BMW trình làng xe điện cạnh tranh Tesla và BYD Trung Quốc

Mẫu xe cao cấp Neue Klasse của BMW sẽ có tầm hoạt động lên tới 800 km.

BMW AG trình làng nguyên mẫu đầu tiên của dòng xe điện tương lai của mình, bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc đấu tranh bắt kịp Tesla Inc. Và để bảo vệ doanh số bán hàng tại thị trường quan trọng nhất ở Trung Quốc.

Mẫu xe ý tưởng Vision Neue Klasse, sẽ được trưng bày tại triển lãm IAA vào tuần tới ở Munich, thể hiện nền tảng cho các loại xe điện tùy chỉnh của BMW sẽ ra mắt vào năm 2025 – giống như khi Tập đoàn Mercedes-Benz AG giới thiệu các mẫu xe chạy bằng pin mới của mình. Các vấn đề về phần mềm đã làm trì hoãn các thiết kế tương tự của Volkswagen, trì hoãn các mẫu xe Porsche và Audi hàng đầu.

Với chiếc coupe thanh lịch, BMW đang phá vỡ truyền thống hàng chục năm về quảng cáo chủ yếu là hiệu suất như “những cỗ máy lái xe tối thượng”. Thay vào đó, nó giới thiệu màn hình kính chắn gió kỹ thuật số có chiều rộng đầy đủ cũng như phần mềm có thể xử lý lệnh thoại và cử chỉ tay. Động thái này là tín hiệu gửi tới khách hàng tại Trung Quốc, những người đang ngày càng chuyển sang các thương hiệu địa phương như BYD Co., Ltd. và Nio Inc. đã giỏi hơn trong việc chế tạo xe điện với các công cụ phù hợp với thị hiếu địa phương.

READ  Tổng thống El Salvador vạch ra kế hoạch trước khi ban hành luật Bitcoin

Giám đốc điều hành Oliver Zipse cho biết Khách sạn Neue Klasse “đặt ra hướng đi cho chúng tôi trong nhiều thập kỷ tới”.

BMW, Mercedes và Audi từ lâu đã thống trị doanh số bán ô tô động cơ đốt cao cấp ở Trung Quốc, nhưng họ đã bị chùn bước trước sự chuyển đổi nhanh chóng của nước này sang xe điện.

BYD năm nay đã vượt qua VW để trở thành nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất tại Trung Quốc và Mercedes đã giảm giá mẫu sedan điện hàng đầu của mình tại đây vào cuối năm ngoái sau khi có doanh số bán hàng đáng thất vọng. Xe điện và xe hybrid dự kiến ​​sẽ chiếm 90% thị trường ô tô lớn nhất thế giới vào cuối thập kỷ này, làm tăng thêm sự cấp bách của các thương hiệu cao cấp phương Tây trong việc tăng tốc cung cấp sản phẩm của họ. Cuộc chiến giá cả ở Trung Quốc do Tesla khởi xướng cũng làm tăng thêm áp lực.

Zipsi nói với các phóng viên hôm thứ Bảy tại Munich rằng BMW đang phát triển ở Trung Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực xe điện và nhà sản xuất ô tô này không bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến giá cả do vị thế của mình trong phân khúc cao cấp. Ông nói thêm rằng Neue Klasse sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với dòng xe chạy pin hiện tại của công ty.

READ  Màn trình diễn của Taylor Swift và Usher tái hiện giữa Super Bowl

Các mẫu xe Neue Klasse cao cấp của BMW sẽ có phạm vi di chuyển 800 km (497 dặm) và sẽ sạc từ 10% đến 80% trong vòng chưa đầy nửa giờ, những con số có thể sẽ không khiến chúng trở thành mẫu xe tốt nhất trong phân khúc. Năm ngoái, nguyên mẫu xe điện của Mercedes đã đi được hơn 1.000 km chỉ sau một lần sạc.

Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát người tiêu dùng gần đây của công ty tư vấn AlixPartners, BMW vẫn đứng thứ hai ở Trung Quốc khi nói đến các tính năng công nghệ trên ô tô của mình. BMW đứng sau Geely’s Zeekr nhưng trước Xpeng, Tesla và VW.

Bất chấp sự tập trung mới vào các tính năng kỹ thuật số, BMW sẽ không từ bỏ hoàn toàn truyền thống thương hiệu của mình. Theo Zipse, trong khi hầu hết ô tô điện ngày nay đều có khả năng tăng tốc nhanh, Neue Klasse sẽ thú vị hơn khi lái ở tốc độ cao hơn so với nhiều đối thủ.

(Ngoại trừ tiêu đề, câu chuyện này chưa được nhân viên NDTV chỉnh sửa và được xuất bản từ nguồn cấp dữ liệu tổng hợp.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *