Các kỹ sư của NASA nhấp vào Du hành 1 và nhận được kết xuất bộ nhớ

Trong nhiều tháng, ngày càng có nhiều lo ngại rằng chúng ta có thể phải nói lời tạm biệt với tàu vũ trụ Voyager 1 sau khi nó bắt đầu gửi lại những dữ liệu bị cắt xén. Giờ đây, trong một diễn biến bất ngờ, Du hành 1 đã gửi một bản đọc bộ nhớ của hệ thống con dữ liệu chuyến bay (FDS) sau lệnh “chọc”, điều này mang lại một số hy vọng rằng tàu vũ trụ đang ở trạng thái tốt hơn mức đáng sợ, đồng thời cho phép các kỹ sư đào sâu vào bộ nhớ. các bài đọc đã được báo cáo. Trả lại để làm bằng chứng. Mặc dù dữ liệu này không được gửi theo định dạng mà FDS phải sử dụng khi nó hoạt động bình thường nhưng vẫn có thể đọc được.

Sự cố trước đây được nghi ngờ là xảy ra với Đơn vị điều chế từ xa (TMU), nhưng sau đó đã được liên kết với chính hệ thống FDS. Điều này xảy ra sau khi các kỹ sư của NASA cập nhật chương trình cơ sở trên cả hai tàu vũ trụ để kéo dài tuổi thọ của chúng, nhưng còn quá sớm để coi đây là nguyên nhân có thể xảy ra. Giờ đây, nhờ hướng dẫn “chọc” – hướng dẫn máy tính thử các trình tự khác nhau trong phần sụn nếu một phần của nó bị hỏng – các kỹ sư có thể so sánh chúng với các bản tải xuống trước đó với hy vọng tìm ra nguyên nhân đằng sau sự cố FDS và một giải pháp có thể xảy ra. giải pháp.

READ  Một quan chức y tế cấp cao của nhà nước cho biết những người thờ phượng đã được tiêm phòng nên chuẩn bị đeo khẩu trang trong nhà trở lại.

Lấy cảm hứng từ tin tức về việc tải xuống bộ nhớ được giải mã, Nadia Drake – con gái của Frank Drake – Anh ấy đã viết về việc nó ảnh hưởng đến anh ấy như thế nào Không chỉ các kỹ sư đã làm việc trong sứ mệnh Du hành trong nhiều thập kỷ qua mà còn cả những suy nghĩ của riêng bà về hai tàu vũ trụ Du hành. Chúng không chỉ là lời nhắc nhở thường xuyên của cha cô và nhiều đồng nghiệp của ông, mà sự im lặng sẽ kéo theo nếu chúng ta không thể liên lạc với những con tàu vũ trụ này nữa sẽ rất sâu sắc. Tuy nhiên, hy vọng mới này còn tốt hơn những tin tức trước đó về con tàu vũ trụ nhỏ bé dũng cảm này.

cảm ơn vì [Mark Stevens] Để có được thông tin bí mật.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *