Triển lãm ô tô Detroit trở lại vào tháng 1

Các nhà tổ chức cùng với Hiệp hội Đại lý Ô tô Detroit đã xác nhận hôm thứ Năm rằng Triển lãm ô tô Detroit sẽ quay trở lại thời điểm truyền thống vào tháng 1 kể từ những ngày cuối tháng 9 mà nó đã diễn ra trong hai năm qua.

Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ sắp tới sẽ được tổ chức từ Thứ Sáu, ngày 10 tháng 1 đến Thứ Hai, ngày 20 tháng 1 năm 2025 tại Huntington Place ở trung tâm thành phố Detroit. Sự kiện xem trước từ thiện của triển lãm sẽ được tổ chức vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 1. Ngày xem công khai sẽ từ ngày 11 tháng 1 đến ngày 20 tháng 1, kết thúc vào Ngày Martin Luther King Jr. Ngày Truyền thông, Công nghiệp và Công nghệ dự kiến ​​sẽ diễn ra theo mô hình của những năm trước, vào ngày 8 và 9 tháng 1.

Rod Alberts, giám đốc điều hành của Triển lãm ô tô Detroit và Hiệp hội đại lý ô tô Detroit, cho biết trong một tuyên bố: “Triển lãm ô tô Detroit vui mừng thông báo rằng triển lãm mang tính biểu tượng sẽ quay trở lại cội nguồn của nó khi ra mắt vào tháng 1 năm 2025. “Mục tiêu chính của chúng tôi là tạo ra một triển lãm ô tô có sức ảnh hưởng và giới thiệu thành phố cũng như ngành công nghiệp tuyệt vời của chúng tôi. Sau khi thảo luận với nhiều đối tác, chúng tôi tin rằng ngày tháng Giêng là hợp lý nhất. Trong bối cảnh ô tô toàn cầu luôn thay đổi, bản cập nhật này phản ánh những nỗ lực của chúng tôi nhằm tiếp tục tái hiện lại Triển lãm ô tô Detroit bằng cách chú ý đến điều quan trọng nhất – thu hút mọi người quan tâm đến ô tô.

Detroit News là tờ báo đầu tiên đưa tin rằng triển lãm ô tô đã được dời sang tháng 1 năm 2025. Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ được tổ chức lần cuối vào tháng 1 năm 2019 trước đại dịch COVID-19. Các nhà tổ chức đã đề xuất dời triển lãm sang mùa hè để giới thiệu Detroit trong những tháng ấm áp hơn, cho phép các hoạt động ngoài trời và mang đến cách tiếp cận giống lễ hội hơn, nơi các triển lãm ô tô nói chung phải đối mặt với nhiều thách thức.

Internet đã giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn. Các nhà sản xuất ô tô ngày càng lựa chọn tham gia các sự kiện demo và ra mắt xe thông qua khán đài của riêng họ hoặc trong các quảng cáo trong các sự kiện thể thao được truyền hình thay vì cạnh tranh để giành được sự chú ý tại các triển lãm ô tô có sân khấu đắt tiền.

READ  Chứng khoán giảm và đồng yên Nhật tiến sát mức 150 so với đồng đô la

Mặc dù triển lãm của Hiệp hội Đại lý Ô tô Detroit trong hai năm qua đã có thể tận dụng không gian ngoài trời nhiều hơn, nhưng ngày tháng 9 đã giảm ngay sau đợt tựu trường gấp rút và giữa lúc mùa bóng đá bắt đầu. Vào tháng 1, chương trình có ít sự kiện cạnh tranh hơn so với mùa đông và có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng trong những tháng yên tĩnh hơn.

Claude Molinari, Giám đốc điều hành của Visit Detroit và Chủ tịch Cơ quan Cơ quan Cơ sở Hội nghị Khu vực Detroit, cơ quan giám sát Huntington Place, cho biết: Mùa đông là thời gian chậm hơn trong năm đối với hoạt động kinh doanh hội nghị với nhiều buổi triển lãm xe RV, thuyền và ô tô địa phương hơn.

“Thành thật mà nói, chúng tôi không gặp vấn đề gì trong việc lấp đầy các ngày trong tháng 9 hoặc tháng 6,” ông nói và nói thêm về việc chuyển đến các khách sạn và nhà hàng ở Detroit: “Điều đó thật tuyệt vời đối với chúng tôi. Không có ngành công nghiệp nào chứng kiến ​​nhiều sự gián đoạn hơn ngành ô tô trong vài năm qua. Chúng tôi” rất hào hứng với cơ hội này và hy vọng rằng “Các nhà sản xuất ô tô nhận thấy giá trị to lớn khi tham gia và tham gia trong tương lai”.

Sau khi ban đầu quyết định rời khỏi tháng 1, DADA đã lên kế hoạch tổ chức một buổi biểu diễn vào tháng 6 năm 2020, nhưng buổi biểu diễn đã bị hủy do đại dịch COVID-19. Vào năm 2021, ban tổ chức chương trình đã chọn tổ chức một sự kiện ngoài trời tại Phòng chờ M1 ở Pontiac mang tên Motor Bella.

Detroit Expo trở lại vào giữa tháng 9 năm 2022 với một số khu trưng bày, đường đua xe điện trong nhà, chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden cũng như các hoạt động và điểm tham quan ngoài trời, bao gồm cả một con vịt bơm hơi khổng lồ.

Triển lãm năm 2023 tập trung vào các sản phẩm đa dạng của Detroit Three và cạnh tranh để thu hút sự chú ý của báo chí với các cuộc đàm phán hợp đồng của United Auto Workers với các nhà sản xuất ô tô. Ford đã trình làng chiếc xe tải F-150 2024 tại Hart Plaza vào buổi tối trước khi triển lãm chính thức bắt đầu, nơi Jeep trưng bày chiếc xe tải cỡ trung Gladiator 2024 được cập nhật và Cadillac tiết lộ mẫu sedan 2025 CT5 cải tiến. Toyota Motor Corp. đã có mặt nhưng các nhà sản xuất ô tô lớn khác đã bỏ qua sự kiện này mà chỉ có các đại lý tham gia.

READ  Chứng khoán châu Á tăng điểm trên toàn cầu khi các nhà đầu tư rũ bỏ những lo ngại về Omicron Theo Reuters

Các triển lãm khác cũng phải đối mặt với những thách thức trong việc thu hút các nhà sản xuất ô tô. Stellantis NV cho biết tuần trước rằng nó sẽ không xuất hiện tại Chicago Auto Show vào tháng tới do điều kiện thị trường khó khăn. Liên quan đến triển lãm Detroit vào tháng 1, người phát ngôn của Stellantis, Rick Deno, đã chỉ ra tuyên bố của công ty vào tuần trước rằng họ tìm cách đạt được hiệu quả cao nhất có thể trong chi tiêu truyền thông và đang “đánh giá việc tham gia các triển lãm ô tô theo từng trường hợp cụ thể”. để người tiêu dùng trực tiếp trải nghiệm xe của chúng tôi.”

Trong một tuyên bố do người phát ngôn của GM Sabine Blake gửi, nhà sản xuất ô tô Detroit cho biết: “Triển lãm ô tô Detroit là buổi triển lãm của thành phố chúng tôi và chúng tôi mong muốn được hỗ trợ các đại lý và khách hàng thú vị của mình bằng dòng sản phẩm đoạt giải thưởng mới nhất vào tháng 1 năm 2025.”

Người phát ngôn của Ford, Saeed Deeb, cho biết thêm: “Bất kể thời điểm nào trong năm, các triển lãm ô tô vẫn là nơi tốt để chúng tôi thu hút khách hàng hiện tại và tiềm năng trong tương lai nhằm giúp họ trải nghiệm các công nghệ và phương tiện mới của chúng tôi”.

Các nhà sản xuất ô tô Đức sẽ vắng mặt tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva năm nay sau khi quay trở lại kỷ niệm 100 năm thành lập sau 4 năm vắng bóng, Automotive News Europe đưa tin. Triển lãm Ô tô Quốc tế Đức được đổi tên vào năm 2021 thành IAA Mobility và mở rộng các điểm tham quan được cung cấp. Triển lãm ô tô Tokyo cũng được cập nhật vào năm ngoái với tên gọi Triển lãm di động Nhật Bản.

READ  Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang khi Phố Wall xả hơi sau khi Dow tăng 400 điểm

Năm 2003, Detroit Auto Show thu hút hơn 838.000 người tham dự. Năm 2019, hơn 774.000 người đã đến thăm, tạo ra tác động kinh tế được mô tả tương đương với việc tổ chức hai trận Super Bowl. Hiệp hội Thương gia đã không chia sẻ số liệu tham dự trong hai năm qua. Vào năm 2022, ban tổ chức tự tin rằng họ đã vượt quá mong đợi từ 300.000 đến 500.000 người tham gia. Sự kiện xem trước từ thiện của chương trình năm đó có 6.500 người tham dự.

Jim Scheibel, chủ sở hữu và chủ tịch của Fox Hills Chrysler Jeep ở Plymouth, cho biết tháng 1 là thời điểm tốt để tổ chức triển lãm.

“Tôi nghĩ điều đó tốt hơn vì vào thời điểm đó không có nhiều chuyện xảy ra,” anh nói. “Đây là thời điểm tuyệt vời để tổ chức một bữa tiệc và một buổi triển lãm ô tô. Khi chúng tôi tổ chức vào tháng 9, nhiều người dường như có rất nhiều thứ.”

Ông nói thêm rằng các nhà sản xuất ô tô thường đưa ra các ưu đãi vào thời điểm đó để giải quyết hàng tồn kho của mẫu xe năm trước: “Đó là thời gian (bán hàng) chậm hơn. Điều đó dường như cũng thúc đẩy doanh số bán hàng của chúng tôi trong tháng 1 và tháng 2.”

Michelle Krebs, nhà phân tích điều hành của Cox Automotive, một công ty dịch vụ ô tô, cho biết quyết định lùi sang tháng 1 là một động thái tốt của DADA vì các triển lãm ô tô đã thay đổi rất nhiều.

“Họ sẽ quay trở lại tương lai,” cô nói. “Khi tôi bắt đầu công việc kinh doanh này, các buổi triển lãm ô tô chủ yếu dành cho người tiêu dùng mua xe mới. Sau đó, chúng trở thành một hiện tượng truyền thông, nhưng những ngày chúng trở thành hiện tượng truyền thông đã qua khá nhiều. Vì vậy, điều đó có lý… gần như mọi thứ ở North City tổ chức triển lãm ô tô vào những tháng mùa đông, khi họ có lượng khán giả đông đảo.”

khall@detroitnews.com

@bykaleaahall

bnoble@detroitnews.com

@BreanaCNoble

Biên tập viên Daniel Hawes đã đóng góp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *