iOS 18: Control Center biến thành nhiều trang rất quan trọng với người dùng

iOS 18 sẽ được tiết lộ đầy đủ vào thứ Hai tại bài phát biểu quan trọng của WWDC. Theo một tin đồn gần đây, bản cập nhật iPhone sẽ giới thiệu Trung tâm điều khiển được thiết kế lại.

Một trong những tính năng chính của Trung tâm điều khiển mới là khả năng đặt các điều khiển trên một số trang riêng biệt, thay vì chế độ xem một trang hiện có. Đây là ý nghĩa của điều đó đối với bạn.

Trung tâm điều khiển mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Mark Gorman viết cho Bloomberg:

Trung tâm điều khiển… sẽ có giao diện cập nhật cho phép sắp xếp lại các nút tắt trong cùng chế độ xem Trung tâm điều khiển và được đặt trên nhiều trang. Nó cũng sẽ có một nhạc cụ mới và giao diện cập nhật để điều khiển các thiết bị nhà thông minh.

Trở lại iOS 10, Apple đã giới thiệu một phiên bản Trung tâm điều khiển trải dài trên nhiều trang. Bạn có thể cuộn giữa ba bộ điều khiển khác nhau. Thật không may, những điều khiển này hoàn toàn không thể tùy chỉnh được.

Những gì Apple đã lên kế hoạch cho iOS 18, theo một cách nào đó, sẽ quay trở lại với thiết kế đã bị lãng quên từ lâu này. Tuy nhiên, phần lớn nó sẽ là thứ gì đó hoàn toàn mới và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Tạo trung tâm điều khiển nhiều trang của riêng bạn trong iOS 18

Hiện tại ở iOS 17, Control Center có một số tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể mở Cài đặt ⇾ Trung tâm điều khiển và chỉnh sửa các điều khiển cụ thể xuất hiện trong Trung tâm điều khiển. Tuy nhiên, một số điều khiển không thể sửa đổi được và các mục như điều khiển Bật, Tập trung và Cuộc gọi đều được sửa. Vị trí của chúng không thể thay đổi và không thể xóa chúng.

READ  Google thừa nhận rằng cuộc chiến của YouTube với các trình chặn quảng cáo đang dẫn đến trải nghiệm "xem dưới mức tối ưu".

Trong iOS 18, các báo cáo như của Gurman cho thấy rằng người dùng sẽ có nhiều khả năng tùy chỉnh hơn.

Hãy xem xét những gì Apple đã làm với các widget của iOS trong vài năm qua. Bạn có thể đặt và sắp xếp các tiện ích trên Màn hình chính và Màn hình khóa để cung cấp các điều khiển quan trọng nhất đối với bạn.

Có vẻ như điều gì đó tương tự đang đến với Trung tâm điều khiển.

Giống như khi bạn vào Chế độ rung trên Màn hình chính của iPhone, trong iOS 18, bạn sẽ có thể sắp xếp lại, thêm và xóa các điều khiển trực tiếp từ giao diện Trung tâm điều khiển. Không còn đi vào cài đặt đầu tiên.

Thành phần chính của quyền tự do mới có được này sẽ là khả năng tạo nhiều trang điều khiển. Không giống như các tùy chọn tĩnh trong thiết kế của iOS 10, với iOS 18, bạn sẽ có thể tạo các trang có thể tùy chỉnh hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của mình – giống như cách bạn làm với các trang Màn hình chính sử dụng ứng dụng và tiện ích.

Không gian màn hình bổ sung này phải phù hợp hoàn hảo với những thay đổi được báo cáo đối với điều khiển Đang phát và Trang chủ, những thay đổi này có thể chiếm nhiều không gian hơn trước. Apple cũng có thể ngừng ẩn các lớp kiểm soát bổ sung sau khi nhấn lâu. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho việc phát lại và điều khiển tại nhà mà còn cả điều khiển tiêu điểm, âm lượng, v.v.

READ  Peloton đào tạo vì tôi phá vỡ

Các ứng dụng của bên thứ ba có thể tận dụng Trung tâm điều khiển không?

Điều này có thể hơi cấp tiến một chút, nhưng sẽ rất ngạc nhiên khi thấy Apple cũng mở Trung tâm điều khiển cho các nhà phát triển bên thứ ba, vì vậy các ứng dụng có thể cung cấp các điều khiển tùy chỉnh của riêng họ ở đó.

Dựa trên nền tảng được tạo bởi các công cụ, việc bật tính năng kiểm soát của bên thứ ba rất có ý nghĩa. Nó rất phù hợp với những gì công ty đã làm trong những năm gần đây với các công cụ.

Nó được chứa

Tôi rất vui mừng về khả năng của Trung tâm điều khiển trong iOS 18.

Apple có thể quảng bá Trung tâm điều khiển mới, được thiết kế lại như một phần trong nỗ lực hướng tới các tùy chọn tùy chỉnh lớn hơn cho người dùng iPhone. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh Màn hình chính của mình theo nhiều cách hơn bao giờ hết trong iOS 18, vậy tại sao lại không có Trung tâm điều khiển?

Bạn hào hứng nhất với điều gì với Trung tâm điều khiển mới? Bạn có nghĩ Apple sẽ mở đường cho các ứng dụng của bên thứ ba? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết tự động để kiếm thu nhập. hơn.

READ  Ưu đãi trước cao điểm nhất cho Ngày của Cha Cuối tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *