Biểu diễn nghệ thuật nổi bật văn hóa Việt Nam tại Pháp | Văn hóa – Thể thao

Biểu diễn nghệ thuật nổi bật văn hóa Việt Nam tại Pháp hình ảnh 1Trình diễn tại buổi hòa nhạc (Ảnh: VNA)

Paris (VNA) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Phái đoàn Thường trực Việt Nam UNESCO Ở Pháp nó được tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật Tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Paris ngày 17/11.

Với chủ đề Đêm Di sản Việt Nam (Đêm Di sản Việt Nam), sự kiện mang đến cơ hội cho các đại biểu thưởng thức Chương trình nghệ thuật độc đáo Được biểu diễn bởi các nghệ sĩ thuộc nhóm nghệ thuật dân gian Việt Bắc.

Đại sứ Lê Thị Hùng Vân, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại UNESCO, phát biểu trong bài phát biểu rằng thúc đẩy UNESCO Giá trị văn hóa Sức mạnh của con người Việt Nam là chìa khóa hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước thịnh vượng.

Nhân dịp này, bà cảm ơn sự hỗ trợ quý báu và hợp tác hiệu quả của UNESCO trong việc bảo tồn và phát huy di sản, nhấn mạnh Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với UNESCO và các nước thành viên để đảm bảo di sản văn hóa không chỉ là di sản sống, là nguồn gốc của di sản. đa dạng và đa dạng. Sự sáng tạo nhưng cũng là động lực cho hòa bình, khả năng phục hồi và phát triển bền vững, đồng thời là nguồn cảm hứng cho tương lai.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, Việt Nam coi văn hóa là mục tiêu, động lực phát triển, văn hóa được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị và xã hội.

READ  Classens được vinh danh là cháu trai hỗ trợ trong chiến thắng tại Reps 'Veterans Cup | Thể thao địa phương

Theo Bộ trưởng, với hơn 35 di sản thuộc nhiều loại hình được UNESCO công nhận và các thành phố tham gia Mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO, Việt Nam tự hào về nền văn hóa đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc.

Ông Hồng nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kinh nghiệm với các nước trên thế giới nhằm thúc đẩy việc bảo tồn giá trị của Hệ thống Di sản Thế giới.

Với tư cách là thành viên tích cực, có trách nhiệm của UNESCO và là ứng cử viên cho một ghế trong Ủy ban Di sản Thế giới giai đoạn 2023-2027, Việt Nam mong muốn lan tỏa thông điệp và kêu gọi các nước trên thế giới chung tay tiếp tục thúc đẩy công tác bảo tồn toàn cầu. Ông tiếp tục: Di sản trên quy mô toàn cầu.

Bà Tamara Rastovac Siamashvili, Chủ tịch Ban chấp hành UNESCO đánh giá cao sự tham gia tích cực của Việt Nam vào các hoạt động của UNESCO, cho rằng những hoạt động này góp phần nâng cao sự đa dạng của văn hóa Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *