Ilhan Omar nói rằng lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas là không đủ: ‘Chúng tôi cần có trách nhiệm giải trình cho mọi tội ác chiến tranh đã gây ra’

Phát lại / đếm. Ilhan Omar Thứ Năm cho biết cô ấy rất vui với lệnh ngừng bắn giữa Người israel Hamas đã được đồng ý sau một tuần rưỡi Trận đánhNhưng ông nhấn mạnh rằng cần phải có “trách nhiệm giải trình cho mọi tội ác chiến tranh đã gây ra.”

Nó cũng cáo buộc Hoa Kỳ hỗ trợ ngầm cho những tội ác bị cáo buộc hỗ trợ cho Israel.

“Tất cả chúng ta nên biết ơn rằng lệnh ngừng bắn sẽ ngăn chặn nhiều dân thường và trẻ em bị giết hơn”, Omar từ Minnesota nói trên Twitter. “Nhưng bây giờ thì sao? Chúng ta cần có trách nhiệm giải trình cho mọi tội ác chiến tranh đã gây ra. Chúng ta phải ngừng thực hiện tội ác chống lại loài người trong khi không làm gì để chấm dứt sự chiếm đóng.”

Phản ứng của họ chỉ là một trong số nhiều bình luận từ các thành viên Quốc hội sau khi Israel tuyên bố chấp thuận lệnh ngừng bắn, được làm trung gian với sự giúp đỡ của nước láng giềng Ai Cập. Các thành viên khác của “ban nhạc” tự do đã phản ứng gay gắt không kém chống lại Israel, mặc dù một số đảng viên Dân chủ bao gồm Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, một đảng viên Dân chủ California, có giọng điệu hòa giải hơn.

Cập nhật trực tiếp: Netanyahu của Israel cảnh báo Hamas không nên bắn thêm tên lửa khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực

Đại diện Rashida Tlaib, một đồng minh của Omar và các đảng viên Dân chủ khác đang chỉ trích dữ dội Israel, đã phát động một chiến dịch chỉ trích chống lại quốc gia Do Thái và kêu gọi Hoa Kỳ có thể rút viện trợ nước ngoài cho đất nước.

READ  Kết thúc tuần biểu tình thứ năm liên tiếp ở Pháp về việc vượt qua Covid | Nước pháp

Cô ấy nói, “Một lệnh ngừng bắn là cần thiết, nhưng chỉ nó sẽ không đạt được tự do, công lý và bình đẳng cho tất cả những người sống dưới chính phủ phân biệt chủng tộc Israel.” “Hoa Kỳ nên điều kiện tài trợ để hỗ trợ nhân quyền, và chấm dứt tài trợ hoàn toàn nếu những điều kiện này không được đáp ứng.”

Đại diện Betty McCollum của Minnesota đã đưa ra một tuyên bố tương tự trên Twitter.

Bà nói: “Lệnh ngừng bắn tạm thời ngăn chặn tên lửa Hamas và các cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel, nhưng đây không phải là hòa bình. TIỀM NĂNG: Người dân Palestine xứng đáng có các quyền và tự do, không phải là sự đàn áp hàng ngày của sự chiếm đóng đang diễn ra của quân đội Israel.

Biden đã thúc đẩy một lệnh ngừng bắn ở hậu trường trong tuần này khi giao tranh ngày càng gia tăng giữa Hamas, lực lượng đã bắn tên lửa bừa bãi vào Israel và IDF tăng cường. Tuy nhiên, chính quyền của ông đã ngăn chặn một nghị quyết ngừng bắn của Liên hợp quốc, vốn sẽ là một điều khiển trách đối với Israel khi tổng thống cố gắng cân bằng giữa kêu gọi hòa bình và đứng về đồng minh truyền thống của Hoa Kỳ.

Sau khi ngừng bắn, ông nói, “Người Palestine và người Israel bình đẳng xứng đáng được sống trong an toàn và an ninh và được hưởng các biện pháp bình đẳng về tự do, thịnh vượng và dân chủ.” Pelosi lặp lại điều này trong tuyên bố ngừng bắn của mình.

Lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas có hiệu lực và mang lại sự sống cho Gaza

READ  Chuyến thăm của Pelosi đến Đài Loan - trực tiếp: Nga nói rằng không nên 'đánh giá thấp những căng thẳng' khi G7 chỉ trích phản ứng của Trung Quốc

“Lệnh ngừng bắn được công bố giữa Israel và Hamas là một tin đáng hoan nghênh và chúng tôi cảm ơn chính quyền Biden vì sự tham gia sâu rộng và chính sách ngoại giao”, Pelosi nói trong một tuyên bố. “Mỹ vẫn cam kết hỗ trợ an ninh của Israel, người bạn và đồng minh của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng điều vô cùng quan trọng đối với an ninh của Israel đối với người Israel và Palestine để có thể sống trong hòa bình.”

“Giờ đây, với lệnh ngừng bắn cơ bản này, các nhà lãnh đạo trong khu vực phải tôn trọng cuộc sống của người Israel và người Palestine và nỗ lực cho một nền hòa bình lâu dài.”

Đại diện Joaquin Castro, đảng viên Dân chủ từ Texas, cũng đưa ra những bình luận mang tính hòa giải.

“Lệnh ngừng bắn là một tin đáng hoan nghênh”, Castro nói. “Hơn 200 dân thường, bao gồm cả trẻ em, đã thiệt mạng, hàng nghìn người phải di dời ở Gaza, và hàng triệu người Israel và Palestine đang bị mắc kẹt trong cuộc xung đột. Giờ đây, chúng ta cần thấy sự chuyển động có ý nghĩa hướng tới một giải pháp hai nhà nước.”

Phó Tổng thống Kamala Harris, không phải Biden, đã gọi điện cho Quốc vương Abdullah của Jordan về thỏa thuận Israel-Gaza.

Các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội cho đến sáng thứ Sáu tương đối im lặng về tin tức ngừng bắn, sau khi đảng Dân chủ tấn công lời kêu gọi của họ vào đầu tuần. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Tom Cotton nói rằng những người kêu gọi ngừng bắn tương đương với “tuyên truyền của Hamas” vì “những kẻ hiếu chiến trong cuộc xung đột này không bình đẳng về mặt đạo đức.”

READ  Hải quân Đức suýt bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ trên Biển Đỏ - Báo cáo - DW - 28/02/2024

Tuy nhiên, Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy của California cho biết hôm thứ Năm rằng ông hy vọng lệnh ngừng bắn sẽ dẫn đến hòa bình.

“Sau 11 ngày bất ổn, tôi cầu Chúa rằng lời kêu gọi ngừng bắn của Israel sẽ giúp mang lại hòa bình cho khu vực”, ông viết trên Twitter.

Vụ phóng tên lửa khứ hồi từ Hamas và các cuộc không kích từ Israel khiến hơn 200 người thiệt mạng ở Israel và Gaza.

Nhấp vào đây để xem ứng dụng FOX NEWS

Israel tuyên bố rằng họ đã gây thiệt hại nặng nề cho Hamas, nhưng một lần nữa không thể ngăn chặn các loạt tên lửa liên tục từ nhóm phiến quân Hồi giáo. Trong khi đó, Hamas, nhóm chiến binh Hồi giáo thề sẽ tiêu diệt Israel, tuyên bố chiến thắng bất chấp việc các đường hầm và các điểm hoạt động khác của họ bị phá hủy trên diện rộng.

Hậu quả từ cuộc xung đột sẽ đặt ra một thách thức chính sách đối ngoại lớn khác đối với Biden vì nó nhằm mục đích duy trì mối quan hệ bền chặt giữa Hoa Kỳ và Israel trong khi tránh chọc giận các nhà dân chủ ủng hộ quyền của người Palestine. Sắp tới, Ngoại trưởng Anthony Blinken sẽ tới khu vực này để gặp gỡ những người đồng cấp ở Israel, Ai Cập và các nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *