Daimler đặt mục tiêu chế tạo xe tải tầm xa chạy bằng nhiên liệu hydro

Nhà sản xuất ô tô Nó đã được Hứa hẹn Để loại bỏ động cơ đốt trong, bây giờ đến lượt các nhà sản xuất xe tải. Nhưng những người chế tạo ra những cỗ xe khổng lồ 18 bánh lại đi một con đường khác.

Daimler, nhà sản xuất xe tải hạng nặng lớn nhất thế giới, có các hãng tàu là điểm thường thấy trên các tuyến đường cao tốc của Mỹ, tuần trước cho biết họ sẽ chuyển sang phương tiện không phát thải trong vòng 15 năm tới, cung cấp thêm một ví dụ khác về cách chuyển sang chạy bằng điện Định hình lại ngành công nghiệp ô tô, với những tác động lớn đến khí hậu, tăng trưởng kinh tế và việc làm.

Hành trình rời khỏi nhiên liệu hóa thạch sẽ thực hiện khác và sẽ mất nhiều thời gian hơn trong ngành vận tải đường bộ so với ô tô chở khách. Có điều, xe tải đường dài không phát thải vẫn chưa có số lượng lớn.

Có thể cần nhiều công nghệ khác nhau để vận hành động cơ điện. Pin hoạt động tốt cho các phương tiện giao hàng và xe tải đường ngắn khác đã có mặt trên đường với số lượng lớn. Nhưng Daimler lập luận rằng năng lượng pin không lý tưởng cho xe 18 bánh đường dài, ít nhất là với công nghệ hiện tại. Chỉ riêng trọng lượng của ắc quy đã chiếm rất nhiều tải, đây là một cân nhắc quan trọng đối với các công ty vận tải đường bộ có ý thức về chi phí.

Thay vào đó, Daimler và một số đối thủ đang đặt cược vào pin nhiên liệu tạo ra điện từ hydro. Pin nhiên liệu không tạo ra khí thải từ ống xả và bình nhiên liệu hydro có thể được nạp đầy nhanh hơn so với bình diesel – một lợi thế khác biệt so với ắc quy, thường mất ít nhất hai lần thời gian để sạc lại.

In April, Daimler began testing a prototype of a “GenH2” long-haul truck, capable of covering 600 miles between visits to the hydrogen pump. Nhưng cần phải làm nhiều việc để giảm chi phí thiết bị và vẫn chưa có mạng lưới các trạm tiếp nhiên liệu hydro hoặc nguồn cung cấp đầy đủ hydro được sản xuất theo cách không phủ nhận lợi ích môi trường.

Tuần trước, Daimler đã cung cấp thông tin chi tiết về cách họ có kế hoạch giải quyết những vấn đề này, với mục tiêu bán xe tải chạy bằng nhiên liệu hydro tầm xa vào năm 2027 sẽ rẻ hơn khi mua và vận hành so với các mẫu xe chạy bằng động cơ diesel.

Suốt trong Bài thuyết trình trực tuyến Thứ Năm, Daimler Các nhà điều hành đã công bố hợp tác với Shell để xây dựng “hành lang hydro” cho các trạm tiếp nhiên liệu bao phủ khắp Bắc Âu. Đối với xe tải đường ngắn, Daimler đã công bố hợp tác với công ty Trung Quốc Không mèo Phát triển pin và hợp tác với Siemens và các công ty khác để lắp đặt các trạm sạc điện cao thế ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

READ  McDonald's ra mắt 'bánh mì kẹp thịt ngon nhất' trước báo cáo thu nhập

Vào tháng 3, Daimler và Volvo Trucks, thường được coi là những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ, đã thành lập một liên doanh để phát triển hệ thống pin nhiên liệu có thể chuyển hóa hydro thành điện năng để cung cấp năng lượng cho xe tải trên một quãng đường dài. Thông điệp là quá trình chuyển đổi năng lượng là quá lớn đối với một công ty có quy mô như Daimler, với doanh thu năm ngoái là 154 tỷ euro, tương đương 188 tỷ đô la, để quản lý nó một mình.

Daimler đã nghiên cứu công nghệ pin nhiên liệu hydro trong nhiều thập kỷ, nhưng công nghệ này không đủ rẻ hoặc đủ mạnh để sử dụng cho mục đích thương mại.

Lars Stinkvist, Giám đốc công nghệ của Volvo Trucks (một công ty tách biệt với Volvo Cars) cho biết: “Các tế bào nhiên liệu tồn tại ngày nay hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu mà chúng tôi nhận được từ khách hàng của mình”. Ở Goteborg, Thụy Điển. “Đây là một lý do để gia nhập Daimler, để chia sẻ gánh nặng phát triển này.”

Năm nay, Daimler có trụ sở tại Stuttgart có kế hoạch tách hoạt động sản xuất xe tải và xe buýt khỏi bộ phận sản xuất ô tô Mercedes-Benz, để thành lập một công ty riêng với niêm yết trên thị trường chứng khoán. Triển lãm phụ xe tải Daimler, được công bố vào tháng Hai, là một sự kiện quan trọng đối với công ty, vì nó có nguồn gốc từ các nhà phát minh ô tô và từng là một tập đoàn lớn chế tạo máy bay và tàu hỏa cũng như ô tô.

Một trong những động cơ đằng sau cuộc ly hôn thân thiện là để đơn vị xe tải tự do hơn trong việc tương tác với sự thay đổi công nghệ, đồng thời huy động vốn từ các nhà đầu tư để giúp tài trợ chi phí khổng lồ cho việc phát triển các phương tiện đường dài không phát thải.

“Quản lý và điều hành độc lập sẽ cho phép họ hoạt động nhanh hơn,” Ola Källenius, giám đốc điều hành của Daimler, cho biết hôm thứ Năm.

Các nhà quản lý của Daimler thừa nhận rằng một số bộ phận kinh doanh xe tải của hãng đang xấu đi. Tại Hoa Kỳ, Freightliner, được Daimler mua lại vào năm 1981, là thương hiệu xe tải hạng nặng bán chạy nhất, chiếm hơn một phần ba thị trường. Nhưng tại châu Âu, xe tải thương hiệu Mercedes-Benz đã mất thị phần và tụt hậu so với các đối thủ trong các cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng.

READ  Tata Steel sang Infosys: Các công ty Ấn Độ rút khỏi Nga

Karen Radstrom, người năm nay được thuê từ đối thủ Scania để đại tu hoạt động kinh doanh thương mại của Daimler Truck ở châu Âu và châu Mỹ Latinh, cho biết công ty đã dồn rất nhiều tâm sức vào lĩnh vực kỹ thuật hạng sang mà khách hàng không sẵn sàng chi trả.

Bà Radstrom cho biết: “Chúng tôi đã mất liên lạc với khách hàng của mình bằng cách nào đó.

Đối với ô tô chở khách, những con khủng long chế tạo xe tải như Scania, một đơn vị của Volkswagen hay Back Car, nhà sản xuất xe tải Kenworth và Peterbelt, phải đối mặt với những đối thủ mới đang cố gắng khai thác sự chuyển dịch sang công nghệ điện.

Nicola, công ty khởi nghiệp vận tải đường bộ có trụ sở tại Arizona, đã có thời gian ngắn được định giá hơn 20 tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Nhưng cổ phiếu của nó đã mất 3/4 giá trị kể từ khi người sáng lập, Trevor Milton từ chức Năm ngoái, ông đã phải đối mặt với những cáo buộc rằng ông đã đưa ra một số khẳng định sai lầm về công nghệ pin nhiên liệu hydro của công ty.

Nikola ít nhất đã cho thấy các nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền của họ vào xe tải hydro như thế nào. Một ví dụ khác là Hyzon, một nhà sản xuất pin nhiên liệu có trụ sở tại Rochester, New York, người bắt đầu cung cấp xe tải và xe buýt chính thức. Vào tháng 2, Hyzon đã được mua bởi Công ty Cổ phần Mua lại Khử cacbon, Cái gọi là Thợ sửa ống nước Ai đang huy động tiền trước khi anh ta có bất kỳ tài sản nào.

Tesla Nó đã tiết lộ một thiết kế cho một chiếc xe bán tải chạy bằng pin vào năm 2017, mà công ty cho biết sẽ bắt đầu giao hàng trong năm nay. Tesla, Scania và một số nhà sản xuất xe tải khác đang đặt câu hỏi về công nghệ hydro, công nghệ mà họ cho là đắt hơn và ít tiết kiệm năng lượng hơn.

Các Các nhà sản xuất xe tải truyền thống như Daimler Và Volvo có một số lợi thế so với các công ty khởi nghiệp. Người mua xe tải có xu hướng là các công ty vận tải hoặc những người lái xe thực tế, những người tính toán kỹ lưỡng chi phí bảo dưỡng và mức tiêu thụ nhiên liệu trước khi đưa ra quyết định. Các nhà quản lý của các đội tàu lớn cũng có thể không muốn mạo hiểm với một nhà sản xuất không có bề dày thành tích.

READ  California Flex Alert được phát hành hôm thứ Năm trong bối cảnh nhiệt độ dự kiến ​​sẽ cao

Daniel Ives, giám đốc điều hành tại Wedbush Securities, người theo dõi ngành công nghệ, cho biết: “Có rất nhiều phân tích bảng tính và gạch đầu dòng trước khi ký bất kỳ đơn đặt hàng nào. “Daimler đang có một vị thế rất lớn về sức mạnh.”

Đối với các công ty vận tải đường bộ, đó là thời điểm khó khăn. Glenn Kidze, chuyên gia tư vấn về năng lượng và môi trường tại Hiệp hội Xe tải Hoa Kỳ, một tập đoàn công nghiệp, cho biết họ phải đối mặt với áp lực từ các cơ quan quản lý để giảm tác động của chúng đến khí hậu trước khi có nhiều loại xe không khí thải để mua. Tổng thống Biden Anh ấy đang quảng cáo ô tô điện, nhưng vẫn chưa xác định điều đó có ý nghĩa gì đối với ngành vận tải đường bộ.

Trong một số trường hợp, các công ty vận tải hàng hóa dựa vào động cơ diesel trong hầu hết thế kỷ trước, sẽ phải cải tạo lại các bộ phận bảo dưỡng, lắp đặt các trạm nạp hoặc nạp nhiên liệu hydro, đào tạo lại người lái xe và học cách lập kế hoạch tuyến đường của họ xung quanh các điểm sạc hydro hoặc điện.

Nhưng ông Kedzie cho biết xe tải không khí thải cũng có một số lợi thế. Chi phí nhiên liệu cho xe chạy bằng pin thấp hơn nhiều so với xe tải chạy bằng dầu diesel. Chi phí bảo dưỡng có thể thấp hơn vì ô tô điện có ít bộ phận chuyển động hơn. Người lái xe yêu thích cách vận hành của xe tải điện – một yếu tố quan trọng hiện nay khi tình trạng thiếu tài xế ở Mỹ.

Một số công ty vận chuyển nhiều hàng hóa, như Walmart hoặc Target, đang cố gắng giảm lượng khí thải carbon của họ và chú ý đến các xe tải không phát thải. Ông Kedzie nói: “Có rất nhiều lợi ích tiềm năng.

Daimler cho biết mục tiêu của họ là sản xuất xe tải chạy bằng pin, tầm ngắn có thể cạnh tranh về chi phí với dầu diesel vào năm 2025 và xe tải chạy pin nhiên liệu đường dài đạt được mức tương đương với động cơ diesel vào năm 2027.

Andreas Gorbache, Giám đốc công nghệ của Daimler Truck and Bus Division, cho biết trong thời điểm này. Chương trình thứ năm. “Đây là bước ngoặt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *