Boeing đào sâu thăm dò Starliner của NASA, dẫn đến sự chậm trễ hơn nữa

Cơ hội thứ hai của Boeing để thử nghiệm phóng viên nang phi hành gia đang chùn bước lên Trạm Vũ trụ Quốc tế một lần nữa đã bị trì hoãn, có thể đến giữa năm 2022, khi NASA và gã khổng lồ không gian đi đến một chặng đường dài mới để điều tra các vấn đề với van nhiên liệu của tàu vũ trụ.

Sự chậm trễ làm tăng thêm các vấn đề với tàu vũ trụ Starliner của Boeing, trái ngược hoàn toàn với SpaceX, công ty tư nhân do Elon Musk thành lập. Phương tiện chở khách của nó, Crew Dragon, đã đưa phi hành đoàn lên quỹ đạo bốn lần trong hai năm qua và được thiết lập là chiếc thứ năm vào dịp Halloween.

Các Viên nang Starliner xuất hiện trong vòng vài giờ sau khi phát hành lên trạm vũ trụ trên tên lửa Atlas 5 vào tháng 8, như một phần của sứ mệnh thử nghiệm kéo dài 10 ngày mà không có con người trên tàu. Mục đích là để chứng minh rằng tàu vũ trụ đủ an toàn để vận chuyển các phi hành gia của NASA. Nhưng một số van nhiên liệu Starliner, do nhà sản xuất động cơ tên lửa Aerojet Rocketdyne cung cấp, đã không mở như thiết kế trong quá trình chuẩn bị phóng vào phút cuối, khiến các kỹ sư phải đặt tên lửa trở lại tháp pháo của nó và cuối cùng, đặt viên đạn vào vị trí cũ. xưởng sản xuất.

READ  Tên lửa đẩy SpaceX Super Heavy được phóng lần đầu tiên

“Chúng tôi không có dấu hiệu nào cho thấy sẽ có bất kỳ vấn đề gì với các van này”, John Vollmer, Giám đốc Điều hành Phi hành đoàn Thương mại của Boeing, nói với các phóng viên hôm thứ Ba. Các van là một phần của lưới trang trí bằng hệ thống ống nước trong một hộp có thể tháo rời được gọi là “đơn vị dịch vụ” chứa thiết bị đẩy Starliner. Vollmer nói thêm rằng các thành phần đã hoạt động trong các thử nghiệm trước đó, bao gồm cả thử nghiệm hệ thống hủy bỏ khẩn cấp của tàu vũ trụ vào năm 2019.

Hiện Boeing vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra sự cố đứt cầu chì. Các kỹ sư đang cân nhắc xem có nên giới thiệu một đơn vị dịch vụ hoàn toàn mới hay không, nhưng Boeing gần đây đã quyết định giữ nguyên đơn vị hiện có, Vollmer nói.

Phỏng đoán hiện tại cho nguyên nhân của sự cố van bao gồm độ ẩm tích tụ gần một số vòng đệm Teflon của van. Nhưng không có thủ phạm rõ ràng, công ty hiện có kế hoạch vận chuyển hai trong số các van đến Trung tâm của NASA ở Huntsville, Ala., Để chụp CT pháp y, sử dụng các máy tương tự như máy được sử dụng trên người để phát hiện bệnh.

Boeing đã chế tạo Starliner theo hợp đồng trị giá 4,5 tỷ USD của NASA. Nó là một phần của chương trình Phi hành đoàn Thương mại của NASA, được thiết kế để xúc tác sự phát triển riêng của hai viên nang không gian cạnh tranh có khả năng chở các phi hành gia đến và đi từ Trạm Vũ trụ Quốc tế. SpaceX đã nhận được hợp đồng riêng trị giá gần 3 tỷ USD và tàu con nhộng Crew Dragon đã thực hiện chuyến bay không người lái đầu tiên lên trạm vũ trụ vào năm 2019.

READ  Tàu thăm dò sao Hỏa trống rỗng trong lần thử đầu tiên lấy mẫu đá

Nỗ lực đầu tiên của Boeing để phóng Starliner không người lái vào tháng 12 năm 2019 Không đến được trạm vũ trụ do hàng chục trục trặc phần mềm, một số trong số đó đã phải được sửa chữa trong khi tàu vũ trụ đang ở trên quỹ đạo. Starliner sẽ phải gánh chịu những gì mà các quan chức mô tả là một thất bại thảm khốc Vào thời điểm đó, một nhóm chuyên gia về an toàn bay của NASA cho biết các kỹ sư đã không thể nhanh chóng sửa chữa một số vấn đề phần mềm.

Công ty đã dành 18 tháng để thực hiện gần 80 lần chỉnh sửa cho cả tàu vũ trụ và Văn hóa an toàn nội bộ của Starliner, với sự ủy quyền của NASA, Boeing đang huy động 410 triệu USD vào năm 2020 để phóng Starliner một lần nữa cho một cuộc thử nghiệm không người lái khác.

Vollmer cho biết Boeing cũng đang gánh chịu chi phí cho những sự chậm trễ gần đây của Starliner, mà không cho biết chính xác những sự chậm trễ đó sẽ phải trả giá bao nhiêu. “Tôi không mong đợi bất kỳ cáo buộc nào từ phía chính phủ từ phía này,” ông nói.

Vào tháng 9, Ủy ban An toàn của NASA đã đề nghị rằng cơ quan này và Boeing trang bị lại cách kiểm tra sự sẵn sàng của tàu vũ trụ cho các chuyến bay trong tương lai. George Nield, một thành viên ủy ban và là cựu Chánh văn phòng Vận tải Không gian Thương mại của FAA cho biết: “Chúng tôi đã tiến rất gần đến việc phóng mà không xác định được vấn đề van. Ông nói thêm rằng có “sự khác biệt khá đáng kể” trong cách hai thực thể kiểm tra các vấn đề trước khi phóng.

READ  Quận Los Angeles yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng tại các quán bar và các sự kiện lớn

Ông Vollmer cho biết nhóm của ông đang thông qua đề xuất của ủy ban. Ông nói: “Chúng tôi sẽ làm điều gì đó khác biệt? Đó chính xác là những gì chúng tôi đang tìm kiếm,” ông nói và cho biết thêm rằng các kỹ sư có thể quyết định nạp nhiên liệu Starliner gần khi phóng hoặc tìm cách mới để pha loãng độ ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *