Bước đột phá về vắc-xin cuối cùng có thể khiến coronavirus phải quỳ gối

Ảnh của Erin O’Flynn/The Daily Beast/Getty Images

với Các biến thể và biến thể con mới của COVID Phát triển ngày càng nhanh hơn, mỗi thứ đều làm mất đi tiềm năng của hàng đầu Vắc-xinViệc tìm kiếm một loại vắc-xin mới đang được tiến hành — một loại vắc-xin hoạt động tốt trên các dạng vi-rút corona mới hiện tại và tương lai.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia ở Maryland tin rằng họ đã đưa ra một cách tiếp cận mới để thiết kế vắc-xin có thể dẫn đến một liều tác dụng lâu hơn. Như một phần thưởng, nó cũng có thể hoạt động trên các loại coronavirus khácvà không chỉ vi rút SARS-CoV-2 gây ra COVID.

Nhóm nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia đã báo cáo những phát hiện của họ trong Một nghiên cứu bình duyệt đã xuất hiện trên tạp chí tế bào chủ và vi khuẩn đầu tháng này.

Chìa khóa để thiết kế vắc-xin tiềm năng của NIH là một phần của vi-rút có tên là “ốc sên”. Đó là một cấu trúc hình cuộn bên trong protein tăng đột biến, là một phần của vi-rút giúp nó xâm nhập và lây nhiễm các tế bào của chúng ta.

Nhiều loại vắc-xin hiện tại nhắm vào protein tăng đột biến. Nhưng không ai trong số họ nhắm mục tiêu cụ thể ốc gai. Tuy nhiên, có những lý do chính đáng để tập trung vào phần mầm bệnh này. Trong khi nhiều vùng của protein gai có xu hướng thay đổi nhiều khi virus biến đổi, thì xương sống của ốc sên cũng vậy. không.

Phương pháp đã được chứng minh để đánh bại các biến thể quái dị của virus COVID sẽ không hoạt động ở Hoa Kỳ

Điều này mang lại cho các nhà khoa học “hy vọng rằng một kháng thể nhắm vào khu vực này sẽ bền hơn và có hiệu quả rộng rãi hơn”, Joshua Tan, nhà khoa học chính của nhóm NIH, nói với The Daily Beast.

READ  Kính viễn vọng Không gian Webb phát hiện các phân tử chính trên ngoại hành tinh K2-18b

Ví dụ, vắc-xin nhắm mục tiêu và “liên kết” với vùng miền liên kết với thụ thể của protein tăng đột biến có thể mất hiệu quả nếu vi-rút phát triển trong vùng đó. Điều tuyệt vời về ốc gai, từ quan điểm miễn dịch học, là chúng không đột biến. Ít nhất, nó đã không đột biến Cho đến bây giờBa năm sau đại dịch COVID.

Vì vậy, một loại vắc-xin liên kết với ốc gai SARS-CoV-2 sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Và nó cũng sẽ hoạt động trên tất cả các loại coronavirus khác bao gồm cả ốc gai – và có hàng chục loại trong số chúng, bao gồm một số loại như SARS-CoV-1 và MERS đã tạo ra một bước nhảy vọt về số lượng động vật và gây ra dịch bệnh ở người.

Để kiểm tra giả thuyết của họ, các nhà nghiên cứu của NIH đã trích xuất kháng thể từ 19 bệnh nhân COVID đã hồi phục và thử nghiệm chúng trên các mẫu của 5 loại coronavirus khác nhau, bao gồm SARS-CoV-2, SARS-CoV-1 và MERS. Trong số 55 loại kháng thể khác nhau, phần lớn tập trung vào các phần của virus có xu hướng biến đổi nhiều. 11 chỉ nhắm vào xương sống của ốc sên.

Nhưng 11 người sau khi đặt vòng tránh thai cột sống hoạt động tốt hơn, trung bình, bốn trong số các loại coronavirus. (Vi-rút thứ năm, HCoV-NL63, loại bỏ tất cả các kháng thể.) Nhóm NIH đã phân lập kháng thể gai ốc sên tốt nhất, COV89-22, đồng thời thử nghiệm nó trên chuột đồng bị nhiễm biến thể phụ mới nhất của biến thể Omicron của COVID. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng “những con chuột đồng được điều trị bằng COV89-22 có điểm số bệnh lý thấp”.

Kết quả đầy hứa hẹn. Những kết quả này xác định một loại … kháng thể trung hòa rộng rãi [coronaviruses] Bằng cách nhắm mục tiêu vào thân của ốc sên,” các nhà nghiên cứu viết.

Champagne vẫn chưa phun trào. Nhóm NIH cảnh báo rằng, “Mặc dù những dữ liệu này hữu ích cho việc thiết kế vắc-xin, nhưng chúng tôi không thực hiện các thử nghiệm tiêm chủng trong nghiên cứu này và do đó không thể đưa ra bất kỳ kết luận chắc chắn nào về hiệu quả của vắc-xin xoắn ốc.”

READ  Các ngôi sao bùng nổ trong các thiên hà đầy bụi - không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhìn thấy chúng

Thử nghiệm một số kháng thể trên chuột đồng là một chuyện. Việc phát triển và tiến hành thử nghiệm cũng như nhận được sự chấp thuận cho một loại vắc-xin hoàn toàn mới là một vấn đề khác. James Lawler, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Nebraska, nói với The Daily Beast: “Điều đó thực sự khó khăn và hầu hết mọi thứ đều bắt đầu với những ý tưởng hay bị thất bại vì lý do này hay lý do khác.

Lỗi lớn có thể cho phép COVID vượt xa vắc-xin của chúng tôi

Trong khi có vẻ như các kháng thể đối với gai ốc rộng rãi hiệu quả, không rõ làm thế nào chúng chồng lên nhau chống lại các kháng thể cụ thể hơn. Nói cách khác, một mũi tiêm xoắn ốc có thể có tác dụng chống lại một nhóm vi-rút khác nhau nhưng có liên quan với nhau, nhưng nó hoạt động kém hiệu quả hơn đối với bất kỳ loại vi-rút nào so với mũi tiêm được thiết kế dành riêng cho loại vi-rút đó. “Cần phải thực hiện nhiều thử nghiệm hơn để đánh giá liệu chúng có cung cấp sự bảo vệ đầy đủ ở người hay không,” Tan nói về các kháng thể ốc sên và gai.

Còn rất nhiều việc phải làm trước khi có vắc xin xoắn ốc cột sống tại Nhà thuốc Zawia. Có rất nhiều thứ có thể cản trở công việc này. Các nghiên cứu bổ sung có thể mâu thuẫn với những phát hiện của nhóm NIH. Thiết kế vắc-xin mới có thể không hiệu quả trên người cũng như trên chuột đồng.

Một loại vắc-xin mới cũng có thể trở nên không an toàn, không thực tế để sản xuất hoặc quá đắt để phân phối rộng rãi. Barton Haynes, một nhà miễn dịch học của Đại học Duke, nói với The Daily Beast rằng ông đã xem xét các thiết kế vắc-xin gai ốc sên vào năm ngoái và kết luận rằng chúng quá đắt để đảm bảo một khoản đầu tư lớn. Ông nói, vấn đề chính là các kháng thể của ốc gai yếu hơn và “khó gây ra” hơn so với các tế bào B của ốc sên mẹ.

READ  Quả cầu lửa phương Bắc có thể được nhìn thấy trong suốt tháng 11

Ngành công nghiệp dược phẩm càng phải làm việc chăm chỉ hơn để sản xuất vắc-xin và càng phải đóng gói nhiều vắc-xin thành một liều duy nhất để bù cho hiệu lực thấp hơn, thì vắc-xin sẽ càng ít hiệu quả về chi phí khi sản xuất hàng loạt.

Có lẽ một cuộc tấn công cột sống xoắn ốc là trong tương lai của chúng tôi. Hoặc có thể không. Dù bằng cách nào, điều đáng khích lệ là các nhà khoa học đang đạt được tiến bộ dần dần đối với nó Một loại vắc-xin toàn cầu cho virus Corona. Một loại có thể hoạt động trong nhiều năm trên nhiều loại vi-rút có liên quan.

COVID cho một người sẽ không đi đâu cả. Và với mỗi đột biến, nó có nguy cơ trở nên không thể nhận ra trong các loại vắc-xin hiện tại. Những gì chúng ta cần là một loại vắc-xin gây đột biến.

Đọc thêm tại The Daily Beast.

Nhận những tin sốt dẻo và vụ bê bối lớn nhất của Daily Beast ngay trong hộp thư đến của bạn. Mở một tài khoản ngay bây giờ.

Luôn cập nhật thông tin và nhận quyền truy cập không giới hạn vào các Báo cáo Quái vật Hàng ngày có một không hai của chúng tôi. theo dõi ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *