Các nguồn tin cho biết Cục Hàng không Liên bang đang xem xét hành động tạm thời chống lại United sau một loạt tai nạn hàng không

Cục Hàng không Liên bang đang xem xét hành động tạm thời có thể xảy ra đối với United Airlines ngoài những gì được mô tả trong bức thư mà công ty gửi cho nhân viên vào thứ Sáu, hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với CBS News.

Điều này xảy ra để đáp lại Hàng loạt sự việc đáng lo ngại Liên quan đến máy bay United trong tháng qua bao gồm Sự vội vã đi xuống của anh ấy Boeing 777, và tấm bay Máy bay Boeing 737 cũ.

Trong số các biện pháp tạm thời tiềm năng được thảo luận là ngăn United triển khai các đường bay mới mà hãng chưa bắt đầu bán vé. Một vấn đề khác đang được xem xét là cho phép hãng tiếp tục mua máy bay mới – đồng thời tạm dừng khả năng đưa máy bay mới vào dịch vụ doanh thu, tức là các chuyến bay thương mại chở hành khách trả tiền.

Khả năng thứ ba là tạm thời không cho phép các phi công của United chứng nhận cơ trưởng mới. Các hãng hàng không thường thực hiện việc ký kết này trong nội bộ.

Các nguồn tin xác nhận rằng các cuộc thảo luận trong FAA có thể không dẫn đến hành động, vì vậy một số hoặc tất cả các hành động này có thể không bao giờ được thực hiện. United cho biết họ chưa được FAA thông báo về quyết định cuối cùng và các cuộc thảo luận nội bộ của FAA có thể đang diễn ra.

FAA cho biết trong một tuyên bố cung cấp cho CBS News hôm thứ Bảy: “Do các sự kiện an toàn gần đây, FAA đang tăng cường giám sát United Airlines để đảm bảo hãng này tuân thủ các quy định an toàn, xác định và giảm thiểu các mối nguy hiểm cũng như quản lý an toàn một cách hiệu quả”. “Các hoạt động chứng nhận đang diễn ra có thể được phép tiếp tục, nhưng các dự án trong tương lai có thể bị trì hoãn dựa trên những phát hiện giám sát. FAA cũng sẽ bắt đầu đánh giá United Airlines theo quy định của FAA. Quy trình đánh giá người được cấp chứng chỉ“.

Trong một cuộc phỏng vấn với NBC News tuần này, Quản trị viên FAA Michael Whitaker thừa nhận rằng ông đã nói chuyện vào cuối tuần trước với Giám đốc điều hành United Scott Kirby về các sự kiện gần đây.

Whitaker nói với NBC News: “Tôi biết họ đang thực hiện một số biện pháp quyết liệt và đang xem xét những trường hợp này”. “Chúng ta sẽ xem xét từng sự cố trong số này và xem liệu chúng ta có thấy một khuôn mẫu hay không… Anh ấy lo ngại, tôi lo ngại, không ai thích chứng kiến ​​sự gia tăng các sự cố này. Vì vậy, tất cả chúng ta đều đang làm phần việc của mình.” để xem xét nó.” Những rủi ro đó có thể ở đâu.”

Trong một bức thư gửi nhân viên hôm thứ Sáu, Sasha Johnson, phó chủ tịch phụ trách an toàn doanh nghiệp của United, dường như thừa nhận rằng một số biện pháp tạm thời đã được áp dụng.

Johnson viết: “Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ bắt đầu thấy sự hiện diện của FAA nhiều hơn trong các hoạt động của chúng tôi khi họ bắt đầu xem xét một số quy trình làm việc, sổ tay và cơ sở vật chất của chúng tôi”. “Là một phần của nỗ lực này, FAA cũng sẽ tạm dừng nhiều hoạt động chứng nhận khác nhau trong một khoảng thời gian. Các hoạt động này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhóm làm việc và chúng tôi sẽ sớm tìm hiểu thêm từ FAA về điều đó.”

Hành động tạm thời tiềm năng của FAA lần đầu tiên được Bloomberg đưa tin.

Kirby viết: “An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và là trung tâm của mọi việc chúng tôi làm. Trong một tin nhắn Gửi khách hàng vào ngày 18 tháng 3. “Nhóm của chúng tôi xem xét chi tiết của từng trường hợp để hiểu điều gì đã xảy ra và sử dụng những hiểu biết sâu sắc đó để hướng dẫn các quy trình và đào tạo về an toàn của chúng tôi cho tất cả các nhóm nhân viên.”

United có kế hoạch tăng trưởng tích cực, bao gồm đặt hàng hàng trăm máy bay mới và đang nhanh chóng phát triển bản đồ đường bay quốc tế của mình. Đầu tháng này, United đã công bố kế hoạch triển khai dịch vụ đến Marrakesh, Maroc, Cebu, Philippines và Medellin, Colombia.

Trong cùng thông báo ngày 7 tháng 3, hãng hàng không cho biết họ có kế hoạch tăng các chuyến bay đến Hồng Kông, Seoul, Hàn Quốc, Porto, Bồ Đào Nha và Thượng Hải, Trung Quốc.

Việc tạm dừng mở rộng tuyến đường và giới thiệu máy bay mới có thể sẽ tác động đáng kể đến lợi nhuận của United, vốn đã bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ giao hàng liên tục từ Boeing.

Các nguồn tin tại hãng hàng không không thể cho biết khi nào quá trình “tạm dừng” này sẽ bắt đầu hoặc cụ thể điều gì sẽ bị tạm dừng.

READ  Nhân viên GM sẽ trở lại văn phòng của họ ít nhất 3 ngày một tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *