Các trường học ở Alabama đóng cửa sau khi 1.200 trẻ em nhiễm virus đường tiêu hóa

Tin tức Mỹ

Hơn 1.200 học sinh đã vắng mặt hôm thứ Tư sau khi một căn bệnh về đường tiêu hóa rất dễ lây lan quét qua một khu học chánh ở Alabama.

Hơn một nửa số trẻ em bị nhiễm bệnh đến từ một trường học, trường này đã đóng cửa trong thời gian còn lại của tuần để Bộ Y tế Công cộng của bang có thể điều tra xem virus lây lan sang cơ thể học sinh như thế nào.

“Do số lượng nhân viên và học sinh vắng mặt, số người có các triệu chứng và trong nỗ lực giúp ngăn chặn sự lây nhiễm, rất tiếc là chúng tôi phải đóng cửa tòa nhà,” Giám đốc Học khu Công lập Quận Baldwin, Eddie Tyler, cho biết trong một tuyên bố. Lời nhắn gửi tới phụ huynh.

Hơn 700 học sinh trường tiểu học Fairhope West vắng mặt do dịch bệnh bùng phát. ôi trời

“Trong khi ra ngoài, chúng tôi sẽ tiến hành vệ sinh kỹ càng trường học, để khi học sinh quay lại vào tuần sau, trường sẽ được khử trùng ở mức tối đa.”

Các quan chức y tế không nêu rõ loại vi rút đã lây lan qua hành lang của ít nhất 4 trường học trong khu vực mà chỉ gọi nó là “một đợt bùng phát đường tiêu hóa”.

Các học sinh và nhân viên bị ốm đều cảm thấy buồn nôn và nôn mửa và nhanh chóng bị ốm.

READ  Tái nhiễm COVID-19 ít có khả năng nghiêm trọng hơn; Kiểm tra mức độ căng thẳng của tim hữu ích cho tình trạng khó thở dai dẳng không rõ nguyên nhân

Nguồn lực Trường học Trường tiểu học Fairhope West bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề Tin 5 cho biết.

Chỉ có hai chục sinh viên trong tổng số 866 sinh viên được thông báo nghỉ ốm hôm thứ Ba, con số này đã tăng vọt chỉ sau một đêm.

Vào thứ Tư, chỉ có 145 sinh viên và một nửa giảng viên đến lớp.

Đọc ảnh chụp nhanh
Các quan chức y tế đang điều trị đợt bùng phát dịch bệnh đường tiêu hóa như thể nó là norovirus. jarun011 – Stock.adobe.com

Hàng trăm học sinh khác đã vắng mặt trong các lớp học hôm thứ Tư tại một trường tiểu học khác gần đó, cũng như một trường trung học cơ sở và một trường trung học phổ thông với tổng số 1.231 học sinh.

Các trường học khác kêu gọi phụ huynh giữ con ở nhà nếu có thể để đề phòng.

Mặc dù nó chưa được xác định chính thức là norovirus nhưng các quan chức trường học Quận Baldwin vẫn coi nó như vậy.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Norovirus là một loại virus rất dễ lây lan, gây nôn mửa, tiêu chảy và đau dạ dày.

Bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm và bị bệnh do norovirus, loại vi rút này dễ lây lan qua thức ăn và nước uống chung cũng như các bề mặt bị nhiễm bệnh.

Tải thêm…
https://nypost.com/2024/02/29/us-news/alabama-schools-shut-down-after-1200-kids-contract- Patient-virus/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *