Các thợ lặn tìm kiếm 14 người trong đường hầm ngập nước ở Trung Quốc

BẮC KINH (AFP) – Các thợ lặn đã được điều động để tìm kiếm 14 thợ mỏ mất tích kể từ khi một đường hầm đang được xây dựng ở miền nam Trung Quốc bị ngập lụt ba ngày trước, chính quyền cho biết hôm Chủ nhật.

Zhang Yixing, Phó thị trưởng thành phố Chu Hải, cho biết trong một cuộc họp báo rằng mực nước trong đường hầm đã giảm 11,3 mét (37 feet), theo một báo cáo trực tuyến của đài truyền hình nhà nước CCTV. Zhang cho biết các robot dưới nước, tàu không người lái và thiết bị dò tìm sonar cũng sẽ được triển khai.

Các đội tìm kiếm đang từ từ tiến vào đường hầm, nơi nước đang được bơm ra. Tính đến sáng Chủ nhật, họ đã đến đường hầm cách đó khoảng 600 mét (650 thước Anh), chỉ hơn một nửa khoảng cách 1,1 km (1.200 thước Anh) từ nơi các công nhân bị mắc kẹt. Đây là đường hầm cao tốc dài 1,8 km được khai quật từ trước đến nay.

Tiến độ của họ đã bị chậm lại do khói carbon monoxide từ máy móc được sử dụng trong đường hầm như một phần của hoạt động, mặc dù mức khí có thể gây chết người đã được giảm bớt nhờ hệ thống thông gió được cải thiện.

Trận lụt xảy ra vào khoảng 3:30 sáng thứ Năm. Một tiếng động bất thường đã được nghe thấy và các mảnh vật liệu bắt đầu rơi xuống một bên của đường hầm hai ống. Lệnh trục xuất. Nước phun ra và chảy qua một đường nối ở ống bên kia của đường hầm, khiến 14 công nhân ở phía đó bị mắc kẹt.

READ  Thâm Quyến, CEG Plaza: Mọi người chạy trốn trong hoảng sợ khi một tòa nhà chọc trời lung lay ở Trung Quốc

Hầm nằm dưới một chiếc xe tăng, nhưng nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Vào tháng 3, hai công nhân trong một phần khác của đường hầm đã chết khi một bức tường bảo vệ bị sập và bị đá rơi trúng đầu, theo thông báo từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Chu Hải.

Chu Hải là một thành phố cảng ở tỉnh Quảng Đông gần Ma Cao ở cửa đồng bằng sông Châu Giang. Đây là một trong những đặc khu kinh tế đầu tiên của Trung Quốc khi Đảng Cộng sản cầm quyền bắt đầu mở cửa nền kinh tế đất nước cách đây khoảng 40 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *