Các nhà đầu tư đang tìm hiểu các công ty công nghệ bất động sản Việt Nam

Hà Nội (Vietnam News / ANN): Các công ty công nghệ bất động sản Việt Nam (ProPtech) đang thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước để chiếm thị phần lớn trên thị trường 500 triệu USD của Việt Nam.

Ước tính có khoảng 100 công ty ProPtech tại Việt Nam, 80% trong số đó là vốn nước ngoài hoặc nhận tài trợ của nước ngoài.

Trong số các khoản đầu tư mới nhất, trang web đặt phòng khách sạn Co2 Joy Việt Nam tuần trước đã huy động được thêm 3,3 triệu USD từ SV Investment, một công ty đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc (ROC).

Travel Tech Startup đã tích lũy được tổng cộng 1,61 triệu khoản đầu tư so với năm ngoái. Nó sẽ được ra mắt vào tháng 2 năm 2020 bởi STIC Ventures, KP. Cách đây vài tháng.

Một công ty khởi nghiệp propec khác của Việt Nam, Cidix, đã nhận được 1 triệu đô la từ các vòng sơ tuyển từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào tháng 3.

Các nhà đầu tư bao gồm Wolfs Investment Management của Singapore và Rockin ‘Nextstrans và The Ventures. Trước đây nó đã huy động được 700.000 000 từ các nhà đầu tư thiên thần.

Vào tháng 3, Home Base của Việt Nam cho biết họ đã huy động được 125.000 đô la từ Accelerator Y Combinator (YC) có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Tháng 12 năm ngoái, Vinaga Capital đã nhận được khoản tài trợ không được tiết lộ trong một vòng tài chính trước chuỗi sự kiện do công ty đầu tư mạo hiểm Pegasus của Mỹ và công ty 1982 Ventures của Singapore dẫn đầu.

READ  Cơ sở mới của Craig Labs tại Việt Nam nhằm tăng cường sản xuất tơ nhện

A. Trong khi đó, Plus Home đã huy động được 8 triệu đô la từ các đối tác Diva PI của Nhật Bản.

Với thị trường tài sản trị giá khoảng 21 tỷ USD và một người trẻ đam mê công nghệ, các doanh nghiệp ProPtech tại Việt Nam đang tạo tiền đề cho sự phát triển.

Ông Neil McGregor, Giám đốc điều hành Savils Việt Nam, cho biết thị trường bất động sản nước này đang ở giai đoạn đầu phát triển và còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Proptech có thể cung cấp các giải pháp để giải quyết những vấn đề này.

Nhiều người Việt Nam đam mê công nghệ và có khả năng tiếp thu công nghệ mới nhanh chóng, và các công ty ProPtech đang nhắm đến những người này, đặc biệt là chủ sở hữu căn hộ và người sử dụng các ứng dụng bất động sản, ông nói.

Theo ông Pam Tan Hong, Phó Chủ tịch Sennheiser, ProPtech là một thị trường đang phát triển tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm đáng kể của các nhà đầu tư và các start-up.

Ông lưu ý rằng nhiều trang web đã ghi nhận thành công bước đầu đã được các nhà đầu tư nước ngoài mua và điều quan trọng là phải tạo ra một trang web “Sản xuất tại Việt Nam” trong lĩnh vực bất động sản. – Vietnam News / Asia News Network

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *