của Hezbollah, theo truyền thông Iran.

READ  Delta đập tan hệ thống phòng thủ của Úc và Trung Quốc. Điều này có nghĩa là sự kết thúc của chiến lược zero-Covid?

Ông Bagheri nói trong cuộc họp báo ở Beirut rằng Israel là nguồn gây bất ổn trong khu vực, đồng thời nhấn mạnh rằng Iran và các nhóm vũ trang trong khu vực mà nước này hỗ trợ là “nguồn ổn định và hòa bình”.

Bagheri, người dẫn đầu phái đoàn Iran trong một số vòng đàm phán bí mật với Hoa Kỳ tại Amman về cuộc chiến ở Gaza và các vấn đề khu vực khác, cho biết Tehran và Washington tiếp tục trao đổi tin nhắn sau cái chết của Raisi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *