Bộ phim tài liệu sử thi thể hiện lịch sử thời chiến của Việt Nam

Hà Nội (Vietnam News / Asia News Network): Bộ phim tài liệu sử thi mới về lịch sử thời chiến của Việt Nam lần đầu tiên được phụ đề bằng tiếng Anh để khán giả nước ngoài có cái nhìn bao quát hơn về cuộc chiến đấu thành công và sự hy sinh của nhân dân Việt Nam. Các cuộc kháng chiến trong thế kỷ 20.

Phim tài liệu Kon- ங் chan (Con đường được chọn) dài 22 tập đã có một số cảnh lên sóng truyền hình để chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9.

Mặc dù nhiều bộ phim tài liệu về chiến tranh đã được thực hiện, nhưng con đường được lựa chọn là khác nhau, nó chính thức hóa các sự kiện lịch sử của các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, và cho thấy nhân dân Việt Nam đã chọn con đường mà họ đã chọn để giành chiến thắng.

Bộ phim tài liệu sử dụng rất nhiều tài liệu, hình ảnh và các tư liệu khác, hầu hết trong số đó chưa từng được thấy trước đây, tạo nên một loạt phim lịch sử khách quan và đa dạng của các nhà làm phim ở nhiều lứa tuổi.

Bộ phim tài liệu đã được Hãng phim Điện ảnh Quân đội Nhân dân khởi động cách đây 4 năm.

Theo Đại tá Palm Dion Kang, Giám đốc Điện ảnh Quân đội Nhân dân kiêm đạo diễn bộ phim tài liệu, bộ phim kể về cuộc chiến tranh trường kỳ của nhân dân Việt Nam chống quân xâm lược Pháp và Mỹ để giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Phim cũng nêu bật sự ủng hộ của Việt Nam đối với việc nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ và các trận chiến đấu của Việt Nam để bảo vệ biên giới phía Tây Nam và phía Bắc, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

“Điều khác biệt của bộ phim với những bộ phim tài liệu trước đây về chiến tranh là nó cung cấp thông tin đầy đủ và có hệ thống về lịch sử Việt Nam trong các cuộc chiến tranh”, Đại tá Kong nói.

READ  Dentsu APAC bổ nhiệm Siddharth Malhotra làm Giám đốc điều hành Isopar Việt Nam

Ông cho rằng, trong khi nhiều phim tài liệu trong và ngoài nước kể về những cuộc kháng chiến của đất nước, thì vẫn còn rất ít phim phản ánh chân thực và khách quan cuộc đấu tranh vì tự do, độc lập và thống nhất dân tộc của Việt Nam do Chủ tịch Hồ Sâm lãnh đạo.

Nhiều lãnh đạo đảng, nhà nước và quân đội, nhân chứng cho các sự kiện lịch sử nay đã qua đời, vì vậy các nhà làm phim đã xem chúng như một tư liệu quan trọng để lưu giữ lịch sử.

“Nó được tạo nên bởi các nhà làm phim chuyên nghiệp với kinh nghiệm làm phim chiến tranh sâu sắc và hiểu biết về các tài liệu lịch sử từ năm 2018 đến năm 2021”, Đại tá Kong nói. “Đây là dự án phim dài nhất và lớn nhất do Quân đội nhân dân sản xuất. Điện ảnh.”

Con đường đã chọn là sự đánh giá của nhiều học giả, nhà báo, chuyên gia quân sự, cũng như tầm nhìn của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt là mệnh lệnh của những người chỉ huy quân đội và hơn hết là sự hy sinh vô bờ bến của nhân dân Việt Nam.

Mỗi chương trong số 22 chương tương ứng với một giai đoạn lịch sử cụ thể và truyền tải quan điểm rộng rãi rằng “không thế lực nào có thể ngăn cản đất nước lựa chọn con đường đi đến độc lập, tự do và thống nhất”.

“Đây là ước vọng ngàn đời của dân tộc Việt Nam, là truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm được ông cha truyền lại.

Bộ phim tài liệu này không chỉ biên soạn và phân tích các sự kiện lịch sử, mà còn cung cấp phản hồi của nhiều học giả và nhà báo ở Việt Nam, Pháp và Hoa Kỳ.

“Thông qua bộ phim tài liệu, chúng tôi muốn cho thế hệ trẻ thấy đâu là lý do tạo nên sức mạnh của Việt Nam,” Kang nói.

READ  8 khách sạn mới hot nhất Việt Nam

Ngoài nhiều nhà làm phim nổi tiếng như nghệ nhân dân gian Đặng Xuân Hải, Lê Thi và Lưu Quỳ, bộ phim còn có sự tham gia của các đạo diễn trẻ Thii Huyền, Trần Vũ Anh và Bíi Chí Trung.

Bất chấp những khó khăn do sự lây lan của virus corona, đoàn làm phim đã xác nhận việc hoàn thành loạt phim.

Đạo diễn Thế cho biết, khán giả xem mãi không chán là một trong những áp lực lớn nhất khi làm phim tài liệu lịch sử.

“Bộ phim hấp dẫn bởi cách tiếp cận khách quan, chân thực, khai thác những tài liệu trong và ngoài nước, những tài liệu mới được tách ra, lần đầu tiên ra mắt”, ông Thế nói.

Thách thức lớn nhất của đạo diễn là kết nối với các nhà làm phim khác, truyền cảm hứng cho họ và tôn vinh sự sáng tạo của họ, nhưng phải vừa phải và tạo ra sự cân bằng và liên tục trong suốt loạt phim.

“Các đạo diễn, biên tập và biên kịch khác nhau tham gia vào bộ phim này. Vì vậy, tôi phải bàn bạc kỹ lưỡng và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đội để công việc không bị trùng lặp, nhân vật và vấn đề không bị sao chép”, anh nói.

Chuyên gia tư vấn nội dung, Nghệ sĩ nhân dân Đặng Xuân Hải Đây là bộ phim sử thi thể hiện phẩm chất anh hùng dũng cảm, giúp người xem hiểu rõ hơn về giá trị của tự do và tự do, cũng như chặng đường gian nan mà các thế hệ đi trước phải trải qua để có được đất nước ngày nay.

“Những cảnh quay này sẽ là nguồn sức mạnh tinh thần truyền cảm hứng cho dân tộc đứng vững vì tương lai của thế hệ hôm nay. Bằng cách này, những người lính trẻ sẽ hiểu hơn về di sản và quân sự của dân tộc”, ông Hải nói.

Anh cho biết anh đánh giá cao tài năng, tâm huyết và sự sáng tạo của các đạo diễn trẻ và sự tham gia của các thế hệ làm phim khác nhau đã mang đến góc nhìn phong phú, nhiều màu sắc cho loạt phim.

READ  Bourne # 234: Diane Carlson Evans, Người sáng lập Quỹ Tưởng niệm Phụ nữ Việt Nam

Nghệ sĩ nổi tiếng Lou Q đã sản xuất hàng chục bộ phim tài liệu lịch sử, nhưng anh ấy cảm thấy tự hào và có trách nhiệm trong việc tạo ra sáu tập của mình trong bộ truyện, và anh ấy đã rất xúc động khi quay các cảnh trong பா Ông Trùm, Cổng Trời, Hang Tom Kay và Con Đường. 20 Thoát Thông nơi diễn ra các cuộc chiến đẫm máu.

“Việc quay thực địa mất hơn một tháng, nhưng thời gian nghiên cứu kịch bản, lên kế hoạch và làm hậu kỳ rất lâu. Trong thời gian đó, chúng tôi đã đi nhiều chiến trường xưa và xúc động trước sự hy sinh của các chiến sĩ khi tuổi đời còn rất trẻ. ”anh nói.

Đạo diễn Aung Tai Huan cho biết niềm tự hào và cảm xúc mạnh mẽ là điều chung cho tất cả mọi người tham gia vào dự án.

Huấn là người chịu trách nhiệm về phần mở đầu và kết thúc của bộ truyện, nhưng thế hệ sinh ra và lớn lên sau chiến tranh phải tiếp cận các chuyên gia để đọc kỹ.

“Với sự hỗ trợ và động viên của các giám đốc cấp cao, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn trong nghề và có thêm kiến ​​thức cho công việc sau này”, anh nói.

Mặc dù dự án gây nhiều áp lực cho anh, nhưng Huân cho biết nó cũng mang đến cho anh cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia cao cấp và giàu kinh nghiệm.

“Họ luôn vững vàng về kiến ​​thức lịch sử và quân sự và các đạo diễn trẻ luôn tìm kiếm những cách thức mới để thể hiện bản thân,” anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *