Các hạt Santa Clara, Santa Cruz đã chuyển sang Bậc vàng để mở lại COVID-19 – Khu vực Vịnh NBC

Các quận Santa Cruz và Santa Clara đã chuyển sang mức vàng trong hệ thống mở cửa lại dịch bệnh của tiểu bang vào thứ Ba, trở thành quận thứ ba và thứ tư trong Khu vực Vịnh Lớn chuyển sang mức độ hạn chế ít nhất.

Sự thay đổi cấp độ, sẽ có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng Thứ Tư, sẽ cho phép cả hai tỉnh mở rộng năng lực nội bộ của các công ty như nhà hàng và phòng tập thể dục và năng lực bên ngoài của các công ty như công viên giải trí và các địa điểm tổ chức sự kiện lớn.

Nó cũng sẽ cho phép các quán bar ở cả hai tỉnh mở cửa trở lại trong nhà với sức chứa 25% hoặc 100 người, tùy theo số lượng ít hơn, mà không cần phục vụ các bữa ăn có cồn.

Kiểm tra biểu đồ bên dưới để có cái nhìn chi tiết về những thay đổi trong mức màu vàng.

Nhân viên Y tế Quận Santa Clara, Tiến sĩ Sarah Cody đã mô tả sự thay đổi mức độ là một “cột mốc quan trọng” đối với quận, vốn chưa bao giờ đạt đến mức vàng vào mùa thu năm ngoái trước đợt sóng mùa đông chết người của tiểu bang.

“Với rất nhiều thành viên trong cộng đồng của chúng tôi hiện đã được tiêm phòng đầy đủ, tỷ lệ nhiễm COVID-19 là một trong những mức thấp nhất mà chúng tôi từng thấy kể từ khi bắt đầu đại dịch,” Cody nói. “Giờ đây, chúng tôi tự tin rằng tiêm chủng không chỉ ngăn ngừa bệnh tật mà còn ngăn ngừa lây lan COVID-19 cho mọi người.”

READ  Cách giúp người bị rối loạn ăn uống: 6 cách

Những thay đổi về cấp độ diễn ra chưa đầy một tháng trước khi nhà nước có kế hoạch nâng cao hệ thống hạng, chính thức được gọi là Đề án cho nền kinh tế an toàn hơn, và cho phép các tỉnh mở lại hầu hết các doanh nghiệp hết công suất vào ngày 15 tháng 6.

Các quận Santa Cruz và Santa Clara ở mức màu vàng vào thứ Ba đã gia nhập các quận Amador và Orange, theo Bộ Y tế Công cộng California, nơi xếp các quận ở một trong bốn cấp độ dựa trên tình trạng và tỷ lệ kiểm tra mức độ tích cực.

Tính đến thứ Ba, 13 trong số 58 quận của bang đang ở mức màu vàng. Tuy nhiên, những quận đó – bao gồm San Francisco, San Mateo và Los Angeles – chiếm 43,8 phần trăm dân số của tiểu bang.

Ngoài ra, không có hạt nào của bang nằm trong lớp màu tím hạn chế nhất. Chỉ có một quận trong Vùng Vịnh lớn hơn, Solano, nằm trong Bậc Đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *