Những người thành công có rất nhiều “hoang tưởng về năng suất”.

Dù bạn là ai, bạn cũng sẽ phải đối mặt với một số trở ngại trong cuộc sống. Theo tác giả sách bán chạy nhất và chuyên gia về lãnh đạo Jim Collins, những người thành công vượt qua những vấn đề này bằng cách “hoang tưởng về năng suất”.

Điều này có nghĩa là bạn phải suy nghĩ về mọi kết quả có thể xảy ra từ mọi quyết định mà bạn đưa ra, đồng thời dành thời gian lên kế hoạch và chuẩn bị cho mọi thất bại bất ngờ có thể xảy ra – cả trong sự nghiệp và bên ngoài công việc của bạn. Hoặc đơn giản: Hãy hoang tưởng về những sự kiện trong tương lai có thể khiến bạn chệch hướng.

“Câu hỏi không phải là liệu điều tồi tệ có xảy ra hay không mà là khi nào,” Collins nói vào tuần trước tại Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Doanh nghiệp Thế giới 2023. “Chính những gì bạn làm trước khi cơn bão đến” sẽ quyết định mức độ phản ứng hoặc phục hồi của bạn.

Đôi khi, chứng hoang tưởng trong quá trình sản xuất xuất hiện ở dạng chuẩn bị quá kỹ cho bài thuyết trình để bạn có thể đoán trước mọi câu hỏi mà khán giả có thể hỏi. Hoặc bạn có thể nghiên cứu các kỹ năng tại nơi làm việc mà bạn không cần trong công việc hiện tại nhưng có thể giúp bạn thăng tiến khi muốn được tăng lương hoặc thăng chức.

READ  Dow Jones tương lai: Thị trường chứng khoán bất ổn tiếp tục khi khủng hoảng Nga-Ukraine gia tăng

Ví dụ, kỹ năng xử lý nền tảng trí tuệ nhân tạo có thể hữu ích trong tương lai. Theo một cuộc khảo sát gần đây của nền tảng giáo dục trực tuyến edX, 87% CEO và giám đốc điều hành Hoa Kỳ cho biết họ muốn thuê nhân viên có kỹ năng AI, nhưng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những người đó.

Collins cho biết, việc liên tục suy nghĩ về những tương lai có thể xảy ra – dù tốt hay xấu – là một kiểu hoang tưởng về năng suất mà tất cả các chuyên gia đều phải cảm thấy. Đó là thông điệp mà anh ấy luôn bám sát, ngay cả khi mọi người cho rằng anh ấy hơi điên khi làm như vậy.

“Lần cuối cùng tôi đến đây, mọi người nghĩ tôi hơi điên… vì tôi đã nói với mọi người, ‘Hôm nay trời nắng, nhưng sắp có bão. Tôi không biết đó là gì… Sẽ là một cơn bão lớn’ bão.’ “Thật ngạc nhiên,” anh nói. “Nhưng tốt nhất bạn nên là một người hoang tưởng vì điều gì đó tồi tệ chắc chắn sẽ xảy ra.”

Chỉ cần cẩn thận đừng lạm dụng nó, các chuyên gia khác nói: Suy nghĩ quá nhiều về “nếu như” có thể không tốt cho bạn. Sức khoẻ tâm lý. Nhận biết khi bạn chuyển từ “cố định” sang “siêu cố định” về những điều chưa biết và để đáp lại, hãy sắp xếp lại quá trình suy nghĩ của bạn để tập trung vào một thử thách tại một thời điểm.

READ  Chứng khoán Đài Loan giảm hơn 4% trong giao dịch hỗn hợp châu Á với TSMC giảm 8%

“Bạn có thể bắt đầu từ việc nhỏ bằng cách đánh dấu những nhiệm vụ quan trọng cần hoàn thành trước, sau đó trì hoãn hoặc giao những việc còn lại cho đến khi bạn cảm thấy bớt lo lắng hơn”, nhà trị liệu tâm lý Jenny Mayenba ở New York viết cho CNBC Make It vào năm ngoái. “Điều quan trọng là lùi lại và giải quyết từng việc một.”

Đừng bỏ lỡ: Bạn muốn thông minh hơn và thành công hơn trong tiền bạc, công việc và cuộc sống của mình? Đăng ký nhận bản tin mới của chúng tôi!

Được Hướng dẫn đầu tư miễn phí của Warren Buffett trên CNBCtrong đó tóm tắt những lời khuyên tốt nhất của tỷ phú dành cho các nhà đầu tư hàng ngày, những điều nên làm và không nên làm, cũng như ba nguyên tắc đầu tư chính thành một hướng dẫn rõ ràng, đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *