Các nhà khoa học tiết lộ số bước tối ưu hàng ngày để bù đắp cho việc ngồi: ScienceAlert

Bạn có thể đã nghe điều đó Người lớn nên đặt mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày. Cách tiếp cận một kích thước phù hợp cho tất cả này cung cấp một thông điệp rõ ràng, mặc dù nó không tính đến mức độ đa dạng của lối sống và cơ thể con người.

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra rằng ngay cả những người ít vận động nhất trong chúng ta cũng có thể tránh được tác hại của việc ngồi bằng cách kết hợp nhiều bước hơn trong ngày.

Lối sống ít vận động ngày càng trở nên phổ biến và chúng ta cũng vậy Tôi biết chúng có liên quan Nó dẫn đến nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch (CVD) cao hơn, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và tiểu đường cũng như tuổi thọ ngắn hơn. Và Những rủi ro đó Ít hơn đối với những người có Số bước cao Và người đi bộ nhanh hơn.

Nhưng cho đến nay, vẫn chưa rõ liệu những người ít vận động có thể bù đắp những rủi ro sức khỏe đáng lo ngại này bằng việc đi bộ hàng ngày hay không.

Những người tham gia nghiên cứu mới càng thực hiện nhiều bước, bất kể họ tiếp tục di chuyển bao nhiêu thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch và thậm chí tử vong sớm càng thấp. Vì vậy, những người làm công việc bàn giấy trong chúng ta không hoàn toàn phải chịu số phận, mặc dù các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải cố gắng giảm thời gian ngồi nói chung.

READ  Dữ liệu từ kính thiên văn Hubble chỉ ra một "điều kỳ lạ" đang xảy ra trong vũ trụ

“Đây hoàn toàn không phải là tấm thẻ thoát khỏi tù dành cho những người ngồi trong thời gian dài.” Anh ta nói Nhà khoa học sức khỏe dân số Matthew Ahmadi của Đại học Sydney ở Úc.

“Tuy nhiên, nó mang một thông điệp quan trọng về sức khỏe cộng đồng rằng mọi hoạt động di chuyển đều quan trọng và mọi người có thể và nên cố gắng bù đắp những hậu quả về sức khỏe do thời gian ngồi không thể tránh khỏi bằng cách tăng số bước đi hàng ngày.”

Ahmadi và các đồng nghiệp đã phân tích dữ liệu từ 72.174 tình nguyện viên đóng góp cho nghiên cứu Ngân hàng sinh học Vương quốc Anhmột bộ dữ liệu dài hạn, lớn được tạo ra vào năm 2006 sẽ tiếp tục theo dõi các biện pháp sức khỏe của người tham gia trong ít nhất 30 năm.

Có trung bình 6,9 năm dữ liệu sức khỏe chung cho mỗi người tham gia nghiên cứu. Những người tham gia đeo máy đo gia tốc ở cổ tay trong bảy ngày để ước tính mức độ hoạt động thể chất của họ, chẳng hạn như số bước họ thường thực hiện và thời gian họ thường ngồi.

Thời gian trung bình mà một người dành để ngồi là 10,6 giờ mỗi ngày, vì vậy những người dành nhiều thời gian hơn mức đó được coi là có 'thời gian ngồi cao', trong khi những người ngồi ít giờ hơn được coi là có 'thời gian ngồi thấp'.

READ  Một kỹ thuật mới hoang dã cuối cùng có thể đo được neutrino khó nắm bắt: ScienceAlert

Những người tham gia có số liệu thống kê trong hai năm đầu có thể bị ảnh hưởng do sức khỏe kém không được đưa vào nghiên cứu này, vì vậy kết quả chỉ áp dụng cho những người nhìn chung khỏe mạnh trong ít nhất hai năm đầu. Không rõ liệu dữ liệu có bao gồm những người tham gia khuyết tật có ảnh hưởng đến số bước hay không.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng đi bộ từ 9.000 đến 10.000 bước mỗi ngày là lý tưởng để chống lại lối sống ít vận động, giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và 39% nguy cơ tử vong.

Bất kể thời gian người tham gia ngồi, Các nhà nghiên cứu phát hiện 50% lợi ích bắt đầu với khoảng 4.000 đến 4.500 bước mỗi ngày.

Ahmadi và các đồng nghiệp cho biết: “Bất kỳ số bước đi hàng ngày nào vượt quá giới hạn tham chiếu 2.200 bước mỗi ngày đều có liên quan đến tỷ lệ tử vong và nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn, trong cả thời gian ít vận động và cao”. Chúng tôi kết luận.

“Tích lũy từ 9.000 đến 10.000 bước mỗi ngày một cách lý tưởng giúp giảm nguy cơ tử vong và bệnh tim mạch ở những người tham gia ít vận động.”

Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *