Các nhà khoa học lập kế hoạch đánh chặn một vật thể giữa các vì sao: ScienceAlert

Cuối cùng chúng ta cũng có công nghệ phát hiện các vật thể giữa các vì sao. Chúng tôi đã phát hiện ra hai trong vài năm qua, “Oumuamua2 I / BorisovKhông nghi ngờ gì nữa, còn nhiều hơn thế nữa.

Do đó, có rất nhiều sự quan tâm trong việc phát triển một sứ mệnh có thể đến thăm một khi nó được phát hiện. Nhưng một nhiệm vụ như vậy sẽ như thế nào?

Hiện nay, giấy nháp Từ một nhóm chủ yếu là các nhà khoa học Mỹ, họ đã cố gắng trả lời câu hỏi này và thúc đẩy chúng tôi tiến thêm một bước nữa để khởi động một sứ mệnh như vậy.

Một phần của điều làm cho nhiệm vụ Du khách giữa các vì sao trở nên thú vị là ở chỗ Khách tham quan giữa các vì sao rất kỳ lạ. Borisov cư xử giống như một sao chổi điển hình khi nó đi vào hệ mặt trời, nhưng Oumuamua là một con quái vật hoàn toàn khác.

Nó không bao giờ phát triển đuôi sao chổi, như nhiều nhà khoa học dự đoán. Nó cũng cho thấy một gia tốc dường như không được tính đến bởi phóng xạ hoặc các phương tiện khác, khiến một số nhà khoa học nổi tiếng khẳng định rằng nó có thể là một tàu thăm dò không gian.

Cách tốt nhất để chống lại những tuyên bố viển vông như vậy là kiểm tra chúng một cách chặt chẽ. Và để làm được điều đó, chúng tôi phải có một sứ mệnh có thể bắt kịp. Nhưng trước tiên, chúng ta phải nhìn thấy nó, và các nhà thiên văn học đã và đang nghiên cứu nó.

READ  Curiosity đã tìm thấy một số chòm sao đá xoắn trông rất kỳ lạ trên bề mặt sao Hỏa

Khảo sát Di sản của Đài quan sát Không gian và Thời gian Vera Sea Robin (LSST) sẽ có thể phát hiện từ 1-10 vật thể giữa các vì sao có kích thước gần bằng ‘Oumuamua’ mỗi năm, theo tính toán của các tác giả.

Có rất nhiều cơ hội để tìm được ứng viên phù hợp. Nhưng ứng viên này phải đáp ứng những tiêu chí nào?

Quan trọng nhất, nó sẽ là, “Nó đến từ đâu?” Mặc dù không có góc “tốt nhất” để đối tượng giữa các vì sao (ISO) tiếp cận, nhưng nó tạo ra sự khác biệt dựa trên nơi chúng tôi lưu trữ “điểm đánh chặn giữa các vì sao” (ISI).

Theo bài báo, nơi tốt nhất cho điều này có lẽ là điểm Lagrange Trái đất-Mặt trời L2. Nó có nhiều lợi thế – thứ nhất, có rất ít nhiên liệu cần thiết để ở trong trạm và bất kỳ ISI nào cũng có thể cần phải chờ ở vị trí xếp hàng trong nhiều năm.

Một khi được gọi đi làm, anh ta phải nhanh chóng phản ứng, và một cư dân khác của L2 có thể giúp anh ta làm điều đó.

Đài quan sát quang phổ miền thời gian của NASA (TSO) là một kính thiên văn 1,5 mét được lên kế hoạch đặt tại điểm Lagrange L2, cùng với các kính thiên văn nổi tiếng nhất như JWST.

Đối với tất cả khả năng tuyệt vời của nó để chụp những bức ảnh tuyệt vời, JWST có một điểm yếu lớn – nó chậm. Việc lấy nét vào một đối tượng cụ thể có thể mất từ ​​2-5 ngày, điều này khiến việc theo dõi các tệp ISO trở nên vô ích. Mặt khác, TSO chỉ mất vài phút.

READ  Lần thứ hai phát hiện ra tín hiệu vô tuyến từ không gian

Nó có thể được bổ sung bằng một kính thiên văn khác, kính thiên văn đã được lên kế hoạch NEO, dự định đặt tại điểm Lagrange L1 của hệ thống Trái đất-Mặt trăng.

Khi được kết hợp với TSO, hai kính thiên văn có độ nhạy cao này sẽ có thể chụp ảnh ở bất kỳ ISO nào đi vào Hệ Mặt trời bên trong không trực tiếp trên đường dọc theo đường cơ sở L1-L2.

Sau khi được phát hiện, truy cập ISO là nhiệm vụ tiếp theo. Thật không may, một số sẽ khó nắm bắt theo quan điểm của cơ học quỹ đạo.

Nhưng các tác giả tính toán rằng có 85% khả năng ISI được lưu trữ trong L2 sẽ có thể tìm thấy một đối tượng quan tâm phù hợp với kích thước như ‘Oumuamua’ trong vòng 10 năm.

Vì vậy, về cơ bản, một khi chúng ta có thể phát hiện ISO, chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi thời cơ thích hợp.

Khi ISI đạt đến ISO, nó có thể bắt đầu quan sát chặt chẽ, bao gồm bản đồ quang phổ đầy đủ của cả vật liệu tự nhiên và tổng hợp, điều này có thể giúp giải quyết tranh luận về việc liệu những vật thể này có phải là cảm biến do người ngoài hành tinh tạo ra hay không.

Anh ta cũng có thể theo dõi bất kỳ sự giải phóng khí nào có thể giải thích các lực lượng bí ẩn đang tác động lên ‘Oumuamua.

READ  Không vui hay lo lắng? Cách bạn ngủ có thể là nguyên nhân

Chắc chắn có rất nhiều điều thú vị mà các nhà khoa học muốn hiểu về vật thể giữa các vì sao đầu tiên mà chúng ta đến thăm.

Nhưng từ những tính toán trong bài báo này, sẽ có rất nhiều cơ hội để làm điều đó và rất nhiều dữ liệu để thu thập khi chúng tôi thực hiện. Đã đến lúc chuyển sang giai đoạn lập kế hoạch rồi!

Bài báo này ban đầu được xuất bản bởi vũ trụ ngày nay. Đọc bài báo gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *