Các gia đình chiến đấu để vinh danh những người mất tích trên Tiger Line 739 trong Chiến tranh Việt Nam

Một chiếc máy bay quân sự đã bay cách đây 60 năm Psychone Đã biến mất vào Thái Bình DươngVới 107 người trên tàu.

Điều gì đã xảy ra là một bí ẩn chưa được giải đáp, nhưng điều quan trọng nhất đối với gia đình tang quyến lúc này là đảm bảo những người thân yêu của họ không bao giờ bị lãng quên.

Trong số những người trên tàu có chú của Jennifer Kirk, Chuyên gia 4 Donald A. Sergeant. Trung sĩ đã bỏ học trung học.

“Anh ấy bước sang tuổi 22 vào ngày 13 tháng 1 năm đó,” Kirk nói. “Anh ấy quyết định sẽ nhập ngũ và xem liệu anh ấy có thể nhận được điều gì tốt cho cuộc sống của mình không.”

Trung sĩ có một trong bốn anh chị em, hai gái và hai trai.

“Anh ấy được John F. Kennedy lựa chọn và đội đặc biệt này nên nằm trong đội ưu tú,” Kirk nói.

Quảng cáo

Vào ngày anh ra đi, gia đình nhớ lại rằng thượng sĩ đã rất vất vả để nói lời từ biệt.

“Anh ấy sẽ lại gần và nói, ‘Tôi cần một cái ôm nữa. Tôi cần một cái ôm nữa, rồi tôi có thể đi’, rồi anh ấy bắt đầu đi xuống. Sau đó, anh ấy quay lại lần thứ ba và ôm một cái thật dài và nói “Tôi phải đi. Khi nào tôi quay lại? Tôi không biết”, Kirk nói.

Vào ngày 16 tháng 3 năm 1962, 93 quân đội Hoa Kỳ, 11 thường dân và 3 quân nhân miền Nam Việt Nam đã có mặt trên Chuyến bay 739 của Tiger Line trong một nhiệm vụ trinh sát bí mật đến Việt Nam.

Chuyến bay của Flying Tiger Line Chuyến bay 739. (WDIV)

Họ đã biến mất không dấu vết trên Thái Bình Dương.

“Người lái xe Cape đã đưa cho anh ta bức điện này, và bạn biết điều đó, ‘Chúng tôi rất tiếc phải thông báo cho bạn …'” Kirk nói.

Đó là những từ mà các gia đình quân nhân sợ nhất.

READ  AFF Cup: Việt Nam và Indonesia hòa không bàn thắng

Đối với mẹ của trung sĩ, điều đó là quá nhiều.

“Cô ấy không bao giờ chấp nhận nó, vì vậy từ giây phút đó cho đến lần cuối cùng cô ấy vượt qua, cô ấy luôn thề rằng anh ấy sẽ trở về nhà như thể cô ấy không nghi ngờ gì trong tâm trí của mình”, Kirk nói.

Quảng cáo

Khi đồ đạc của thượng sĩ được trả lại cho gia đình, mẹ anh không cho ai mở.

Bởi vì anh ấy sẽ mở nó khi anh ấy về nhà. Cuộc sống như thế này sau khi anh ấy qua đời. Kirk nói.

Do tính chất công việc, các gia đình ít phản hồi hơn và ít tôn trọng hơn.

Telegram thông báo cho gia đình của Thượng sĩ rằng máy bay mất tích (WDIV)

“Không có đám tang quân sự,” Kirk nói. “Gia đình không được đưa ra một lá cờ gấp.”

Khi Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam được xây dựng, các gia đình hy vọng những người lính của họ cuối cùng sẽ được công nhận vì sự phục vụ của họ, nhưng một lần nữa, hy vọng của họ đã tan thành mây khói.

“Họ gửi lại một thông điệp rằng anh ấy không chết trong cuộc chiến ở Việt Nam vì anh ấy không xứng đáng có mặt trên tường,” Kirk nói. “Gia đình thật khó khăn. Anh ấy không ở đâu cả. Chính phủ quên mất họ và họ cảm thấy như bạn biết anh ấy không có ở đó.

Các gia đình đang vận động để có những người thân yêu của họ lại với nhau.

Quảng cáo

Mùa hè trước, Thượng nghị sĩ Gary Peters Michigan Dự luật Thượng viện 2571 được giới thiệu.

Nếu được thông qua, tên của những người chơi trên Flying Tiger Line 739 sẽ được thêm vào. Đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam.

“Đây là những người đủ nguy hại để chiến đấu cho đất nước của họ,” Peters nói. “Họ bị lạc trên con đường tham gia cuộc chiến đó, nhưng vẫn là một phần của cuộc xung đột. Nếu không có xung đột thì họ đã không có mặt trên chiếc máy bay đó. Họ nên được công nhận là những người đã cống hiến cuộc sống và sự phục vụ của mình. đất nước của họ.

READ  Vi rút corona ở Việt Nam có nguy cơ phá vỡ chuỗi cung ứng công nghệ

Kirk nói đây là một vinh dự.

“Mang những gia đình này trên tường Việt Nam có nghĩa là tất cả đối với họ. Điều này chứng tỏ họ đã sống trong con mắt của chính phủ ”, Kirk nói. “Họ sẽ không bao giờ quên việc ở trên bức tường đó. Hàng triệu người bước qua bức tường đó mỗi năm, và hàng nghìn người mỗi ngày, tên của anh ấy và tên của họ được nói đến.

Quảng cáo

Dự luật của Thượng viện hiện đang thuộc về Ủy ban Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên. Nó được đồng tài trợ bởi các thượng nghị sĩ Stophenov, Blackburn, Shaheen, Hyde-Smith và Wicker, nhưng yêu cầu hỗ trợ thêm để tiến lên phía trước, với các ngoại lệ trước đó được thực hiện để thêm các tên khác vào tường. Các gia đình đang kêu gọi tất cả các thượng nghị sĩ của họ lên tiếng ủng hộ dự luật.

“Cố gắng thêm tên đã được chứng minh là khó hơn rất nhiều so với tôi nghĩ bất kỳ ai trong chúng tôi cũng thích, nhưng chúng tôi sẽ không bỏ cuộc, chúng tôi sẽ không từ bỏ cuộc chiến”, Peters nói. “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng những cá nhân cuối cùng đã hy sinh được công nhận cho sự hy sinh đó.”

Vào năm 2019, Kirk và gia đình, bao gồm cả cha của anh, đã đến Washington để thăm những người bị mất người thân trên máy bay.

“Đây là lần đầu tiên trong đời bố tôi nói về anh trai mình,” Kirk nói. “Cha tôi, khi chúng tôi rời Washington, ông ấy đã đứng cao hơn một chút và bước đi kiêu hãnh hơn một chút. Kể từ lúc đó, anh ấy đã có thể thảo luận về anh trai của mình, nó như thế nào và anh ấy cảm thấy thế nào.

READ  Việt Nam hoàn tất việc gia hạn visa cho du khách mắc kẹt

Quảng cáo

Điều này có ý nghĩa vì một lý do khác.

“Đó là lúc anh ấy quyết định sẽ mở cái hòm,” Kirk nói.

Họ đang tìm kiếm tài liệu, có thể là manh mối nào đó về bản chất công việc.

“Tất nhiên là không có giấy tờ gì, nhưng bộ đồng phục của anh ấy rất đẹp, không có lỗ mọt, có một bộ lễ phục thập niên 1950, áo khoác quân đội của anh ấy, và một cuốn sổ nhỏ trong túi nhưng ‘không có chữ viết trên đó. “, Kirk nói.

Để kỷ niệm 60 năm ngày máy bay mất tích vào tháng trước, các gia đình đã tập trung tại một đài tưởng niệm ở Maine do Morrill Worcester, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận, thiết lập. Buổi tối trên khắp Hoa Kỳ.

Dòng chữ trên đài tưởng niệm có nội dung: “Đang mất tích; Coi như đã chết. Chuyến bay Tiger Line 739 mất tích vào ngày 16 tháng 3 năm 1962 cùng với 93 binh sĩ Hoa Kỳ. Những người đàn ông này và phi hành đoàn của họ đã bỏ mạng tại một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam.

Quảng cáo

Đây là một nơi đặc biệt cho các gia đình, nhưng họ quyết tâm để xem công việc tuyệt vời của họ.

“Tôi nghĩ rằng mọi người bạn biết đã đến Hoa Kỳ và ký tên để bảo vệ nó. Nó nên ở trên bức tường đó. Một ngày nào đó. Tôi hy vọng như vậy”, Kirk nói.

Bộ nhớ Tiger Line Flight 739 Bay ở Maine (WDIV)
Chuyên gia 4 Donald A. Dựa vào trung sĩ. (WDIV)
Thiếu tài khoản báo (WDIV)
Bố của Jennifer Kirk vẽ anh trai trước đài tưởng niệm cựu chiến binh Việt Nam (WDIV)
Gia đình Trung sĩ đến thăm Đài tưởng niệm Maine (WDIV)

WDIV ClickOnDetroit Bản quyền 2022 – Mọi quyền được bảo lưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *