Chính quyền Biden trả tiền cho nông dân chăn nuôi bò sữa để bảo vệ khỏi bệnh cúm gia cầm

Quản lý Biden Anh ấy nói vào thứ Sáu Nó sẽ bồi thường cho những người chăn nuôi bò sữa vì sự hợp tác của họ trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của virus cúm gia cầm, như một phần của một loạt các biện pháp mở rộng nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Hệ thống thanh toán này là một trong những biện pháp mạnh mẽ nhất được các quan chức nông nghiệp thực hiện, những người đang cố gắng theo kịp sự lây lan của vi rút ở bò sữa. Các chủ trang trại đã miễn cưỡng cho phép các quan chức tiểu bang và liên bang tiếp cận với những con bò và công nhân đã tiếp xúc hoặc bị nhiễm vi rút, đồng thời lo ngại hậu quả tài chính của đàn bò bị nhiễm bệnh và sữa bị ô nhiễm.

Theo chương trình được gọi là bồi thường, các trang trại sẽ nhận được tới 28.000 USD để bảo vệ công nhân và trang trải các chi phí phát sinh trong việc điều trị và xét nghiệm những con bò bị bệnh. Các nhà sản xuất cũng có thể nhận được khoản thanh toán cho sản lượng sữa bị mất ở các trang trại đã xác nhận có trường hợp nhiễm cúm gia cầm.

Những người nông dân đồng ý tham gia vào các nghiên cứu do chính phủ chủ trì cũng sẽ được đền bù thời gian của họ.

Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu: “Chúng tôi hiện đang chuyển sang giai đoạn chuẩn bị cho các nhà sản xuất giảm thiểu rủi ro” lây lan rộng hơn.

Chương trình này là một phần của chiến dịch liên bang rộng lớn hơn được công bố hôm thứ Sáu nhằm tăng chi tiêu cho công tác ứng phó với cúm gia cầm. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh có kế hoạch tăng cường năng lực xét nghiệm – một điểm mù ban đầu trong đại dịch coronavirus – và đánh giá vắc xin cúm gia cầm, nếu cần.

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra nói thêm rằng CDC sẽ phân bổ 93 triệu đô la để theo dõi vi rút, bao gồm 34 triệu đô la để mở rộng xét nghiệm và 29 triệu đô la để theo dõi những người tiếp xúc với vi rút và những người tiếp xúc với họ.

READ  Các trường hợp COVID-19 mới nhất, Các trường hợp tử vong ở Ohio, Kentucky, Indiana

Cơ quan này có kế hoạch đầu tư 14 triệu USD để mở rộng giải trình tự gen và phân tích các mẫu virus phân lập từ động vật và người nhiễm bệnh.

Ông Becerra nói: “Chúng tôi nhận thấy tính cấp bách của tình huống này.

Tuy nhiên, các quan chức tiếp tục nhấn mạnh rằng nguy cơ đối với con người do virus cúm gia cầm vẫn còn thấp. Chỉ có một người được xác nhận nhiễm vi-rút, được gọi là H5N1, mặc dù con số này có thể sẽ cao hơn nếu có nhiều công nhân chăn nuôi bò sữa được xét nghiệm hơn.

Theo người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, hơn 250 người tiếp xúc với vi rút đã được theo dõi, trong khi 33 người có các triệu chứng giống cúm đã được kiểm tra.

Mức độ lây lan của cúm gia cầm trong chăn nuôi vẫn chưa rõ ràng nhưng số lượng bò mắc bệnh đang dần tăng lên. Hơn 40 đàn ở 9 bang đã bị nhiễm bệnh. Theo Tổng cục Nông nghiệp Cập nhật trong tuần này, bao gồm sáu đàn mới, bốn trong số đó ở Michigan.

Ông Vilsack lưu ý hôm thứ Sáu rằng những cuộc xét nghiệm dương tính mới này không phải mới xảy ra gần đây, đồng thời nói thêm rằng đó là một “điều tích cực” khi không có bang mới nào báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh. Nhưng ông cho biết các trang trại có đàn gia súc bị nhiễm bệnh “đang gặp khó khăn và chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi luôn có mặt để giúp đỡ”.

Các khoản thanh toán cho nông dân sẽ được chia thành 5 loại.

Các nhà sản xuất sữa sẽ được hoàn trả tới 10.000 USD chi phí thú y, bao gồm điều trị cho những con bò bị ảnh hưởng và lấy mẫu để xét nghiệm, có thể đi kèm với những khoản phí đáng kể.

READ  Các nhà khoa học phát hiện ra chất lạ có các electron đứng yên

Khoản tiền lên tới 1.500 USD có thể được chuyển đến các trang trại để bảo vệ những người vận chuyển sữa, bác sĩ thú y và những công nhân khác có thể tiếp xúc với bò bị nhiễm bệnh hoặc sữa bị ô nhiễm.

Các trang trại có đàn gia súc bị nhiễm bệnh có thể nhận được tới 2.000 USD mỗi tháng nếu họ cung cấp cho công nhân thiết bị bảo hộ và tham gia vào một nghiên cứu liên bang về các trang trại và nhân viên của họ.

Tuần này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã yêu cầu các bang cung cấp kính bảo hộ, tấm che mặt và găng tay cho các trang trại, đồng thời giáo dục công nhân nông trại về tầm quan trọng của việc bảo vệ bản thân khỏi vi rút. Nhưng ở những bang đã cung cấp thiết bị bảo hộ kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát, rất ít trang trại chấp nhận.

Chính phủ liên bang cũng sẽ trả cho các nhà sản xuất sữa tới 2.000 USD/tháng để xử lý sữa từ những con bò bị nhiễm bệnh một cách an toàn. Sữa nhiễm vi-rút gây nguy hiểm cho các động vật khác: khoảng một chục Mèo được cho ăn sữa tươi Trong số những con bò bị nhiễm bệnh đã chết.

Tiến sĩ Megan Davis, nhà dịch tễ học thú y tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg cho biết: “Đây là một khởi đầu tốt”. “Đáng lẽ nó phải xảy ra từ một tháng trước.”

Tiến sĩ Davis cho biết giá trị của khoản thanh toán bồi thường sẽ phụ thuộc vào quy mô trang trại và công nghệ mà nó sử dụng. Bà cho biết việc phát triển chương trình bồi thường cho hàng chục nghìn nhà sản xuất sữa phức tạp hơn so với ngành chăn nuôi gia cầm, vốn bị chi phối bởi các công ty thực phẩm lớn được hưởng lợi từ các khoản thanh toán của chính phủ.

READ  Hubble phát hiện ánh sáng ma quái bí ẩn xung quanh hệ mặt trời của chúng ta

Tiến sĩ Davis nói về các nhà sản xuất sữa: “Họ sở hữu trang trại của riêng mình, họ sở hữu những con bò của riêng mình, họ tự đưa ra quyết định. “Có rất nhiều sự không đồng nhất.”

Hầu hết gia súc bị nhiễm bệnh đều bị bệnh nhẹ – chán ăn và sốt nhẹ – nhưng có thể sản xuất ít sữa hơn đáng kể. Ông Vilsack hôm thứ Sáu cho biết Bộ Nông nghiệp đang tìm cách cung cấp tiền từ chương trình hỗ trợ khẩn cấp liên bang hiện có để bù đắp cho các trang trại do sản lượng sữa bị giảm.

Bộ cũng khuyến khích các nước hạn chế di chuyển đàn gia súc trong biên giới của họ, như một cách khác để hạn chế sự lây lan của virus. Họ đã bắt buộc phải kiểm tra bò sữa đang cho con bú di chuyển giữa các tiểu bang và báo cáo các trường hợp dương tính.

Các quan chức thừa nhận họ không thể buộc nông dân kiểm tra công nhân hoặc bò trên quy mô lớn hơn, nhưng cho biết họ hy vọng sẽ khuyến khích hợp tác.

Ông Vilsack nói: “Chúng tôi không nhất thiết phải cung cấp mẫu, nhưng rõ ràng chúng tôi sẵn sàng chấp nhận các mẫu được cung cấp một cách tự nguyện”.

Tiến sĩ Nirav Shah, phó giám đốc chính của CDC, cho biết trong một cuộc họp báo rằng các quan chức liên bang thường xuyên gặp gỡ các tổ chức vận động và các nhóm khác đại diện cho công nhân nông trại “bởi vì họ là mối liên kết đáng tin cậy giữa chúng ta về sức khỏe cộng đồng và giữa chúng ta trong nông nghiệp và bản thân người lao động”. Cuộc họp báo truyền thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *