Ca sĩ chính của Raspberry qua đời ở tuổi 74

Anh ấy chơi

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Eric Carmen, thủ lĩnh nhóm nhạc pop quyền lực The Raspberries, người đã đạt được thành công với các ca khúc như “All By Myself” và “Hungry Eyes”, đã qua đời.

Ông đã 74 tuổi. Tin tức được công bố vào thứ Hai Trên trang web của anh ấy Với một lá thư từ vợ anh, Amy Carmen.

Tuyên bố viết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi chia sẻ tin buồn về sự ra đi của Eric Carmen. Eric tốt bụng, đáng yêu và tài năng đã qua đời trong giấc ngủ vào cuối tuần qua”. “Anh ấy rất vui khi biết rằng âm nhạc của anh ấy trong nhiều thập kỷ đã chạm đến rất nhiều người và sẽ là di sản lâu dài của anh ấy.”

Anh ấy kết luận, “Xin hãy tôn trọng sự riêng tư của gia đình khi chúng tôi thương tiếc sự mất mát to lớn của mình.”

Nguyên nhân cái chết không được đề cập.

USA TODAY đã liên hệ với Capitol Records, hãng thu âm trước đây của Raspberry, để đưa ra bình luận.

Được thành lập vào năm 1970, Raspberries đã sản xuất bốn album cho Capitol Records và được biết đến với những bộ đồ phù hợp vào thời điểm mà hầu hết các ban nhạc đã từ bỏ chúng.

READ  Trong "khởi động lại", mọi thứ cũ đều mới, đối với chương trình phát sóng

“Hầu hết mọi ban nhạc đều có mái tóc và bộ râu dài đến thắt lưng, quần jean rách và họ trông giống như một nhóm hippies, và tôi muốn tránh xa điều đó càng nhiều càng tốt,” Carmen Người quan sát cho biết vào năm 2017.

Album thứ hai của Raspberries, “Fresh”, phát hành năm 1972, sẽ là bản hit có thứ hạng cao nhất của họ, đạt vị trí thứ 36 và có hai bản hit Top 40, “I Wanna Be With You” và “Let's Pretend”.

The Raspberries kết thúc hoạt động ra mắt vào năm 1975, sau hai năm khác biệt về mặt sáng tạo dẫn đến sự ra đi của tay trống Jim Bonfanti và tay bass Dave Smalley.

“All By Myself” của Eric Carmen và “Go All the Way” của Raspberry có sức mạnh lâu dài

Là một nghệ sĩ solo, Carmen đứng đằng sau những giai điệu nổi tiếng của những năm 1970 và 1980 có sức ảnh hưởng lâu dài cho đến những năm 2020.

Sau khi Carmen phát hành “All By Myself” trong album đầu tay cùng tên vào năm 1975, bài hát đã trở thành một bản hit trên đài phát thanh, đạt vị trí thứ hai trên Billboard Hot 100. Bài hát nổi bật tiếp tục xuất hiện trong các bộ phim như Nicole năm 1995. Phim Kidman “To Die For”, “Cluless”, “Hầu như nổi tiếng” và “Nhật ký của Bridget Jones”.

Năm 1996, Celine Dion hát “All By Myself” và nó trở thành một trong những bài hát mang tính biểu tượng nhất của ca sĩ huyền thoại người Canada.

READ  Đánh giá: Vở nhạc kịch Hell's Kitchen của Alicia Keys đầy tham vọng nhưng chưa hoàn thiện

Carmen cũng đồng sáng tác ca khúc “Almost Paradise” nằm trong nhạc nền của bài hát được đề cử giải Grammy “Footloose”. “Dirty Dancing” đã giúp một bài hát khác của Carmen, “Hungry Eyes” trở thành hit vào cuối những năm 1980. Nó dành 25 tuần trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, đạt vị trí thứ 4. Bài hát tiếp theo của Carmen, “Make Me Lose Control”, cũng lọt vào bảng xếp hạng vào năm 1988.

Mặc dù Raspberries được thành lập ở Cleveland, Ohio vào năm 1970, âm nhạc của ban nhạc vẫn được yêu thích và được nâng tầm từ bản hit “Go All the Way” năm 1998, được đưa vào nhạc phim “Guardians of the Galaxy”. Vào năm 2014.

Carmen và Ban nhạc Raspberry tái hợp trong hai buổi biểu diễn vào cuối năm 2004 tại House of Blues ở Cleveland, dẫn đến những cuộc hẹn hò trên khắp đất nước vào năm sau và một album, “Live on Sunset Strip”, trong đó có những ghi chú lót của không ít người hâm mộ. hơn Bruce. Springsteen, người đã ca ngợi Mulberry là “bậc thầy vĩ đại nhưng bị đánh giá thấp của nhạc pop.”

“Thật hài lòng khi được lên sân khấu và chơi với những người này hơn bao giờ hết,” Carmen nói với The Plain Dealer vào năm 2007. “Thật vui khi sau gần 30 năm, chúng tôi dường như cuối cùng cũng nhận được sự tôn trọng của giới truyền thông và mọi người.” Có lẽ lần đầu tiên họ chưa hiểu rõ lắm.

READ  Nhà sản xuất âm nhạc Barbie kêu gọi Bill Maher chỉ trích bộ phim ăn khách - The Hollywood Reporter

Đóng góp: Mark Kennedy, Associated Press

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *