Các nhà đầu tư OpenAI thúc đẩy Sam Altman trở lại làm CEO: báo cáo

Ban giám đốc của OpenAI được cho là đang nhận nhiều lời chỉ trích từ các nhà đầu tư về quyết định chấm dứt việc làm của Giám đốc điều hành Sam Altman.

Dựa theo Theo báo cáo ngày 19 tháng 11 của Bloomberg trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, một số nhà đầu tư vào OpenAI – công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đằng sau ChatGPT – được cho là đang liên hệ với cổ đông lớn nhất của nó, Microsoft, trong nỗ lực đưa Altman trở lại như cũ. CEO. .

Vào ngày 17 tháng 11, OpenAI tuyên bố sa thải Altman khỏi vị trí Giám đốc điều hành và Mira Moratti, giám đốc công nghệ của nó, sẽ đảm nhận vị trí này.

Trong một bài đăng trên blog, hội đồng quản trị cho rằng thông tin liên lạc của Altman thiếu rõ ràng và trung thực, khiến việc hiểu biết toàn diện về hoạt động trở nên khó khăn.

Thrive Capital, công ty dự kiến ​​​​sẽ dẫn đầu đợt chào bán cổ phiếu cho nhân viên, được cho là vẫn chưa gửi tiền và sự ra đi của Altman dự kiến ​​​​sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Thrive được cho là muốn hội đồng quản trị thu hút lại cả Altman và Greg Brockman, ông chủ của nó, người đã rời đi vào thứ Sáu ngay sau khi Altman bị sa thải khỏi công ty.

Brockman tuyên bố rời đi sau khi có thông tin tiết lộ rằng Altman đã bị ban giám đốc loại trừ.

READ  Hoa Kỳ đang xem xét giải phóng dự trữ dầu khẩn cấp để khắc phục giá nhiên liệu cao

“Dựa trên tin tức ngày hôm nay, tôi đã từ chức,” Brockman thông báo trong một lá thư. thư Trên X (trước đây là Twitter).

Sau tin này, ba nhà nghiên cứu cấp cao của OpenAI, Jacob Paczucki, Giám đốc Nghiên cứu; Alexandre Madre, Trưởng phòng Chuẩn bị; Simon Sidor, nhà nghiên cứu cấp cao, đã qua đời.

Có liên quan: OpenAI tạm dừng đăng ký mới cho ChatGPT Plus do nhu cầu cao

Trong khi đó, các báo cáo chỉ ra rằng Altman sẵn sàng quay trở lại công ty với điều kiện hội đồng quản trị hiện tại sẽ từ chức vào cuối tuần.

Hơn nữa, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella được cho là đã bày tỏ sự ủng hộ đối với bất kỳ quyết định nào mà Altman đưa ra, vì quyết định của hội đồng quản trị cũng là một bất ngờ đối với ông.

Tuy nhiên, kể từ khi Altman bị sa thải vào thứ Sáu, những báo cáo gần đây đã xuất hiện tình trạng Theo các nguồn tin quen thuộc, anh ấy đang phát triển một dự án trí tuệ nhân tạo mới. Hơn nữa, các báo cáo chỉ ra rằng Brockman sẽ tham gia cùng Altman trong dự án này.

tạp chí: Huấn luyện các mô hình AI để bán dưới dạng NFT và LLM là những cỗ máy nói dối lớn: AI Eye