Billie Eilish công bố kế hoạch ra album thân thiện với môi trường

  • Viết bởi Mark Savage
  • Phóng viên âm nhạc BBC News

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh,

Eilish trước đây đã vô địch về vinyl tái chế trong album thứ hai của cô, Happier Than Ever

Billie Eilish đã công bố thông tin chi tiết về album có thể sẽ là một trong những album lớn nhất của cô trong năm 2024.

Ngôi sao này cho biết album thứ ba của cô, Hit Me Hard And Soft, sẽ được phát hành vào ngày 17 tháng 5, không có đĩa đơn nào được nâng cấp để người hâm mộ có thể nghe “tất cả cùng một lúc”.

Nó cũng công bố một kế hoạch bền vững cho album với mục đích giảm tác động đến môi trường.

Các bản sao vinyl sẽ được ép lên nhựa vinyl tái chế hoặc nhựa sinh thái, với tất cả bao bì được làm từ vật liệu tái chế.

Eilish cũng sẽ sử dụng mực thô, gốc thực vật và vecni gốc nước. Thay vì bọc màng co, bìa album sẽ được tái chế và tái sử dụng 100%.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh doanh số bán vinyl đang bùng nổ, với 5,9 triệu chiếc được bán ra chỉ riêng ở Anh vào năm ngoái.

Nhưng nhựa vinyl được làm từ nhựa, có tác động đáng kể đến môi trường và thường được đóng gói bằng vật liệu không thể tái chế.

Dựa trên tính toán này, hải quan vinyl ở Anh đã tạo ra 2.700 tấn CO2, trước khi tính đến việc vận chuyển và đóng gói. Đó là dấu chân đầy đủ của khoảng 560 người mỗi năm.

Eilish, một nhà hoạt động khí hậu lâu năm, Anh ấy nói với tạp chí Billboard Cô cảm thấy buộc phải giải quyết vấn đề.

“Cha mẹ tôi luôn thông báo đầy đủ cho tôi và nhận thức rất rõ rằng mọi lựa chọn và mọi hành động chúng tôi thực hiện đều có tác động đến một nơi nào đó hoặc ai đó, tốt hay xấu, và điều đó luôn ám ảnh tôi,” người đoạt nhiều giải Oscar và Grammy cho biết. -người chiến thắng.

“Tôi không thể bỏ qua những gì tôi biết và tiếp tục công việc kinh doanh cũng như sự nghiệp của mình mà không làm gì cả. Đây không phải là cách tôi được nuôi dưỡng hoặc cách tôi muốn sống cuộc sống của mình.”

“người tiên phong”

Greg Cochrane, người dẫn chương trình podcast Âm nhạc và Tính bền vững Nghe có vẻ như một kế hoạchÔng mô tả thông báo của ngôi sao này là một “bước quan trọng”.

Ông nói với BBC: “Chúng tôi đã từng thấy các ví dụ về loại phát hành này trước đây, nhưng chúng thường là các bản phát hành giới hạn hoặc lô nhỏ hơn hoặc từ các nghệ sĩ nhỏ hơn, nhưng sự thay đổi xảy ra khi bạn quyết định mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ Billie Eilish.” Hãy nắm lấy điều này – và không chỉ nắm lấy điều này mà còn phải minh bạch và trung thực về lý do cô ấy làm như vậy.”

“Giống như bất kỳ cộng đồng nào, âm nhạc cần những người tiên phong và những tấm gương thành công để những người khác noi theo. Vì vậy, điều thực sự quan trọng là Billie, Coldplay và những người khác phải làm điều đó trong khi tiếp tục tạo ra âm nhạc và trải nghiệm mà mọi người yêu thích.”

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh,

Ngôi sao này đã tổ chức một số sự kiện hành động vì khí hậu, mang nhãn hiệu “Quá nóng” ở London

Thông báo của Eilish được đưa ra sau khi ngôi sao này chỉ trích các nghệ sĩ phát hành nhiều định dạng vinyl để tăng doanh số bán album, gọi hành động này là “thực sự khó chịu”.

“Chúng ta đang sống trong thời đại ngày nay, nơi mà vì lý do nào đó, việc một số nghệ sĩ tạo ra tất cả các loại nhựa vinyl và bao bì khác nhau là rất quan trọng,” chàng trai 22 tuổi nói. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây Với bảng quảng cáo, “điều đó giúp tăng doanh thu, tăng số lượng và giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn”.

Sau khi mẹ của ca sĩ, Maggie Byrd, ngắt lời để chỉ ra rằng doanh số bán đĩa vinyl nhiều “được tính vào album đầu tay”, Eilish trả lời: “Tôi thậm chí không thể bày tỏ với bạn rằng điều đó lãng phí như thế nào.”

Tuy nhiên, Eilish sẽ phát hành tám phiên bản vinyl khác nhau của “Hit Me Hard And Soft.” Tuy nhiên, tác phẩm nghệ thuật và danh sách bài hát sẽ giữ nguyên trên mỗi bản phát hành, làm giảm nhu cầu mua nhiều lần.

Phiên bản màu đen tiêu chuẩn sẽ được làm từ nhựa vinyl đen tái chế 100%. Bảy phiên bản màu còn lại sẽ được làm bằng Eco-mix hoặc BioVinyl.

Eco-mix được tạo ra bằng cách tái chế lượng thu được từ các album khác, bất kể màu sắc được sử dụng. Quá trình này có nghĩa là mỗi đĩa sẽ là duy nhất.

Các màu LP duy nhất sẽ được sản xuất bằng BioVinyl – thay thế dầu mỏ được sử dụng để sản xuất polyvinyl clorua bằng dầu ăn đã qua sử dụng được tái chế.

BioVinyl giúp giảm 90% lượng khí thải carbon so với LP tiêu chuẩn trong khi vẫn duy trì chất lượng âm thanh như nhau.

Ngoài ra, Eilish sẽ sản xuất bìa băng cassette bằng vật liệu tái chế và hàng hóa dành cho chuyến lưu diễn của cô sẽ được tạo ra từ hàng tồn kho, polyester, bông hữu cơ hoặc tái chế và thuốc nhuộm không độc hại.

Nữ ca sĩ nói với Billboard rằng cô hy vọng các nghệ sĩ khác sẽ áp dụng những cách làm tương tự và cuối cùng chúng sẽ trở thành một tiêu chuẩn. Nó thực sự đơn giản như vậy.

READ  Jung Kook của BTS tiết lộ video âm nhạc đầu tiên cho LP của anh ấy, "Standing Next to You".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *