Các nhà khoa học đang làm việc để làm cho bánh mì trắng tốt cho sức khỏe hơn

Video giải thích, Pallabh Ghosh đưa ra nguyên mẫu ban đầu để thử nghiệm hương vị

Các nhà khoa học đang cố gắng tạo ra một loại bánh mì mới tốt cho sức khỏe như bánh mì nguyên hạt nhưng có hình dáng và mùi vị tương tự như loại bánh mì trắng.

Dự án hướng đến những người yêu thích bánh mì trắng, được chính phủ tài trợ nhằm cải thiện lợi ích sức khỏe của thực phẩm ở Anh.

Các nhà nghiên cứu có kế hoạch thêm một lượng nhỏ đậu Hà Lan, đậu và ngũ cốc vào hỗn hợp bánh mì, bên cạnh cám và mầm lúa mì thường được loại bỏ khỏi bột mì trắng.

Trước đây, các nhà sản xuất bánh mì đã cố gắng làm cho những ổ bánh mì trắng tốt cho sức khỏe hơn bằng cách thêm cám vào bột, nhưng khách hàng của họ không thích mùi vị và kết cấu của chúng.

Dự án nghiên cứu vẫn đang ở giai đoạn đầu.

Tiến sĩ Catherine Howarth từ Đại học Aberystwyth, một trong những nhà lãnh đạo của nó, cho biết các nhà khoa học đã bắt đầu phân tích thành phần hóa học chi tiết của loại bột mì trắng được tìm thấy.

Cô cho biết, việc nâng cao giá trị dinh dưỡng của nó lên ngang mức bánh mì nguyên hạt trong khi vẫn duy trì hương vị và kết cấu của bánh mì trắng là một sự cân bằng tinh tế.

Cô nói thêm rằng điều này bao gồm việc bổ sung một lượng nhỏ mầm lúa mì và một phần cám được lấy ra trong quá trình xay xát, ngoài ra còn bổ sung thêm các loại ngũ cốc khác giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ như quinoa, teff và lúa miến. cây kê. Đậu xanh và đậu xanh sẽ cung cấp thêm protein.

Bình luận về bức ảnh, Bánh mì nguyên hạt được làm từ bột ngũ cốc nguyên hạt xay. Chỉ có bánh mì trắng mới sử dụng nội nhũ

Tiến sĩ Howarth nói: “Chúng tôi muốn biết chính xác lượng vitamin và khoáng chất chúng tôi bị mất trong quá trình xay xát”.

“Bằng cách sử dụng các loại ngũ cốc khác, chúng ta có thể tăng hàm lượng sắt, kẽm và vitamin, và quan trọng nhất là hàm lượng chất xơ, vì bánh mì trắng chứa rất ít chất xơ, chất rất quan trọng để có sức khỏe tốt.”

Sau khi Tiến sĩ Howarth nghĩ ra một số công thức nấu ăn tiềm năng, Chris Hollister, giám đốc phát triển sản phẩm tại nhà sản xuất bột mì Shepton Mill ở Gloucestershire, sẽ biến chúng thành bánh mì.

Anh ấy nói về thử thách: “Hầu hết mọi người đều biết rằng bánh mì nguyên hạt tốt hơn cho họ, nhưng nhiều người trong số họ cảm thấy khó chịu vì hương vị của nó, hoặc vì nó không quen và đơn giản là họ không quan tâm đến nó”.

Công đoạn cuối cùng sẽ là thử nghiệm loại bánh mì mới trên người để xem họ có thể phân biệt được với những ổ bánh mì trắng cắt lát trong siêu thị hay không.

Ông Hollister đã sử dụng tôi làm chuột thí nghiệm cho nguyên mẫu ban đầu được làm từ hỗn hợp bột mì trắng trơn và một số loại ngũ cốc và đậu Hà Lan bổ sung.

Nó giòn hơn những ổ bánh mì trắng bạn mua ở siêu thị – nhưng ngoài điều đó ra, nó trông và có vị giống như bánh mì trắng. Nhưng có rất nhiều việc phải làm.

Người ta hy vọng rằng sản phẩm sẽ lên kệ siêu thị trong khoảng hai năm nữa.

Nguồn hình ảnh, BBC/Nhà thờ Kevin

Bình luận về bức ảnh, Chris Hollister là một người thợ xay với ước mơ làm ra những chiếc bánh mì trắng thái lát giàu dinh dưỡng hơn

Nhóm nghiên cứu tin rằng phương pháp của họ sẽ hiệu quả vì họ chỉ thêm lớp cám bên trong, lớp này có ít hương vị và màu sắc hơn. Họ nói rằng họ sẽ cần thêm ít chất này hơn vì họ sử dụng các loại ngũ cốc khác giàu dinh dưỡng hơn nhưng ít hương vị hơn.

Bánh mì trắng phải được bổ sung khoáng chất và vitamin theo luật để bù đắp những lợi ích bị mất đi trong quá trình tinh chế. Nhưng Tiến sĩ Amanda Lloyd, người làm việc với Tiến sĩ Howarth và ông Hollister, tin rằng việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên sẽ làm cho những lát bánh mì trắng tốt cho sức khỏe hơn.

Tiến sĩ Lloyd cho biết: “Nếu chất lượng dinh dưỡng của bánh mì giả được cải thiện, chất lượng cuộc sống, sức khỏe và phúc lợi của con người sẽ được cải thiện”.

Tim Lange, giáo sư chính sách thực phẩm tại Đại học City, người độc lập với nhóm nghiên cứu, cho biết công trình này có thể là một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe của người dân.

Ông nói: “Người Anh đã yêu thích bánh mì trắng trong hơn một thế kỷ và các chuyên gia dinh dưỡng luôn mong muốn thuyết phục nhiều người ăn ngũ cốc nguyên hạt hơn. “Nghiên cứu mới có vẻ là một cách tiếp cận thực sự thú vị để thực hiện điều này.

“Các nhà phê bình có thể nói rằng nó đánh lừa mọi người để cải thiện chế độ ăn uống của họ, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng không quan trọng là nó được thực hiện như thế nào – điều quan trọng là phải đưa nó vào cổ họng của mọi người để cải thiện sức khỏe của họ!”

“Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu phương pháp mới này có hiệu quả hay không”, ông nói thêm.

Nguồn hình ảnh, BBC/Nhà thờ Kevin

Bình luận về bức ảnh, Các nhà khoa học đang làm việc với các nhà máy để sản xuất bột thử nghiệm có bổ sung ngũ cốc, ngũ cốc, đậu Hà Lan và đậu

BDA cho biết các cuộc khảo sát cho thấy 95% người trưởng thành không ăn đủ ngũ cốc nguyên hạt và gần một phần ba chúng ta không nhận được chút nào.

Theo Chris Hollister, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

“Bánh mì trắng từng được dành riêng cho tầng lớp thượng lưu vì nó là một sản phẩm tinh chế và đắt hơn nhiều so với bánh mì nguyên hạt. Điều này dẫn đến việc mọi người đều muốn có bánh mì trắng vì nó khiến họ trông đẹp hơn”.

“Sau đó, một số người lại quay lại theo cách khác khi nghiên cứu cho thấy nó bổ dưỡng hơn”.

Nhưng Chris không nghĩ nó sẽ kết thúc vì nhiều người đã quen ăn những lát bánh mì trắng.

“Bánh mì trắng rẻ hơn nhiều so với bánh mì nguyên hạt vì các công ty được thành lập để sản xuất loại bánh mì này. Đó cũng là thứ mà hầu hết mọi người đều quen dùng.”

READ  AI có thể phát hiện bệnh tiểu đường - chỉ bằng cách nghe bạn nói: nghiên cứu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *