Tháng Năm 11, 2021

Vì Công Lý

Cập nhật các tiêu đề tin tức khu vực Việt Nam, kinh doanh, thể thao và thời tiết. Liên kết đến báo Việt Nam, bản đồ Việt Nam, các hãng hàng không địa phương

Phần Lan muốn đầu tư vào Đồng Nai tại Việt Nam

Công nhân làm việc tại một công ty ở Đồng Nai (ảnh: TTXVN)

Trong buổi làm việc gần đây với các quan chức địa phương của Việt Nam, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Gary Kahiluyoto cho biết các nhà đầu tư Phần Lan mong muốn đầu tư vào các dự án đường cao tốc, nhiệt điện, năng lượng và xử lý chất thải tại tỉnh Đồng Nai. Việt Nam Thêm Báo cáo.

Các nhà đầu tư đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tài trợ cho 1533 dự án tại 32 khu công nghiệp ở Đồng Nai và Phần Lan đã đóng góp 3 lần, trị giá 3,5 triệu USD vào tổng số dự án có vốn đầu tư nước ngoài.

Trong buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nuen The Hong Weiss cho rằng tỉnh là một trong những tỉnh tốt nhất Việt Nam về phát triển công nghiệp.

Đại sứ Phần Lan Đồng Nai cho biết cơ sở hạ tầng kỹ thuật công nghiệp của tỉnh nói riêng và dự án Cảng hàng không quốc tế của tỉnh Long có tiềm năng rất lớn. Đại sứ khẳng định Phần Lan sẵn sàng cung cấp kinh phí để hỗ trợ công việc triển khai các dự án chung lợi ích.

Tags: Đại sứ Phần Lan Kari Kahiluto Đầu tư vào Phần Lan Việt Nam

READ  Bất chấp COVID-19, quân y "yêu râu xanh" Việt Nam thực hiện nhiệm vụ