Các luật sư đã nhúng tay vào gói trả lương của Musk đang yêu cầu cổ phiếu Tesla trị giá 6 tỷ USD

Các nhà quảng cáo đã rời bỏ X trong những tháng gần đây sau một loạt tranh cãi xung quanh chủ sở hữu của nó, Elon Musk.
Antonio Masiello

  • Luật sư của một cổ đông Tesla đã nhận được gói thanh toán trị giá 56 tỷ USD từ Elon Musk của Tesla.
  • Bây giờ họ đang yêu cầu thẩm phán lấy khoảng 11% cổ phần Tesla, trị giá khoảng 6 tỷ USD, để đổi lấy phí luật sư.
  • Musk mô tả yêu cầu này là “tội phạm”.

Luật sư của một cổ đông Tesla đã tranh luận thành công tại tòa án Delaware rằng Elon Musk không được hưởng gói bồi thường 55 tỷ USD cho công việc của ông tại công ty xe điện.

Thay vào đó, một phần của gói bồi thường đó sẽ được chuyển cho họ dưới dạng phí luật sư, các luật sư đã tranh luận trước thẩm phán Delaware.

Các luật sư lập luận trong hồ sơ tòa án hôm thứ Sáu rằng phí kiện tụng của họ lên tới khoảng 11% gói lương của họ. Con số này tương đương với số cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 5,96 tỷ USD dựa trên giá cổ phiếu hiện tại của công ty là 202,64 USD/cổ phiếu.

Luật sư Kathleen McCormick của Tòa án Delaware Chancery hiện phải quyết định số tiền bồi thường có thể được dùng để trả phí luật sư.

Tesla và Musk vẫn có thể chọn kháng cáo quyết định vô hiệu hóa quyền chọn mua cổ phiếu của CEO.

READ  Có thể có sự thiếu hụt? Lạm phát, các vấn đề về chuỗi cung ứng vẫn tồn tại

Theo tạp chí, luật sư của nguyên đơn thường nhận được một phần ba số tiền phán quyết hoặc số tiền giải quyết. Các luật sư lập luận trong hồ sơ của mình rằng họ không yêu cầu “33% lợi ích có thể định lượng được” dựa trên “tiền lệ đã được thiết lập”.

“Luật sư của Nguyên đơn đã không được trả tiền cho công việc của họ, không có chi phí hay chi phí nào của họ được hoàn trả, và việc kiện tụng vụ kiện này đòi hỏi sự cống hiến một lượng đáng kể thời gian và nguồn lực của luật sư Nguyên đơn trong khoảng thời gian sáu năm, bao gồm cả thời gian đáng kể”. -chi phí bỏ túi,” các luật sư viết. .

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Musk không hài lòng với yêu cầu của luật sư.

“Những luật sư không làm gì khác ngoài việc làm tổn thương Tesla muốn có 6 tỷ USD,” ông viết trên X vào tối thứ Sáu. “tội phạm.”

Phương tiện không được AMP hỗ trợ.
Nhấp để có trải nghiệm di động đầy đủ.

Vào năm 2018, Richard Tornetta, một cựu tay trống kim loại nặng và là cổ đông của Tesla, đã đệ đơn kiện công ty ô tô điện, cho rằng Giám đốc điều hành Tesla đã tận dụng mối quan hệ thân thiết của mình với các thành viên trong ban giám đốc công ty để đảm bảo một khoản lương khổng lồ và, như dẫn đến vi phạm nghĩa vụ của Công ty. Trách nhiệm ủy thác của nó đối với các cổ đông của nó.

READ  Lamborghini muốn tiếp tục sản xuất ô tô chạy bằng khí đốt cho đến những năm 2030

McCormick đã đồng ý vào tháng 1 với Tornita và loại bỏ gói trả lương của Musk.

Quyết định này khiến Musk tức giận, người sau đó đã tuyên bố trên X rằng “bạn không bao giờ nên sáp nhập công ty của mình vào Delaware”.

Các luật sư của Tornita, bao gồm cả cố vấn chính Greg Varallo của Bernstein Litowitz Berger & Grossman, đã viết trong hồ sơ tòa án hôm thứ Sáu rằng nhóm của ông đã sẵn sàng “ăn món ăn của chúng tôi”.

Andrews & Springer và Friedman Oster & Tejtel cũng là thành viên của nhóm nguyên đơn.

Các luật sư nhận ra rằng ngày trả lương sẽ là một yêu cầu tiêu chuẩn.

Ông nói trong hồ sơ: “Chúng tôi nhận thấy rằng các khoản phí được yêu cầu là chưa từng có xét về mức độ tuyệt đối của chúng”. “Quy mô của giải thưởng được yêu cầu là lớn vì giá trị lợi ích mà Tesla đạt được và luật sư của nguyên đơn đạt được là rất lớn.”

Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận được gửi ngoài giờ làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *