Bóng đá: KL AFC vào chung kết khu vực ASEAN sau khi đánh bại Việt Nam của Việt Nam

PETALING JAYA: Kuala Lumpur đã giành vé vào chơi trận chung kết AFC Asian Zone sau khi đánh bại CLB Việt Nam Viettel với tỷ số 6-5 trong loạt sút luân lưu.

Trận bán kết AFC khu vực ASEAN đã kết thúc với tỷ số 0-0 trong thời gian quy định và không đội nào có thể bắt chính trận đấu trong hiệp phụ trên sân Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong loạt sút luân lưu, thủ thành Azri Ghani là người hùng khi cản phá quả phạt đền của Bùi Tuy Tường để đưa đội nhà vào chung kết.

City Boys không có nhiều thời gian cầm bóng nhưng đã tạo ra một hàng phòng ngự tuyệt vời để giữ cho đội nhà trong thế trận.

Viettel có cơ hội đầu tiên ở phút thứ 11 khi tiền vệ Zagongir Abduminov của Uzbekistan tung cú sút phạt từ cự ly 25 mét, nhưng vọt xà ngang trong gang tấc.

Cơ hội tốt nhất của Kuala Lumpur đến ở phút 32 khi đội trưởng Paulo Josu thực hiện cú sút phạt tuyệt vời từ cự ly 25 mét, nhưng cú sút xoáy của anh đã bị thủ môn Nguyễn Mẫn Trân của Vital cản phá một cách căng thẳng.

Phút 38, tiền vệ phòng ngự Đ. City Boys đã bị một đòn khi Kenny Palraj bị cáng vì căng gân khoeo. Anh được thay thế bởi tiền vệ đồng hương Ryan Lambert.

Thống kê hiệp một không phải là một cảnh dễ chịu với Kuala Lumpur khi họ chỉ có 27% cầm bóng và tạo ra ba cơ hội.

READ  Bác sĩ thú y Việt Nam chuẩn bị chia sẻ những câu chuyện chiến tranh của mình trong bản tin vào Chủ nhật ở Woodring

Nhưng xét về độ bền bỉ trong phòng ngự, Giancarlo Califuco và đồng đội đã làm rất tốt với 8 lần đánh chặn, 2 lần cản phá và 11 lần phá bóng.

Sang hiệp hai, trận đấu trở nên căng thẳng hơn khi không bên nào tạo ra được cơ hội uy hiếp cho đến phút 73.

Cầu thủ vào sân thay người của Viettel là Mẫn Tùng Nam có thể khai thông thế bế tắc nhưng cú sút từ cự ly 20 mét của anh đã bị thủ môn Azri Ghani của Kuala Lumpur cản phá xuất sắc.

Hai phút sau, City Boys có thể đã ghi được bàn thắng đầu tiên khi Jose thực hiện quả căng ngang để tiền vệ người Colombia, Rommel Morales đánh đầu, nhưng thủ môn đã bị thủ thành Man Trần cản phá.

Phút 85, Dũng Nam có thêm một cơ hội khi có pha xoay người xuất thần đánh bại hai hậu vệ đối phương rồi tung ra cú sút hiểm hóc.

Trận đấu bước vào hiệp phụ với tỷ số hòa 0-0 trong thời gian thi đấu chính thức.

Trong hiệp phụ đầu tiên, những pha di chuyển và chuyền dài, nhưng không một đội nào tạo ra được cơ hội mạnh để khai thông thế bế tắc.

Dũng Nam bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn khác ở phút 96 khi thực hiện đường căng ngang của Bùi Duy Tường, nhưng bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Ở hiệp phụ thứ hai, Kuala Lumpur có thể đã ghi bàn khi Ryan đi bóng qua 3 cầu thủ Kuala Lumpur rồi tung cú sút, nhưng thủ thành Man Trần đã xuất sắc cản phá ở phút 106.

READ  Ngành hàng không Việt Nam đang cho thấy tiềm năng mạnh mẽ bất chấp dịch bệnh

Trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0 bằng loạt sút luân lưu để phân định thắng thua.

Azri sút hỏng loạt luân lưu cho Kuala Lumpur, và Paulo Josu, Hadin Azman, Romel Morales, Giancarlo Califuoco, Jaffrey Yahya và Akram Makinan ghi bàn từ chấm phạt đền.

Irfan Zakaria đã bỏ lỡ quả phạt đền thứ hai, nhưng điều đó không quan trọng vì họ sẽ đối mặt với BSM Makassar trong trận chung kết vào ngày 24 tháng 8 và giành một suất trong trận bán kết liên khu vực với ATK Mohan Bagan của Ấn Độ vào ngày 7 tháng 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *