Các CEO của hãng hàng không phải đối mặt với hội đồng Thượng viện về việc hủy chuyến bay sau khi nhận được 54 tỷ đô la viện trợ từ người đóng thuế

Các giám đốc điều hành của các hãng hàng không sẽ phải đối mặt với các câu hỏi từ một ủy ban của Thượng viện vào thứ Tư về việc gián đoạn chuyến bay và tình trạng thiếu nhân viên bất chấp khoản viện trợ đóng thuế trị giá 54 tỷ đô la mà họ đã nhận để giúp trang trải chi phí lao động trong thời kỳ đại dịch di chuyển bằng đường hàng không.

Giám đốc điều hành của American AirlinesUnited AirlinesHãng hàng không Tây Nam Giám đốc hoạt động của Delta sẽ nói rằng khoản viện trợ đã giúp họ sống sót qua cuộc khủng hoảng và rằng họ hiện đang tăng cường tuyển dụng, theo lời khai bằng văn bản trước Ủy ban Thương mại, Khoa học và Vận tải Thượng viện.

Các thành viên của ủy ban có thể sẽ hỏi các hãng hàng không về sự chuẩn bị của họ cho những tháng tới và về việc hoàn tiền cho khách hàng đang chờ xử lý, đây là điều mà du khách phàn nàn nhiều.

Giám đốc điều hành của Delta, John Loofer, cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã chứng kiến ​​việc đi lại ổn định trên khắp nước Mỹ, nhưng biến thể Omicron của COVID đã chứng tỏ sự biến động không ngừng của đại dịch,” Giám đốc điều hành của Delta, John Loofer, cho biết trong lời khai bằng văn bản.

Các hãng hàng không Mỹ đã lỗ kỷ lục 35 tỷ USD vào năm ngoái, nhưng các giám đốc điều hành cho biết chương trình hỗ trợ trả lương, giúp họ không sa thải nhân công, đã đóng vai trò là cầu nối đưa họ đến thời điểm nhu cầu đi lại bằng máy bay bắt đầu hồi phục.

READ  Xăng miễn phí tại ga Norwood có thể gây ra sự chậm trễ giao thông xung quanh khu vực đã tắc nghẽn

“Không quá lời khi nói rằng chương trình này đã cứu ngành hàng không, thứ mà Quốc hội và chính quyền đã công nhận là cơ sở hạ tầng quan trọng cần thiết cho nền kinh tế cũng như nó là duy nhất”, Giám đốc điều hành hãng hàng không Doug Parker viết trong lời khai của mình.

“Tôi có thể tóm tắt PSP trong hai từ: Nó đã hoạt động,” Giám đốc điều hành Tây Nam Gary Kelly nói về chương trình hỗ trợ trả lương, theo lời khai bằng văn bản của ông được công bố trước phiên điều trần bắt đầu lúc 2:30 chiều ET.

Trong khi các hãng hàng không chấp nhận viện trợ không thể sa thải công nhân, họ đã cắt giảm đáng kể nhân viên bằng cách thúc giục nhân viên thực hiện các biện pháp tự nguyện như mua lại, nghỉ phép hoặc công nhân tạm thời thất nghiệp để đổi lấy việc giảm lương.

Sự thiếu hụt nhân viên đã làm trầm trọng thêm các vấn đề thường lệ, chẳng hạn như thời tiết xấu, và góp phần dẫn đến hàng trăm chuyến bay bị hủy khi nhu cầu đi lại tăng cao trong năm nay. Các hãng hàng không cho biết họ đang bổ sung nhân viên càng nhanh càng tốt để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Tại Tây Nam có trụ sở tại Dallas, 15.200 công nhân, tương đương 25% nhân viên của công ty, đã đồng ý tham gia một chương trình tình nguyện, với 4.500 người trong số họ rời bỏ công ty vĩnh viễn. Hiện công ty đặt mục tiêu thuê 8.000 nhân viên vào năm 2022 và 5.000 nhân viên mới trong năm nay.

READ  C Network bắt đầu tái cấu trúc tài chính để đạt được sự ổn định trong kinh doanh và tối đa hóa giá trị cho tất cả các bên liên quan

American cho biết mục tiêu tuyển dụng của họ là 18.000 vào năm tới sau khi thêm 16.000 vào năm 2021.

Khoảng 17.000 nhân viên của Delta đã nhận các gói hàng mua ngoài và 40.000 tình nguyện viên mua những chiếc áo khoác tạm thời. Cho đến nay trong năm nay, nó đã có thêm 8.700 nhân viên, một số người bắt đầu với mức lương thấp hơn so với những nhân viên có kinh nghiệm hơn đã chọn mua lại.

Giám đốc điều hành Ed Bastian cho biết trong cuộc gọi hàng quý vào ngày 13 tháng 10: “Chúng tôi đang nhận được những lợi ích tốt đẹp ở cấp độ đầu vào vì chúng tôi đang mang đến một thế hệ nhân viên hoàn toàn mới ở mọi cấp độ của công ty”. Một năm trước, vậy là kết thúc … Nhiều nhân viên giàu kinh nghiệm hơn của chúng tôi đã chọn nghỉ hưu, và nó mở ra cơ hội cho những người trẻ tuổi. ”Bastian cho biết công ty không thay đổi biên chế.

United Airlines, cùng với Delta, đã thận trọng hơn trong việc quay trở lại các chuyến bay từ Mỹ và Tây Nam.

Giám đốc điều hành Scott Kirby cho biết: “Sau khi cắt giảm đáng kể lịch bay của chúng tôi khi bắt đầu xảy ra đại dịch, chúng tôi nhận ra rằng sẽ rất khó để thu hồi tất cả các chuyến bay cùng một lúc, vì vậy chúng tôi đã quyết định bổ sung các chuyến bay theo thời gian. “Mặc dù lựa chọn này hy sinh lợi nhuận ngắn hạn, nhưng nó cho phép chúng tôi đảm bảo dịch vụ đáng tin cậy và phần lớn tránh được những thách thức hoạt động quy mô lớn mà các nhà cung cấp dịch vụ khác phải đối mặt.”

READ  Trung Quốc tìm cách xoa dịu nỗi lo khủng hoảng năng lượng, khi giá than tăng cao, khi mùa đông đến gần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *