Tiềm năng Việt Nam trở thành Rồng AI: Meta
Rafael Frankel là Giám đốc Chính sách công khu vực Đông Nam Á tại Meta Group. – Ảnh do NIC cung cấp

Đại diện Meta Group cho biết, Việt Nam đã sẵn sàng trở thành 'con rồng' trong ngành AI nhờ cam kết mạnh mẽ, tinh thần khởi nghiệp và chính sách chính phủ cởi mở.

Phát biểu tại cuộc họp báo về Thử thách đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 tuần trước, Giám đốc chính sách công khu vực Đông Nam Á của Meta Group, Rafael Frankel, đã chỉ ra sự chuyển đổi đáng chú ý của nền kinh tế Việt Nam trong 23 năm qua. Ông cho rằng sự tăng trưởng này là nhờ sự nỗ lực không ngừng của người dân Việt Nam và các chính sách ngày càng cởi mở của Chính phủ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ và hợp tác với các nước như Hoa Kỳ và cộng đồng doanh nghiệp Mỹ.

Ghi nhận những tiến bộ của Việt Nam, Frankel nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì chính sách thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư và công ty công nghệ toàn cầu.

“Chính phủ (Việt Nam) phải tiếp tục cởi mở và tiếp tục là nơi mà các nhà đầu tư và công ty công nghệ từ khắp nơi trên thế giới muốn đến và kinh doanh”, Rafael nói, đồng thời tái khẳng định cam kết của Meta trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy đổi mới và thúc đẩy AI và chất bán dẫn. công nghệ.

AI cùng với ngành bán dẫn được coi là nền tảng của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tác động của nó vượt xa công nghệ, cách mạng hóa nghiên cứu, động lực làm việc và sáng tạo nội dung, đồng thời dự kiến ​​​​sẽ đóng góp hàng nghìn tỷ đô la Mỹ cho nền kinh tế toàn cầu theo báo cáo của McKinsey 2023.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Huy Đông nhấn mạnh những nỗ lực chủ động của Việt Nam nhằm đạt được sự phát triển AI toàn cầu. Ông trích dẫn các sáng kiến ​​của Chính phủ, trong đó có việc đưa ra Chiến lược AI quốc gia đến năm 2030, đã đưa Việt Nam lên vị trí thứ 55 về Chỉ số sẵn sàng AI vào năm 2022.

Một số công ty Việt Nam đang tham gia sâu vào nghiên cứu và ứng dụng AI, bao gồm FPT, Viettel AI, VNPT AI và VIN AI.

Phùng Việt Thắng, Giám đốc Quốc gia Intel Việt Nam, nhấn mạnh sự cần thiết phải có chiến lược rõ ràng của Chính phủ nhằm thúc đẩy phát triển AI trong các ngành công nghiệp.

Meta dự kiến ​​ra mắt sản phẩm AI tại Việt Nam vào năm 2024

Vào năm 2024, Meta có kế hoạch ra mắt các sản phẩm và dịch vụ AI tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm cả Việt Nam.

“Đến năm 2024, chúng tôi đã có lộ trình giới thiệu các sản phẩm AI trên khắp Châu Á Thái Bình Dương và Việt Nam trên WhatsApp, Messenger và Instagram và Việt Nam hiện đang nằm trong lộ trình đó”, Raphael cho biết và cho biết thêm rằng những công cụ này sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. doanh nghiệp ở Việt Nam (tin rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ) có thể được hỗ trợ. Để khuyến khích sự đổi mới và tăng trưởng.

Tháng 9 năm ngoái, Meta đã công bố các sản phẩm AI tổng hợp đầu tiên của mình, bao gồm một chatbot có khả năng tạo ra phản hồi bằng văn bản và hình ảnh chân thực. Meta AI được thiết lập để cải thiện trải nghiệm người dùng trên các nền tảng như WhatsApp, Messenger và Instagram, tận dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện chức năng và mức độ tương tác. – VNS

READ  Pacific Airlines của Việt Nam đang thuê ướt hai máy bay A320 cho tất cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *