Cả nhà sản xuất lớn và người tiêu dùng

Ví dụ, Việt Nam không thể vượt qua vòng loại World Cup 2022 tại Qatar, tham gia Ý, trong số các quốc gia khác bên lề. Nhưng dù không thi đấu trên sân cỏ, Việt Nam vẫn là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái bóng đá toàn cầu. Đây là cách.


Việt Nam chưa từng tham dự một giải đấu World Cup nào (không kể vòng loại).

Tháng trước, đài truyền hình quốc gia đã giành được bản quyền truyền hình cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2022.Không dưới 12 triệu USD‘, bươc VNExpress.

Đó là trong bối cảnh của một cuộc khảo sát Nghiên cứu Đông Dương 77% người Việt Nam đã xem ít nhất một trận đấu của World Cup 2018.

Rõ ràng, thị trường tiêu dùng cho mọi thứ liên quan đến bóng đá đang phát triển và với thu nhập ngày càng tăng, điều này đã tạo ra một thị trường màu mỡ cho những người bán các sản phẩm liên quan đến bóng đá, từ phương tiện truyền thông hỗn hợp đến quần áo.

Nhưng tất nhiên, vai trò của Việt Nam trong thị trường bóng đá toàn cầu không chỉ là người tiêu dùng. Việt Nam cũng tăng gấp đôi Nhà máy phát điện Đối với các sản phẩm bóng đá và quần áo thể thao.

Thế nên, dù không gặp đội Qatar nhưng nhiều khả năng Việt Nam sẽ có sự góp mặt trên sân rất tốt.

Các thương hiệu thể thao lớn sản xuất bộ dụng cụ bóng đá tại Việt Nam

Việt Nam đã trở thành trung tâm hoạt động sản xuất của các thương hiệu đồ thể thao lớn.

Một ví dụ là Adidas Có 76 nhà cung cấp bên thứ ba tại Việt Nam sử dụng khoảng 200.000 công nhân..

Adidas là đối tác chính thức của FIFA World Cup kể từ những năm 1970, cung cấp bóng thi đấu và đồng phục cho các trợ lý, quan chức, trọng tài, đội bóng và tình nguyện viên của cầu thủ.

Năm nay, nó cũng cung cấp cho các đối thủ của World Cup là Argentina, Đức, Nhật Bản, Mexico và Tây Ban Nha các trang phục chính thức của họ.

Đến năm 2021, Việt Nam sẽ chiếm 30% sản lượng giày dép và 15% hàng may mặc của adidas – vì vậy rất có thể giày do Việt Nam sản xuất sẽ chiếm lĩnh sân bóng ở Qatar.

Tương tự, Nike sản xuất 51% trong số đó Giày ở Việt Nam khắp 138 nhà cung cấp nằm rải rác Quốc gia. Nó sử dụng 484.000 công nhân.

READ  Bác sĩ thú y Việt Nam nói Mỹ chưa thực sự thành lập chính phủ dân chủ ở Việt Nam hay Afghanistan

Tại World Cup năm nay, Nike sẽ chịu trách nhiệm về trang phục thi đấu của Qatar, Ba Lan, Ả Rập Saudi, Brazil, Pháp, Croatia, Anh, Hà Lan, Hàn Quốc, Canada, Bồ Đào Nha, Mỹ và Úc.

Và sau đó là Puma. World Cup 2022 là nhà tài trợ thể thao lớn thứ ba.

Trang phục thi đấu của Puma sẽ tô điểm cho các cầu thủ Serbia, Thụy Sĩ, Uruguay, Ghana, Maroc và Senegal.

Giống như adidas và Nike, Puma hiện diện rộng rãi tại Việt Nam. Nó bắt đầu làm việc với các nhà sản xuất Việt Nam vào năm 2007 và Việt Nam đã trở thành ‘.Nước sản xuất mạnh32% tổng khối lượng sản xuất của Puma.

Tiêu thụ bóng đá tại Việt Nam

Tầng lớp trung lưu ngày càng tăng của Việt Nam đang chứng tỏ không chỉ là nguồn cung cấp lao động cho các nhà máy của các thương hiệu thể thao lớn.

Người Việt Nam rất thích xem bóng đá, nhưng đặc biệt họ rất thích xem bóng đá quốc tế.

Các giải bóng đá được xem nhiều nhất ở Việt Nam

Giải bóng đá 18+ Nam 18-34
English Premier League 26% 53%
La Liga Tây Ban Nha 11% 26%
UEFA Champions League 10% 27%
V-League 1 7% 13%

Nguồn: Nghiên cứu Đông Dương

Các giải đấu địa phương đã bị cản trở bởi các cáo buộc tham nhũng, và kết quả là, sự quan tâm đến bóng đá trong nước đã giảm đi khi người hâm mộ thể thao đổ xô đến các giải đấu nước ngoài để cạnh tranh tốt hơn.

Điều này cũng không phải là không được chú ý khi nhiều đội bóng châu Âu đang có những động thái nhằm khai thác tiềm năng của thị trường Việt Nam.

Ví dụ, năm 2015, Manchester United đá giao hữu với Việt Nam Đội tuyển quốc gia Hà Nội. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) được cho là đã đặt lên bàn đàm phán 1 triệu bảng Anh (1,58 triệu USD) để lôi kéo nhà vô địch châu Âu đến Viễn Đông.

Borussia Dortmund dự kiến ​​sẽ thi đấu với đội tuyển quốc gia tại Hà Nội sau một tuần nữa.

Nhưng rõ ràng là có bao nhiêu nhu cầu về bản quyền truyền hình cho bóng đá châu Âu ở Việt Nam.

READ  Chiến lược và triển khai năng lực của Samsung tại Ấn Độ và Việt Nam

Dịch vụ thuê bao truyền hình cáp Việt Nam K+ có trả phí 40 triệu USD phát sóng ba mùa của Premier League từ 2016 đến 2019. Nó cũng giữ quyền từ 2019 đến 2022; Tuy nhiên, anh ấy vẫn kín tiếng về số tiền đã chi cho lần mua hàng gần đây nhất này.

thị trường đồ thể thao việt nam

Năm 2022, Liverpool FC khai trương cửa hàng pop-up Tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Cựu tiền đạo Liverpool Luis Garcia đã cắt băng khánh thành trong sự cổ vũ nồng nhiệt của người hâm mộ Liverpool FC tại Việt Nam.

“Cửa hàng mới của chúng tôi tại Việt Nam sẽ giúp chúng tôi tiếp tục mở rộng phạm vi bán lẻ của mình để tất cả người hâm mộ có thể tận hưởng trải nghiệm LFC đích thực và mua đầy đủ các mặt hàng chính thức của chúng tôi,” Mike Cox, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách kinh doanh của Liverpool FC cho biết. Bản tường trình.

Đây có thể là một bước đi rất thông minh khi ngành trang phục thể thao của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh trong vài năm tới.

từ chi tiêu 70 triệu USD cho đồ thể thao và giày thể thao Đến năm 2022, theo Statista, người Việt dự kiến ​​sẽ chi hơn gấp đôi mỗi năm vào năm 2027.

Những người chơi lớn đã tận dụng lợi thế. Decathlon, nhà bán lẻ đồ thể thao lớn nhất thế giới, vừa khai trương cửa hàng thứ năm tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Đồ thể thao giả là một vấn đề lớn

Nhưng có những thách thức trong thị trường quần áo thể thao của Việt Nam. Tức là hàng nhái.

Các thành phố của Việt Nam đang tràn ngập khách du lịch và người dân địa phương háo hức mua quần áo thể thao giả với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá của các thương hiệu nổi tiếng.

Tuy nhiên, mặc dù các nhà chức trách đang nỗ lực nghiêm túc để tìm ra tiền giả và lập hồ sơ vụ án, vấn đề vẫn tồn tại.

Như đã nêu trong đó Danh sách theo dõi Báo cáo 301 đặc biệt của Đại diện Thương mại Hoa Kỳ “Hàng giả tràn lan trên thị trường thực tế” tại Việt Nam vào năm 2022.

Điều này làm cho cả việc mua và bán các mặt hàng chính hãng trở nên khó khăn, với những người mua hàng chính hãng có khả năng vô tình mua phải hàng giả.

READ  Salina Tim Tím Thông tin chi tiết về người nhận Trong trận phục kích thảm khốc ở Việt Nam

Điều này cũng thật đáng tiếc, với thông tin tình báo liên tục và vào năm 2021, chúng tôi đang xây dựng các cuộc khảo sát nội dung. 87% người Việt hâm mộ thể thao Những người được hỏi có nhiều khả năng quan tâm đến việc mua các sản phẩm chính thức.

Vai trò của Việt Nam với bóng đá thế giới sẽ còn lớn hơn

Nhưng bất chấp những thách thức đối với thị trường quần áo thể thao ở Việt Nam, thị trường bóng đá tương đối mới sẽ ngày càng lớn hơn.

Là một cơ sở sản xuất cho các thương hiệu lớn, năng lực sản xuất của nó sẽ tiếp tục mở rộng cùng với sự tăng trưởng. Trung Quốc-Plus-One các chiến lược. Ngoài ra, với tư cách là người tiêu dùng, với thu nhập ngày càng tăng nhanh, các câu lạc bộ bóng đá châu Âu cũng sẽ tiếp tục phát triển nhận thức về thương hiệu của họ đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Với suy nghĩ này, với việc bóng đá thế giới đóng một vai trò to lớn đối với tương lai của Việt Nam, viễn cảnh về một kỳ World Cup không còn xa.


về chúng tôi

Tổng hợp Việt Nam xuất bản trừu tượng châu áCông ty con Desan Shira & Cộng sự. Chúng tôi sản xuất sản phẩm cho các nhà đầu tư nước ngoài trên khắp Á-Âu ASEAN, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nga & Các Con đường Tơ Lụa. Liên hệ với chúng tôi cho các vấn đề biên tập Nơi đây Và để đăng ký miễn phí các sản phẩm của chúng tôi, hãy nhấp vào đây Nơi đây.

Desan Shira & Cộng sự Cung cấp các dịch vụ thông minh kinh doanh, thẩm định, pháp lý, thuế và tư vấn trên khắp Việt Nam và khu vực Châu Á. Chúng tôi có văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như khắp Trung Quốc, Đông Nam Á, Ấn Độ và Nga. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ đầu tư vào Việt Nam vietnam@dezshira.com Hoặc ghé thăm chúng tôi www.dezshira.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *