Các khoản tín dụng thuế EV trên hóa đơn IRA có ý nghĩa gì đối với bạn

Trong ngắn hạn, có thể những thay đổi đối với tín dụng thuế xe điện sẽ “loại bỏ nhiều phương tiện không đủ điều kiện”, Harteau nói.

Ví dụ, ông lưu ý, những chiếc xe không được lắp ráp ở Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ bị loại ngay lập tức. Ngày nay, những loại xe này có thể bao gồm các loại xe của Hyundai, Kia và Toyota, trong số những loại xe khác, Theo Báo Người tiêu dùng.

Các mẫu xe ô tô khác dù lắp ráp ở đâu cũng sẽ không đủ tiêu chuẩn vì quá đắt. Để đủ điều kiện cho một khoản tín dụng, các loại xe điện mới là xe tải, xe SUV hoặc xe bán tải không được vượt quá 80.000 đô la, trong khi các loại phương tiện khác có thể không quá 55.000 đô la. Xe điện đã qua sử dụng có thể đủ tiêu chuẩn nếu chúng có giá không quá 25.000 đô la. Danh sách xe Tổng hợp bởi Báo cáo Người tiêu dùng Những thứ có thể sẽ không đủ điều kiện vì thẻ giá của chúng bao gồm một số xe Teslas, nhiều BMW và các mẫu xe khác tùy thuộc vào các sửa đổi của xe.

Tuy nhiên, về lâu dài, các ưu đãi xe điện mới “có thể là một cải tiến lớn so với hệ thống tín dụng thuế hiện hành”, Harteau nói. “Nó thực sự sẽ giúp tầng lớp trung lưu Mỹ mua được ô tô điện. Họ có thể chỉ phải đợi thêm vài năm nữa” cho đến khi các nhà sản xuất ô tô có thể thích ứng với các yêu cầu mới và tăng nguồn cung xe.

READ  Tesla được cho là không có đủ văn phòng sau khi Musk dọa sa thải nhân viên làm việc từ xa

Và trong khi các yêu cầu sản xuất mới có thể là một “tiêu chuẩn cao về sự rõ ràng”, lớp phủ xe hiện tại có thể đã gây khó khăn cho nhiều người khi mua các loại xe điện phổ biến đủ điều kiện để được khấu trừ thuế, Leah Stokes, Phó Giáo sư về Chính sách Môi trường tại Đại học California, Santa Barbara. Stokes cho biết: “Không có khoản tín dụng thuế hiện hành nào đối với xe điện đối với hầu hết các loại xe điện mà người Mỹ mua,” Stokes nói và lưu ý rằng nhiều nhà sản xuất ô tô phổ biến đã đạt đến giới hạn bán hàng.

Hơn nữa, một khía cạnh của thị trường xe điện có thể sẽ không thay đổi, bất kể luật thuế hiện hành, Foley nói.

“Hiện tại, điều này là do những hạn chế được đặt ra đối với các công ty cá nhân,” ông nói. “Trong tương lai, nó có thể là người có pin đáp ứng các tiêu chí.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *