Các công ty công nghệ chế biến gỗ toàn cầu giới thiệu giải pháp tại Hội chợ triển lãm TP.HCM
Một gian hàng tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Chế biến Gỗ Việt Nam 2022. Triển lãm năm nay sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 23/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TP.HCM. – Ảnh VNS

TP.HCM – Hơn 320 nhà triển lãm đến từ 28 quốc gia và khu vực sẽ giới thiệu các sản phẩm chế biến gỗ mới nhất của họ và tham gia nhiều hoạt động khác nhau tại Triển lãm Công nghiệp Chế biến Gỗ Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 20 đến 23 tháng 9.

Các nhà tổ chức cho biết sự kiện sẽ giới thiệu các dây chuyền sản xuất tự động hóa rộng rãi và tích hợp hệ thống gỗ để chuyển đổi ngành chế biến gỗ Việt Nam.

Sẽ có tám gian hàng theo chủ đề từ Áo, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Mỹ và Đài Loan.

Hội chợ sẽ có buổi phát trực tiếp để giới thiệu các công nghệ mới nhất của Đài Loan và hội thảo về bốn chủ đề chính: Nhà máy thông minh, Phía trước đơn giản; Các ngành công nghiệp xanh hướng tới không có carbon; Quản lý tình trạng máy, Bảo trì thông minh; và quy định phá rừng của EU và chuỗi cung ứng xanh.

Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), cho biết trong cuộc họp báo đầu tuần rằng xuất khẩu sản phẩm gỗ giảm gần 26% xuống còn 8,3 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm nay. . tỷ.

Nhưng đã có dấu hiệu phục hồi kể từ tháng 5, với kim ngạch xuất khẩu đạt 1,2 tỷ USD/tháng, ông nói.

“Từ tháng 5 đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam cũng nhập khẩu số lượng lớn gỗ, lượng nhập khẩu tăng 5-10%/tháng.

“Điều này cho thấy các công ty chế biến gỗ đang tích cực chuẩn bị cho các đơn hàng cuối năm”.

Ông trích dẫn dự báo của chính quyền lâm nghiệp Việt Nam rằng xuất khẩu sẽ đạt 6 tỷ USD trong những tháng còn lại của năm, nâng tổng giá trị cả năm lên 14-14,5 tỷ USD.

Ông cho biết, các công ty chế biến gỗ đã đầu tư tương đối nhiều vào máy móc và thiết bị trong những năm gần đây, nhưng việc sử dụng các công nghệ tiên tiến còn thiếu tiềm năng và tụt hậu so với các nước xuất khẩu gỗ khác như Trung Quốc và Ba Lan.

Ông cho biết, hội chợ mang đến cơ hội cho các công ty có được thông tin về máy móc và các sản phẩm cao cấp từ các quốc gia hàng đầu trong các lĩnh vực này.

Judy Wang, chủ tịch Công ty TNHH Dịch vụ Tiếp thị & Thương mại Yorkers, nhà tổ chức hội chợ, cho biết: “Trọng tâm hiện tại của chúng tôi là các giải pháp nhà máy thông minh, giải pháp dây chuyền sản xuất tích hợp ngoài việc nâng cấp máy riêng lẻ, giảm tỷ lệ lỗi sản phẩm và tăng tổng thể. Hiệu quả sản xuất.”

Hội chợ Thương mại & Quảng cáo Quốc gia Yorkers Winexat tổ chức triển lãm với sự kết hợp của CTCP và HAWA.

Hội chợ Quốc tế Phụ kiện, Phần cứng và Dụng cụ Nội thất Việt Nam sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Quận 7. — VNS

READ  Điểm dừng đầu tiên, Việt Nam | Tạp chí tin tức nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *