Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên có nhiều hoạt động đa dạng

Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc Điện Biên tỉnh Điện Biên lần thứ X khai mạc từ ngày 1/4.

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên với nhiều hoạt động đa dạng ảnh 1Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên lần thứ 10 có nhiều hoạt động đa dạng (Ảnh: VNA)

Diane Bian (VNA) – Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc Điện Biên tỉnh Điện Biên lần thứ X khai mạc từ ngày 1/4.

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 270 năm chiến thắng của nghĩa quân Hoàng Công Chất giải phóng Mường Thanh (1754 – 2024), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5) và Năm Chiến thắng. Thăm Việt Nam – Điện Biên 2024.

Lễ hội thường niên nhằm bảo tồn, giới thiệu và phát huy những giá trị văn hóa tiêu biểu, thể thao truyền thống của 11 dân tộc vùng Điện Biên. Đây cũng là dịp để các thợ thủ công, diễn viên, vận động viên gặp gỡ, giao lưu, phát huy đại đoàn kết dân tộc, huy động sự hợp tác của toàn dân trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Sự kiện quy tụ hơn 500 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên và các nhóm nghệ thuật từ 21 đô thị trong khu vực cũng như các tỉnh khác như Bắc Giang, Hòa Bình, Thái Nguyên và các tỉnh khác.

READ  HÌNH ẢNH: Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam của Mitchell - Cộng hòa Mitchell

Trong ba ngày lễ hội, người tham gia sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động như lễ hội nghệ thuật đại chúng, trình diễn trang phục dân tộc, múa dân gian, thi đấu thể thao và tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm văn hóa, du lịch, thủ công mỹ nghệ, ẩm thực các dân tộc và sản phẩm nông nghiệp và công nghiệp. Một xã – Sản phẩm của một sản phẩm (OCOP).

Lễ hội kéo dài đến ngày 3/4./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *