Công ty Trung Quốc JD Logistics dự định huy động 3,2 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ở Hồng Kông

Các công nhân từ gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com chuẩn bị các gói hàng để giao hàng tại trung tâm hậu cần chính của công ty cho Ngày Độc thân vào ngày 11 tháng 11 năm 2020 ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Kevin Fryer | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Quảng Châu, Trung Quốc – chi nhánh hậu cần của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com Một người quen thuộc với vấn đề này nói với CNBC.

JD Logistics trước đó cho biết đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông sẽ có giá từ 39,36 đô la Hồng Kông đến 43,36 đô la Hồng Kông.

Công ty sẽ phát hành 609,2 triệu cổ phiếu. Với 40,36 đô la Hồng Kông mỗi chiếc, công ty sẽ huy động được 24,6 tỷ đô la Hồng Kông (3,2 tỷ đô la).

Người không muốn được xác định danh tính vì anh ta không được phép nói công khai rằng giá cả phải được xác nhận.

JD từ chối bình luận khi được CNBC liên hệ.

JD.com, một đối thủ cạnh tranh với Ali Baba Ở Trung Quốc, họ bận tâm đến thị trường vốn. JD.com, được liệt kê ở Hoa Kỳ, Danh sách cấp dưới 3,87 tỷ đô la ở Hồng Kông vào tháng 6 năm ngoái. Sau đó công ty Đơn vị chăm sóc sức khỏe Hồng Kông được thành lập vào tháng 12.

READ  Các nhà vật lý ở California tạo ra bước đột phá lịch sử trong phản ứng tổng hợp hạt nhân

Tuy nhiên, JD đã rút lại kế hoạch niêm yết chi nhánh fintech của mình, JD Technology, khỏi thị trường STAR kiểu NASDAQ ở Thượng Hải vào tháng trước.

JD đang đầu tư vào lĩnh vực hậu cần của mình như một cách để tạo sự khác biệt cho thị trường thương mại điện tử ở Trung Quốc. Công ty tập trung vào việc giao hàng trong ngày và ngày hôm sau, đồng thời đầu tư vào các kho hậu cần tự động.

Năm 2020, JD Logistics đạt doanh thu 73,4 tỷ nhân dân tệ (11,4 tỷ đô la Mỹ), tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, công ty đã công bố khoản lỗ 4 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020, nhiều hơn mức lỗ 2,2 tỷ của năm trước đó.

Hơn nữa, vào năm 2020, hơn 50% doanh thu của JD Logistics đến từ Tập đoàn JD và các công ty con khác – một rủi ro mà công ty đã đề cập trong bản cáo bạch IPO của mình.

“Một phần lớn doanh thu của chúng tôi đã được liên kết với Tập đoàn JD trong suốt thời gian hoạt động và chúng tôi hy vọng một phần đáng kể doanh thu của chúng tôi sẽ tiếp tục được liên kết với Tập đoàn JD trong tương lai gần”, công ty cho biết.

“Chúng tôi có thể có triển vọng phát triển khác nhau hoặc xung đột lợi ích với Tập đoàn JD và do quyền sở hữu kiểm soát của Tập đoàn JD trong công ty của chúng tôi, chúng tôi có thể không giải quyết được những xung đột đó theo các điều kiện có lợi cho chúng tôi.”

READ  Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã quyên góp hàng nghìn USD cho các thành viên ủy ban Hạ viện, những người sẽ điều tra anh ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *