Caitlyn Jenner ủng hộ lệnh cấm phụ nữ chuyển giới thi đấu trong các đội thể thao nữ của Quận New York

Cựu vô địch huy chương vàng Olympic Caitlyn Jenner Cô ấy ủng hộ lệnh cấm của Quận New York đối với các đội thể thao nữ và nữ có các vận động viên chuyển giới sử dụng các cơ sở công cộng của quận, nói rằng các vận động viên chuyển giới không được phép thi đấu trong các môn thể thao dành cho nữ.

Jenner cho biết hôm thứ Hai tại một cuộc họp báo ở Mineola, New York, với Giám đốc điều hành Quận Nassau: “Phụ nữ chuyển giới đang cạnh tranh với phụ nữ, giành lấy những cơ hội quý giá cho một tầng lớp được bảo vệ từ lâu theo Tiêu đề IX và gây tổn hại về thể chất”. Bruce BlackmanAi đã ký lệnh điều hành vào ngày 22 tháng 2.

Jenner, 74 tuổi, người đã giành chức vô địch mười môn phối hợp nam tại Thế vận hội năm 1976, công khai là một phụ nữ chuyển giới vào năm 2015 và là người lên tiếng chỉ trích việc phụ nữ chuyển giới thi đấu trong các môn thể thao dành cho nữ kể từ đó. 2021. Kể từ năm 2020, Một nửa số bang đã thông qua luật hoặc quy định Theo Dự án Tiến bộ Phong trào, một trung tâm nghiên cứu LGBTQ, điều này cấm các vận động viên chuyển giới thi đấu trong các đội thể thao của trường nữ.

TRONG Chia sẻ trên X Jenner cho biết hôm thứ Bảy rằng cô cảm thấy buộc phải lên tiếng về vấn đề này với tư cách là một phụ nữ chuyển giới để chứng tỏ rằng “đó là vấn đề sinh học, không phải là sự loại trừ hay không khoan dung.”

READ  Hệ thống pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền của các tác giả: Thứ trưởng

Trong một cuộc phỏng vấn với NBC News, David Kilmnick, chủ tịch Mạng lưới LGBT của New York, một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người đồng tính ở Long Island và Queens, đã gọi sự ủng hộ của Jenner là “mâu thuẫn khó hiểu với danh tính của chính cô ấy”. Anh cho biết anh lo ngại một vận động viên nổi tiếng ủng hộ lệnh cấm của Blackman sẽ góp phần bắt nạt thanh thiếu niên chuyển giới.

Thống đốc New York Kathy Hochul và Tổng chưởng lý bang Letitia James, cả hai đều là đảng viên Đảng Dân chủ, Nói ra Chống lại lệnh cấm, Blakeman, một đảng viên Đảng Cộng hòa, bị buộc tội bắt nạt thanh niên chuyển giới.

James đã kháng cáo lệnh này tại tòa vào ngày 1 tháng 3 với “Chấm dứt và chấm dứt điện tử“, Yêu cầu Blackman hủy bỏ lệnh, cho rằng nó vi phạm luật chống phân biệt đối xử của tiểu bang. Khi làm như vậy, cô ấy đã gọi lệnh “Chứng sợ chuyển giới” Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ yêu cầu các đội thể thao của phụ nữ và trẻ em gái phải “thẩm vấn mang tính xâm phạm”.

Nhóm pháp lý của Blackman đã nộp báo cáo riêng của mình vụ kiện Vào ngày 5 tháng 3, ông tuyên bố rằng lá thư “ngưng và hủy bỏ” do James gửi đã vi phạm điều khoản bảo vệ bình đẳng của Tu chính án thứ mười bốn.

READ  Caroline Wozniacki hạ gục Petra Kvitova và tiếp tục trở lại US Open

Blackman cho biết hôm thứ Hai: “Lệnh hành pháp không chỉ hợp pháp mà chúng tôi còn có nghĩa vụ bảo vệ nó.

Blackman bảo vệ lệnh cấm – bao gồm hơn 100 cơ sở thuộc sở hữu của quận – là cần thiết để bảo vệ trẻ em gái và phụ nữ khỏi bị tổn hại khi chơi thể thao. Quy trình này không áp dụng cho các đội thể thao nam.

Liên minh Tự do Dân sự New York đã đệ đơn kiện Quận Nassau vào tuần trước, cáo buộc rằng lệnh hành pháp của Blakeman phân biệt đối xử trên cơ sở nhận dạng giới tính.

NYCLU đại diện cho Liên đoàn Derby nữ Quận Nassau, tổ chức chào đón phụ nữ chuyển giới và sẽ bị cấm sử dụng các cơ sở của quận theo lệnh điều hành của Blackman.

Cựu vận động viên Olympic Caitlyn Jenner (Adam Gray/Reuters)

Cựu vận động viên Olympic Caitlyn Jenner (Adam Gray/Reuters)

Luật sư Gabriela Larios của NYCLU cho biết trong một tuyên bố: “Những người chuyển giới chơi thể thao cần được hỗ trợ và khẳng định, chứ không phải trở thành mục tiêu chính trị”. “Nỗ lực hoài nghi của Quận Nassau nhằm ngăn cản họ tiếp xúc với không gian công cộng là vi phạm trắng trợn luật dân sự và nhân quyền của bang chúng ta.”

Blackman cho biết hôm thứ Hai rằng chính nhóm pháp lý bảo vệ chống lại lá thư “ngưng và hủy” của James sẽ chống lại vụ kiện của NYCLU.

READ  Kevin Harvick gọi sự sụp đổ của Stewart-Haas Racing là 'không thể tin được'

Kilmnik thuộc Mạng lưới LGBT của New York cho biết các cơ quan quản lý thể thao nên được tự do đặt ra các tiêu chuẩn của riêng họ về vấn đề làm thế nào và liệu phụ nữ chuyển giới có nên cạnh tranh với phụ nữ chuyển giới chứ không phải chính phủ hay không.

Kilimnik nói: “Thật nguy hiểm khi chính phủ bắt đầu cấm các nhóm người và nói với họ những gì họ có thể và không thể làm. “Chúng ta đã đi theo con đường này trong lịch sử của mình và thật nguy hiểm nếu lặp lại điều đó”.

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên NBCNews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *