Các ngân hàng Phố Wall cho biết Việt Nam hiện là một trong ba thị trường nóng nhất ở Đông Nam Á cho năm 2022

HÀ NỘI, ngày 5 tháng 4 (Bernama): Việt Nam đã được các nhà phân tích của các ngân hàng hàng đầu Phố Wall chọn là một trong ba thị trường nóng nhất ở khu vực Đông Nam Á, theo kênh truyền hình CNBC của Mỹ.

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) CNBC đã hỏi các nhà phân tích tại Goldman Sachs và JPMorgan Asset Management về thị trường Đông Nam Á, và Indonesia, Singapore và Việt Nam trả lời như thế nào.

Desmond Lowe, giám đốc danh mục đầu tư tại JPMorgan Asset Management, đã mô tả Việt Nam là “thành tích xuất sắc trong vài năm qua” trong suy thoái và tăng trưởng.

Ông nói, Việt Nam là một trong số ít nền kinh tế trên thế giới có tốc độ tăng trưởng kinh tế tích cực trong suốt đợt dịch.

Ông cho biết: “Để tận dụng lợi thế của sự tăng trưởng, chúng tôi đã tự xác lập mình là đại diện người tiêu dùng và ngân hàng chất lượng cao”.

Trước đó, TTXVN đưa tin, Charlie Robertson, trong một trang xem trước cuốn sách Nhà kinh tế du hành thời gian sắp ra mắt của mình, giải thích lý do tại sao Việt Nam đang tích cực tìm mọi thứ cần thiết để thoát nghèo, đạt thu nhập trung bình và phát triển thị trường giàu có.

“Khi Việt Nam chỉ là một (5%) trong số 22 quốc gia trong chỉ số biên giới MSCI, tại sao Việt Nam lại nổi tiếng với các nhà đầu tư toàn cầu đến mức chiếm 25% tổng số tiền toàn cầu đầu tư vào chứng khoán biên giới?”

READ  Làm việc chăm chỉ cho ban lãnh đạo mới

Chuyên gia kinh tế ghi nhận sự đầu tư của Việt Nam vào giáo dục, sự lãnh đạo của đất nước và thành công của Việt Nam trong việc gặt hái những lợi ích từ cổ tức dân số. – Bernama

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *