Các phi hành gia vô tình đánh rơi túi dụng cụ khi đi bộ trên Trạm vũ trụ quốc tế

Joe Skipper/Reuters

Phi hành gia NASA Yasmine Moghbeli khởi hành tới bệ phóng ở Cape Canaveral, Florida, vào ngày 26 tháng 8 năm 2023.CNN

Đăng ký nhận bản tin khoa học Lý thuyết kỳ diệu của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá hấp dẫn, tiến bộ khoa học và hơn thế nữa.

NASA Phi hành gia Yasmine Moghbeli và Loral O’Hara đã thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên trong tháng này với một chiếc túi đựng đồ lơ lửng trong không gian không gian.

Cặp đôi đã hoàn thành công việc bảo trì bên ngoài Trạm không gian quốc tế (Trạm vũ trụ quốc tế) trong sáu giờ 42 phút, theo cơ quan vũ trụ.

Chuyến đi bộ ngoài không gian ngày 1 tháng 11 chứng kiến ​​Moghbeli và O’Hara hoàn thành công việc trên các tấm pin mặt trời của trạm, giúp theo dõi mặt trời, nhưng họ không có đủ thời gian để tháo và cất giữ hộp điện tử liên lạc. Bộ đôi đã để lại sứ mệnh này cho một chuyến đi bộ ngoài không gian trong tương lai và thay vào đó tiến hành đánh giá xem sứ mệnh có thể hoàn thành như thế nào.

Trong nhiệm vụ kéo dài nhiều giờ, một túi dụng cụ đã được họ tìm thấy và “mất tích” và được những người điều khiển chuyến bay phát hiện bằng cách sử dụng camera bên ngoài của Trạm Vũ trụ Quốc tế, NASA cho biết. May mắn thay, các công cụ còn lại không cần thiết cho phần còn lại của nhiệm vụ.

NASA cho biết trong một tuyên bố: “Mission Control đã phân tích đường đi của chiếc túi và kết luận rằng nguy cơ kết nối lại với trạm là thấp và phi hành đoàn trên tàu cũng như trạm vũ trụ đều an toàn mà không cần thực hiện bất kỳ hành động nào”. Blog chính thức.

Theo EarthSky, một trang web theo dõi các sự kiện vũ trụ, túi công cụ hiện đang quay quanh Trái đất trước Trạm vũ trụ quốc tế và có thể sẽ được phát hiện. Từ Trái đất với một cặp kính thiên văn trong vài tháng tới cho đến khi nó tan rã trong bầu khí quyển của hành tinh chúng ta.

Đây không phải là lần đầu tiên một phi hành gia làm điều này Công cụ bị mất trong không gian. Năm 2008, chiếc túi Piper của Heidi Stefanyshyn nổi lên khi cô đang lau chùi và bôi trơn các bánh răng trên một khớp quay bị hỏng. Một chuyến đi bộ ngoài không gian năm 2006 đã chứng kiến ​​​​các phi hành gia Pierce Sellers và Michael Fossum bị mất một chiếc thìa 14 inch khi đang thử nghiệm cách sửa chữa tàu con thoi.

READ  Trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa ở khỉ trong RI được cho là "có liên quan đến việc đi du lịch đến lễ cầu hồn."

Mảnh vụn không gian hoặc rác thải, Những vật thể như vậy là vật liệu nhân tạo quay quanh Trái đất nhưng không còn hoạt động. Nó có thể là bất cứ thứ gì, từ một mảnh sơn nhỏ cho đến các bộ phận bị vứt đi trong quá trình phóng tên lửa.

Vào tháng 9 năm 2023, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu Ước tính có khoảng 35.290 đồ vật đã được theo dõi và phân loại bởi Các mạng quan sát không gian khác nhau, trong đó tổng khối lượng của các vật thể quay quanh Trái đất lên tới hơn 11 nghìn tấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *