Việt Nam báo cáo trường hợp COVID-19 tại địa phương đầu tiên sau 35 ngày

Những kẻ giết người đi xuống vỉa hè đeo khẩu trang an toàn trên đường phố giữa đợt bùng phát virus corona (COVID-19) ngày 29 tháng 1 năm 2021 tại Hà Nội, Việt Nam. REUTERS / Thanh Huệ

Hôm thứ Năm, Việt Nam cho biết họ đã phát hiện trường hợp virus corona lây lan trong nước đầu tiên sau 35 ngày khi các nhà chức trách ra lệnh giám sát chặt chẽ để ngăn chặn một đợt bùng phát mới.

Bộ Y tế cho biết 4 thành viên trong một gia đình ở phía bắc tỉnh Hà Nam và một người ở phía nam thành phố Hồ Chí Minh bị thương. Liên hệ với một người đã trở về từ Nhật Bản và có kết quả dương tính, ngay cả khi bị cô lập.

Đài truyền hình nhà nước Đài truyền hình Việt Nam đưa tin rằng chính quyền đã yêu cầu các tỉnh và các cơ quan chính phủ thắt chặt việc kiểm tra và kiểm soát, đồng thời các nỗ lực theo dõi tiếp xúc đã được triển khai sau khi phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Với các biện pháp cách ly và giám sát chặt chẽ, Việt Nam cho đến nay đã ngăn chặn thành công 3 đợt bùng phát virus và hiện đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn 1/4 do các nước khác trong khu vực đang có sự gia tăng mạnh về số ca bệnh.

Các quốc gia Đông Nam Á với dân số gần 98 triệu người chỉ báo cáo 2.910 trường hợp mắc và 35 trường hợp tử vong, một trong những quốc gia tốt nhất ở châu Á do phản ứng nhanh với các vụ nổ.

READ  Năm đó: Doanh nghiệp Việt Nam thoát khỏi rắc rối lịch sử như thế nào

Các ca nhiễm trùng đã xảy ra bốn ngày trước kỳ nghỉ lễ, bắt đầu từ thứ Sáu, và các nước láng giềng Lào, Campuchia và láng giềng Thái Lan đang báo cáo số ca nhiễm bệnh tăng vọt. L4N2ML3IX

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các nguyên tắc của Thomson Reuters Foundation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *