Cá tra giá rẻ từ Việt Nam thách thức sản phẩm nội địa ở Trung Quốc

Sự cảnh giác của người tiêu dùng Trung Quốc trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ đã buộc các nhà nhập khẩu thủy sản nước này phải tập trung vào các loài rẻ hơn, khiến cá tra Việt Nam có lợi thế lớn để tận dụng.

Rẻ hơn tại các cửa hàng bán lẻ so với các loại cá nước ngọt được sản xuất tại địa phương như cá chép và cá tra, nó đã trở thành loại cá được lựa chọn cho các chuỗi cửa hàng ăn uống tại nhà và tại chợ đại chúng của nhiều người tiêu dùng.

Nhà hàng Yu Ni Zai Yi Qi ở Bắc Kinh cạnh tranh trên toàn quốc với làn sóng chuỗi nhà hàng bình dân tập trung vào cá đang mở rộng nhanh chóng. Chuỗi Tai Er, thực đơn chủ yếu dựa vào cá tra. Một nhà hàng khác coi cá tra là món ăn chủ yếu là các nhà hàng hải sản phục vụ nhanh do 7 Fresh điều hành, với các món cá nướng có giá từ 22,90 CNY (3,20 USD, 2,97 EUR) đến 26,90 CNY (3,749 USD, 3,749 EUR).

Philê cá tra đông lạnh cũng được ưa chuộng Thị trường thực phẩm trẻ em béo bở ở Trung Quốc Vì cá tra là loài cá trắng sạch và tinh tế nên nhiều bậc cha mẹ coi đây là lựa chọn lành mạnh cho con mình, một nhân viên tại Siêu thị Sho Gang ở Bắc Kinh nói với SeafoodSource.

READ  Trung Quốc sẽ sớm cạnh tranh tấm vé Keighley với Mỹ và Việt Nam

Doanh thu của một đối thủ nội địa khác là cá tra và cá rô phi đều tăng trong những tháng gần đây do nền kinh tế Trung Quốc yếu kém.

Tuy nhiên, chúng vẫn có tính cạnh tranh và sự gia tăng của cá tra có tác động tiêu cực đối với các nhà sản xuất cá rô phi trong nước đang hy vọng giảm sự phụ thuộc vào thị trường xuất khẩu bằng cách bán hàng tại địa phương.

Cá rô phi cạnh tranh về giá với cá tra nhưng giá tăng đầu năm Giảm sản xuất Nó đe dọa tăng giá hơn nữa và có thể khiến người mua thủy sản chuyển sang hướng khác.

Số liệu tính đến tháng 3 năm 2024 Báo cáo Sản phẩm Thủy sản Trung Quốc của USDA Nêu lại cuộc chiến giữa hai chủng tộc. Trong khi báo cáo cho thấy nhập khẩu cá tra Việt Nam của Trung Quốc đã giảm từ 228.000 tấn (MT) năm 2022 xuống còn 128.000 tấn vào năm 2023, cao hơn tổng xuất khẩu cá rô phi của Trung Quốc năm ngoái là 126.000 tấn.

Trong một dấu hiệu tốt Một số nhà cung cấp trong nướcSản lượng thủy sản của Trung Quốc đến năm 2024 dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhờ “diện tích nuôi trồng thủy sản và năng lực sản xuất được mở rộng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *