Luật minh bạch lương sẽ có hiệu lực ở bang New York vào Chủ nhật

Bắt đầu từ Chủ nhật, các nhà tuyển dụng trên khắp Bang New York được yêu cầu liệt kê mức lương hoặc phạm vi lương cho cơ hội việc làm. Nó được gọi là Đạo luật minh bạch về lương và được Thống đốc Kathy Hochul ký thành luật vào tháng 12 năm 2022.

Những người ủng hộ cho biết mục tiêu là trao quyền cho người tìm việc, đồng thời giải quyết tình trạng bất bình đẳng về tiền lương.

Jared Cook, luật sư của Tully Reinke, cho biết luật pháp có hai điều. Nó cung cấp sự minh bạch hơn cho quảng cáo việc làm và tiền lương. Nó yêu cầu người sử dụng lao động phải lưu giữ hồ sơ của tất cả các bài đăng, để họ có thể chứng minh rằng họ tuân thủ luật pháp.

Cook cho biết luật mới sẽ giúp người nộp đơn biết chính xác những gì họ đang nộp đơn. Ông nói, nó cũng có lợi cho những người sử dụng lao động trả mức lương cạnh tranh.

“Nếu bạn là nhà tuyển dụng, bạn đang quảng cáo một công việc, bạn đang đăng một quảng cáo, bạn phải đảm bảo rằng bạn có mức lương phù hợp và bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn đang không chỉ ném vào một phần giữ chỗ, chẳng hạn, bạn biết đấy, ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 15.000 đến 100.000 đô la, bạn phải thực hiện một nỗ lực thiện chí.

Vậy điều gì đã khiến Hochul ký điều này có hiệu lực?

Cook cho biết ông đã làm việc nhiều năm với những người cảm thấy bị đánh lừa bởi các hồ sơ ứng tuyển hoặc đã trải qua nhiều vòng phỏng vấn nhưng chỉ được trả ít hơn mức quảng cáo.

“Điều này xảy ra mọi lúc,” anh nói. “Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, họ nhận được công việc, thương lượng mức lương và nhiều năm sau đó phát hiện ra rằng họ được trả ít hơn khi làm cùng một công việc với người khác.”

Ngay cả vào năm 2023, Cook cho biết các nghiên cứu vẫn chỉ ra rằng mọi người được trả lương khác nhau dựa trên giới tính và chủng tộc, cho dù người chủ của họ có biết về điều đó hay không.

READ  Trung Quốc trở lại sau năm mới, CSI 300, thương mại New Zealand, cuộc họp của Fed

Ông nói: “Nếu bạn nhìn tổng thể và xem chúng tôi đang trả bao nhiêu cho những người làm những công việc này, bạn sẽ thường thấy rằng sự thiên vị vô thức sẽ xuất hiện”. “Sẽ dễ dàng hơn nhiều để biết liệu bạn có được trả lương thấp hơn những người khác làm cùng công việc hay không, nhưng có thể là màu da khác hoặc giới tính khác.”

Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn nhảy vào cuộc nhanh như vậy. Trong một tuyên bố, Kathy Richmond, giám đốc nhân sự của Phòng Thương mại Rochester, cho biết vẫn còn phải xem liệu luật mới có tạo ra sự khác biệt về tình trạng bất bình đẳng và phân biệt đối xử trong lương hay không.

Richmond nói: “Nhưng chắc chắn nó sẽ bắt đầu một số cuộc trò chuyện với hy vọng sẽ dẫn đến một nơi làm việc tốt hơn, điều này tốt cho hoạt động kinh doanh”.

Richmond cho biết, người sử dụng lao động sẽ phải giải thích lý do tại sao nhân viên mới được trả lương cao hơn những người đã làm việc ở đó được vài năm. Tinh thần có thể bị ảnh hưởng khi người sử dụng lao động cố gắng thuyết phục nhân viên về giá trị của họ, bất kể mức lương.

Tuyên bố đầy đủ từ Phòng Thương mại Rochester:

Các quy định minh bạch về lương của Bang New York sẽ có hiệu lực vào Chủ nhật, ngày 17 tháng 9. Tôi cho rằng sẽ có một số nhà tuyển dụng chưa chuẩn bị gì nhiều cho việc này. NYS mới công bố các quy định đề xuất ngày hôm qua nên cho đến nay, các nhà tuyển dụng vẫn phải xem lại các quy định hoặc bài viết của công ty luật để tìm hiểu thêm. Sau đó, họ phải tự tìm hiểu, làm việc với luật sư để hiểu các yêu cầu (rất tốn kém), nói chuyện với một tổ chức như Phòng để được hướng dẫn hoặc không làm gì cả. Với tất cả các chuyên gia nhân sự và những người khác đã đảm nhận trách nhiệm nhân sự, tôi nghĩ nhiều người trong số họ đợi cho đến khi có cơ hội mới tìm ra những gì họ cần làm.

Trong nhiều năm, các nhà tuyển dụng chủ yếu coi mức lương là tính bảo mật và lợi thế cạnh tranh. Mặc dù tất nhiên một số người sử dụng lao động cảm thấy điều quan trọng là nhân viên phải biết lý do tại sao họ lại nhận được mức lương nhất định. Áp lực tiền lương liên tục trở nên trầm trọng hơn khi người sử dụng lao động phải tuân thủ mức lương tối thiểu của Bang New York và tăng ngưỡng lương mỗi năm. Việc tăng lương hàng năm đặc biệt khó khăn đối với các tổ chức phi lợi nhuận được yêu cầu trả lương cho nhân viên của họ nhiều hơn để tuân thủ mức tăng lương tối thiểu nhưng nguồn tài trợ của họ không tăng tương ứng.

Khi cuộc chiến tranh giành nhân tài diễn ra và sau đó là sự xuất hiện của virus Corona, nhiều nhà tuyển dụng buộc phải đưa ra mức lương cao hơn bình thường chỉ để thu hút nhân viên đến với công việc của họ. Khoảng cách giữa nhân viên lâu năm và nhân viên mới nhanh chóng thu hẹp lại rồi biến mất. Tuy nhiên, cả các công ty vì lợi nhuận và các tổ chức phi lợi nhuận đều gặp khó khăn trong việc điều chỉnh thêm để giải quyết áp lực tiền lương khi tất cả những gì họ có thể làm là đáp ứng các thay đổi về mức lương tối thiểu và ngưỡng lương, chưa kể đến chi phí phúc lợi ngày càng tăng, chi phí hàng hóa và dịch vụ tăng cao, Đặt cho nó một cái tên.

Điều đó đưa chúng ta đến tính minh bạch trong trả lương của Bang New York, điều này sẽ khiến một số nhà tuyển dụng rơi vào tình thế khó khăn khi nhân viên thấy được phạm vi thiện chí mà nhà tuyển dụng phải đưa vào quảng cáo việc làm bắt đầu từ ngày 17 tháng 9. Sẽ có những câu hỏi hóc búa được đặt ra và người sử dụng lao động sẽ phải cố gắng giải thích tại sao nhân viên mới sẽ được trả lương cao hơn những người đã làm việc với họ trong nhiều năm. Kết quả là tinh thần có thể bị ảnh hưởng. Người sử dụng lao động sẽ cần phải làm việc chăm chỉ để thuyết phục những nhân viên này rằng họ thực sự được đánh giá cao bất kể mức lương của họ như thế nào và tổ chức sẽ làm những gì có thể để làm cho điều đó trở nên đúng đắn, mặc dù có thể mất một thời gian. Người sử dụng lao động chỉ đơn giản là bị mắc kẹt giữa một tảng đá và một nơi khó khăn. Và mọi thứ sẽ không trở nên dễ dàng hơn. Bộ Lao động Hoa Kỳ hiện đang đề xuất tăng đáng kể giới hạn lương liên bang đối với nhân viên được miễn thuế.

Vì vậy, liệu tính minh bạch trong trả lương của Bang New York cuối cùng có tạo ra sự khác biệt đối với tình trạng bất bình đẳng về lương trong hệ thống cũng như các hoạt động tuyển dụng và ấn định lương mang tính phân biệt đối xử hay không vẫn còn phải xem xét. Nhưng nó chắc chắn sẽ bắt đầu một số cuộc trò chuyện với hy vọng sẽ dẫn đến một nơi làm việc tốt hơn, có lợi cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *