Biến thể coronavirus KP.3 mới đang gia tăng: Đây là những điều cần biết

Anh ấy chơi

các Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Dữ liệu cho thấy một biến thể mới của virus Corona,… KP.3 thay thếđang vươn lên thống trị khắp nước Mỹ.

Trong khoảng thời gian hai tuần bắt đầu từ ngày 26 tháng 5 và kết thúc vào ngày 8 tháng 6, dữ liệu của cơ quan chính phủ cho thấy KP.3 chiếm 25% số trường hợp COVID ở Hoa Kỳ và hiện là biến thể chiếm ưu thế. Điều này làm giảm biến thể dẫn đầu trước đó, biến thể JN.1, vốn đã lan rộng trên toàn cầu vào mùa đông năm ngoái và hiện chiếm 22,5% số trường hợp.

CDC sử dụng Theo dõi dữ liệu thời gian thực Để hiển thị các biến thể của vi-rút Corona trong khoảng thời gian hai tuần. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết, công cụ này được sử dụng để giúp ước tính mức độ lây lan hiện tại của các biến thể, nhưng nó không dự đoán được sự lây lan của vi rút trong tương lai.

Có thể có sự gia tăng trong mùa hè?: Các biến thể FLiRT của COVID-19 hiện là biến thể chiếm ưu thế.

READ  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng xả nước trong nhà vệ sinh không có nắp có thể khiến bạn bị bệnh

Biến thể KP.3 là gì?

Giống như các biến thể JN.1 và “FLiRT” KP.1.1 và KP.2, KP.3 là một dòng tương tự.

USA TODAY đã liên hệ với CDC để biết thêm thông tin về biến thể này nhưng chưa nhận được phản hồi.

Tình trạng các trường hợp nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ

Mặc dù tỷ lệ tử vong và nhập viện đã giảm đáng kể, dữ liệu cũng cho thấy tỷ lệ xét nghiệm dương tính và tỷ lệ đến phòng cấp cứu đang gia tăng.

CDC đã báo cáo gần đây vào ngày 4 tháng 6 rằng “Số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng hoặc có khả năng gia tăng ở 30 tiểu bang”.

Vắc xin Covid mùa thu sẽ nhắm vào JN.1

Sự xuất hiện vượt trội của biến thể KP.3 diễn ra ngay sau cuộc họp của ủy ban FDA trong tuần này để thảo luận về các bản cập nhật vắc xin Covid vào mùa thu.

Trong thời gian Ủy ban tư vấn về vắc xin và các sản phẩm sinh học liên quanCác chuyên gia y tế từ các nhà sản xuất vắc xin Pfizer, Moderna và Novavax nói với ủy ban rằng họ đã chuẩn bị cung cấp vắc xin nhắm mục tiêu JN.1 vào tháng 8 đang chờ FDA phê duyệt.

Các loại vắc xin cập nhật dự kiến ​​​​sẽ được tung ra thị trường vào mùa thu, trước khi số ca nhiễm Covid-19 dự kiến ​​​​sẽ gia tăng vào mùa đông.

Đóng góp: Eduardo Cuevas, USA Today.

Ahjané Forbes là phóng viên của Nhóm Xu hướng Quốc gia của USA TODAY. Ahjané bao gồm các tin tức nóng hổi, ​​​​các vụ thu hồi, tội phạm, sức khỏe, xổ số và các câu chuyện về chính sách công. Gửi email cho cô ấy tại aforbes@gannett.com. Theo cô ây Instagram, chủ đềx (Twitter).

READ  Quả cầu lửa quét qua Ontario và một phần nước Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *